Đẹp Sao Sống

Dior Pre-Fall 2022 | Xem trọn bộ sưu tập

Rate this post

Previous Next

Mỗi chúng ta đều đã từng khoác lên những bộ đồng phục học viên. Và cũng như chúng ta, Maria Grazia Chiuri từng với khoảng thời gian phá cách với bộ đồng phục của tớ trong những năm học tại trường Công Giáo. Trong BST Pre-Fall 2022, vị giám đốc sáng tạo của Dior mượn hình ảnh của thời thiếu niên cũng như hình ảnh của những người con gái tài ba để tiếp tục viết nên câu chuyện về phái nữ quyền.

Vinh danh những bóng hồng sau sự thành công của nhà họa tiết thiết kế

Mỗi bộ sưu tập của Maria Grazia Chiuri là một bài thơ tình, là cuộc đối thoại giữa một Christian Dior của quá khứ và của một thế giới đương đại. Justine Picardine đã từng ra mắt quyển sách Miss Dior: Câu chuyện về lòng dũng cảm và năng động để kể về Catherine Dior, người em gái yêu quý của nhà họa tiết thiết kế Christian Dior; và những người con gái đã đứng sau thành công của ông.

Trong bộ sưu tập Pre-Fall 2022, vị giám đốc sáng tạo Dior đã khéo léo phối kết hợp câu châm ngôn L’union fait la force (Sức mạnh tới từ sự đồng thuận) vào trong logo cũ mà cô đã tìm thấy bên trên những loại túi nằm trong kho lưu trữ của nhà Dior. Logo này đã được cô sử dụng xuyên suốt trong bộ sưu tập lần này. Nó như một hình tượng mới cho những người con gái tài ba của nhà Dior.

Dior Fall 2022: Sức mạnh của sự đồng thuận

Dior Pre-Fall 2022: Sự nổi dậy của sự biệt lập

Trong bộ sưu tập Dior Fall 2022, tên thương hiệu phá bỏ những hình ảnh rất sắp gũi của một cô bé Dior yểu điệu. Thay vào đó là hình ảnh một cô bé đậm chất ngầu nhưng ko hề thua kém phần phái nữ tính. Với những loại áo khoác phía bên ngoài và váy xếp ly, Maria đã vẽ nên bức tranh của người con gái đậm chất ngầu và dám phá bỏ định kiến về sự phái nữ tính. 

Nhớ về thời tới trường của cô tại một trường Công giáo, Maria Grazia quyết định sử dụng hình ảnh của những bộ đồng phục học viên để vẽ nên bộ sưu tập lần này. Đối với cô, đồng phục thường gợi chúng ta nhớ về sự kỷ luật, đồng nhất của thời học viên lúc tất cả chúng ta đều phải khoác lên mình những bộ ăn mặc quần áo giống nhau dù mỗi chúng ta là một cá thể ko giống nhau. Nhưng song song đó, qua những “bộ đồng phục” mang phong thái tương đối hướng punk; bộ sưu tập cũng cho ta gợi cho ta nhớ về khát khao tạo ra sự biệt lập, độc lập của chính bản thân mình để hoàn toàn với thể được khá vượt trội trong một tập thể.

năng động ko còn là bẫy rập của sự phái nữ tính

Trong bài viết Feminity, the trap… (tạm dịch: Sự phái nữ tính, bẫy rập…) tạp chí Vogue Mỹ năm 1947, Simone de Beauvoir đã lên án những thuộc tính của con gái. đặc thù quan trọng là năng động, đã là một loại bẫy của con gái. Do đó, con gái trở thành phái yếu trong xã hội lúc chúng ta luôn luôn nằm tại một vị trí thấp hơn phái mạnh nhi.

Chính vì thế, trong bộ sưu tập lần này, nhà Dior đã sử dụng làm từ chất liệu thường sử dụng trong menswear, cũng như những loại vải xám phản quang của Dior và phá đi những ranh giới giới tính trong năng động. tên thương hiệu đã mượn hình ảnh của loại áo khoác phía bên ngoài của phái mạnh giới để vẽ lại loại áo khoác phía bên ngoài Bar jacket cổ xưa của nhà Dior. Ngoài ra, với tông chủ đạo chủ yếu đen phối trắng, xuyên suốt bộ sưu tập là những áo khoác phía bên ngoài dài và váy cực ngắn của phái mạnh giới; quần short biker phối kết thích hợp với áo sơ-mi và cà vạt. Tất cả tạo ra hình ảnh đậm chất ngầu, mạnh mẽ và tự tin cho tất cả những người con gái tiên tiến.

Kết thúc bộ sưu tập này, Maria Grazia Chuiri vẫn luôn nhớ đan xen những hình ảnh với phần phái nữ tính hơn lúc phối kết hợp ren lưới để tạo ra những loại váy váy dài. Điều này nhằm mục tiêu tôn vinh tất cả hình tượng con gái đã dệt nên lịch sử của nhà Dior.

Dior Fall 2022: Sức mạnh của sự đồng thuận

ĐỊA CHỈ sắm sắm sắm lựa

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.một

HÀ NỘI

Hanoi International Centre Boutique
Số 17, Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

Ảnh: Dior
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh 

Leave a Reply

Your email address will not be published.