KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đồ cổ sưu tầm của phái mạnh Phương hoàng hậu

Rate this post

Phiên đấu giá “Bộ sưu tập của ông phái mạnh Phương – phái xinh vương sau cuối của nền mỹ thuật việt phái mạnh phái mạnh – châu Á” của Drouot vào trong ngày 17/6 đã ra mắt hơn 150 tác phẩm gồm: đồ cổ, ấm ​​chén, bát đĩa, tranh … do phái xinh vương sưu tầm lúc sinh tiền.

dòng bát ngọc được vua Tự Đức ra mắt đứng đầu phiên với 845.000 euro (20,7 tỷ đồng). Thông tin mặt hàng được ra mắt ngắn gọn bên trên website Gazette Drouot – Tạp của Drouot: Bát ngọc đường kính 14,5 centimet, cao 6,2 centimet, mồm bởi vàng. Bát làm bởi ngọc, thân sở hữu khắc hình nhì con rồng bay bên trên mây tìm ngọc thiêng. Mặt ngoài đáy bát sở hữu ấn “Tự Đức Niên tạo”.

phái mạnh Phương hoàng hậu tên thực là Nguyễn Hữu Thị Lan, là một người xinh tài sắc vẹn toàn tới từ vùng đất Gò Công, Tiền Giang. Bà đã đoạt được được trái tim của vua Bảo Đại để trở thành hoàng hậu của triều Nguyễn vào năm 1934. Bà sinh được 5 người con. phái xinh vương tập trung chăm sóc con dòng, lo tiệc thết đãi hoàng tộc và tham dự một số trong những hoạt động xã hội, từ thiện. Năm 1947, bà cùng những con chuyển tới Pháp và sống ở đây cho tới cuối đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *