Đẹp Sao Sống

Dior Cruise 2021: Giấc mơ phù hoa xứ Puglia

Rate this post

Previous Next

Dior vừa công bố bộ sưu tập thời trang và năng động mới, Cruise 2021, tại Puglia, Ý. Dù âu lục đã mở cửa lại, nhà mẫu mẫu cao cấp vẫn rất kỹ càng, ko tổ chức show thời trang và năng động với khách mời, mà chỉ chụp ảnh và quay Clip.

Nhưng, chính những Clip này của Dior đã giúp truyền tải tốt hơn tinh thần của bộ sưu tập. Nếu trước đây, ý tưởng của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri chỉ được ghi nắn nót bên trên giấy thông cáo báo chí, thì hiện tại nó được minh họa sâu sắc hơn qua Clip phỏng vấn.

Đồng thời, chúng ta được chiêm ngưỡng kỹ hơn khâu may vá thủ công savoir-faire của nhà mẫu mẫu. Dior ko phải chưa từng quay những Clip tôn vinh tay nghề nghệ nhân của tôi. Nhưng nó vẫn chưa bao giờ kỹ lưỡng và khía cạnh như hiện tại.

Maria Grazia Chiuri đưa Dior Cruise 2021 tới nước Ý quê nhà

Đúng với tinh thần dịch chuyển của mùa thời trang và năng động cruise, Dior ko tổ chức show diễn tại Pháp. Brand Name đã di chuyển tới Ý, quê nhà của giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Vùng đất Puglia là nơi bố của bà Maria Grazia Chiuri sinh ra và to lên. Vì vậy, Puglia mang ý nghĩa quan trọng đặc thù đối với bà.

“Trong thời buổi khó khăn này, tôi đã luôn luôn tìm hiểu để mang lại một khía cạnh mới cho bộ sưu tập thời trang và năng động du ngoạn. Những khó khăn trong công việc di chuyển đã làm cho cho chúng ta phải sáng tạo hơn.”

– Maria Grazia Chiuri –

Để minh họa cho văn hóa đặc trưng của Puglia, bà Maria Grazia Chiuri đã tìm tới nghệ nhân Marinella Senatore. Ông chuyên thực hiện những tác phẩm Luminarie, sử dụng dây đèn color rất phổ cập tại khu vực này. Cho sân khấu Dior Cruise 2021, ông đã sử dụng tới 20km dây đèn, gắn hơn 30,000 bóng đèn LED nhấp nháy. Sân khấu dựng bên trên quảng trường Piazza del Duomo mất 12 ngày để hoàn thiện.

Đồng thời, bà Maria Grazia Chiuri cũng sử dụng một loạt những kỹ thuật thủ công của Ý. Nào là kỹ thuật làm ren hoa Tombolo, tạo ra những con bướm và cánh hoa mỏng tang, phấp phới trong gió như thực. Nào là những cách dệt vải truyền thống của Ý, được hiệp hội Constantine Foundation gìn giữ và bảo đảm an toàn.

Kỹ thuật đan ren hoa Tombolo của Ý

Những cánh bướm và hoa ren được đính bên trên âu phục Dior Cruise 2021

Vì vậy, tuy Dior Cruise 2021 là một bộ sưu tập thời trang và năng động may sẵn; nhưng nó phức tạp về mặt thủ công ko hề kém gì những bộ sưu tập haute couture.

>>> Xem thêm: DIOR reviews BST RESORT 2020 TẠI MARRAKECH

Ảnh: Dior
Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.