KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điều kiện để những địa phương thực hiện thí điểm đưa lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Rate this post

Bộ LĐ-TB & XH vừa ban hành hướng dẫn tổ chức thực hiện quyết nghị số 59 / NQ-CP về sự tiếp tục thực hiện thí điểm đưa người lao động việt phái nam phái nam đi làm việc việc thời vụ tại Hàn Quốc theo cách thức hợp tác giữa những địa phương của nhì nước trong thời hạn 5 năm, kể từ thời điểm ngày 01/01/2022.

Theo đó, bên trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa những địa phương việt phái nam phái nam và những địa phương Hàn Quốc, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố ủy quyền. Nhân dân tỉnh đã trao đổi và ký phối hợp tác đưa lao động đi làm việc việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Việc ký kết thỏa thuận đảm bảo những nội dung về quyền và thuận tiện của người lao động theo quy định của pháp luật việt phái nam phái nam và Hàn Quốc. Xác định rõ và phân công nhiệm vụ cho những cơ quan địa phương tổ chức thực hiện hiệp nghị.

Kinh phí ký kết và thực hiện hiệp nghị thực hiện theo quy định của Luật Điều ước quốc tế số 70/2020 / QH14 và Nghị định số 65/2021 / NĐ-CP về quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách quốc gia. đối với công việc điều ước quốc tế và công việc điều ước quốc tế.

Thỏa thuận hợp tác đưa người lao động đi làm việc việc theo mùa vụ tại Hàn Quốc phải tuân theo quy định của pháp luật việt phái nam phái nam và Hàn Quốc và với những nội dung chủ yếu sau: đối tượng người tiêu sử dụng, tiêu chuẩn chỉnh sắm lựa người lao động (độ tuổi, phái nam phái xinh, nghề nghiệp, kinh nghiệm …); chi tiêu liên quan tới người lao động: phí tập huấn tiếng Hàn, giáo dục định hướng, phí đưa đón, làm hộ chiếu, visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Trong đó, cần quy định rõ cơ chế đối với người lao động: thời giờ làm việc, thời giờ ngơi nghỉ; điều kiện làm việc, ăn, ở, sinh hoạt; lương; bảo hiểm; chi tiêu khám chữa bệnh; tương trợ tiền tậu vé tàu bay khứ hồi để tránh chi tiêu đi làm việc việc tại Hàn Quốc của người lao động; pháp luật xong hợp đồng sớm …

Trách nhiệm của những bên: quản lý lao động, xử lý và giải quyết những vấn đề phát sinh cho những người lao động, tranh chấp lao động, những vấn đề về thiên tai, dịch bệnh …

Để tổ chức tốt hoạt động thí điểm đưa lao động đi làm việc việc thời vụ tại Hàn Quốc, đảm bảo quyền và thuận tiện hợp pháp của người lao động, ko để xảy ra tình trạng vi phạm hợp đồng, tạm cư trái pháp luật. , Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu những địa phương tổ chức tuyển sắm trực tiếp đúng đối tượng người tiêu sử dụng lao động sinh vạn thọ dài tại địa phương, đang làm cho cho việc trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản … phục vụ yêu cầu của người sử dụng lao động trong lĩnh vực Ký kết thỏa thuận.

ko giống nhau ưu tiên tuyển sắm người lao động là đối tượng người tiêu sử dụng chính sách là kẻ dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người với công với cách mệnh tại địa phương. Kinh phí do ngân sách địa phương cấp.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu những địa phương với giải pháp đảm bảo người lao động thực hiện đúng hợp đồng (sử dụng những quy định hiện hành về ký quỹ, đảm bảo thực hiện hợp đồng, xử lý hợp đồng …), xử phạt vi phạm hành chính, ký cam kết với cá thể và gia đình CBCNV, …) thích ưng ý với tình hình thực tế tại địa phương và pháp luật nội địa.

cùng theo với đó, thỏa thuận với bên tiếp nhận về những giải pháp hạn chế tuyển sắm người lao động với thân nhân (phụ vương, mẹ, anh, chị, em ruột, con đẻ) đang trú ngụ, làm việc trái phép tại Hàn Quốc để hạn chế tình trạng người lao động bỏ hợp đồng. lao động, trú ngụ trái phép làm xúc tiến tới mối quan hệ hợp tác giữa nhì địa phương và hợp tác lao động giữa nhì nước.

với cơ chế giám sát, quản lý ngặt nghèo quy trình công dân việt phái nam phái nam làm việc tại Hàn Quốc, ko để xảy ra tình trạng người lao động bỏ trốn, trú ngụ trái phép, vi phạm pháp luật ở quốc tế; phối ưng ý với địa phương của Hàn Quốc giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh.

Hàng năm, phía Hàn Quốc sẽ xem xét giới hạn tuyển dụng và đưa lao động thời vụ trong và ngoài nước nếu tỷ trọng lao động thời vụ bỏ hợp đồng cao hơn 10% trong năm trước. Ngoài ra, sẽ xem xét ngừng tiếp nhận lao động từ những nước với tổng tỷ trọng lao động tạm thời bỏ hợp đồng vượt quá 50%.

Về công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, những địa phương cần tuân thủ những quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong những việc làm thủ tục cho những người lao động đi làm việc việc tại Hàn Quốc, cũng như lúc nhập cảnh và đảm bảo đưa người lao động về nước sau lúc hết hợp đồng. xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *