Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Do đâu những chiếc nón rơm được tặng riêng một tháng kỷ niệm?

Rate this post

ko chỉ với là “lời nói láo của em”, tháng tư còn được xem là Straw Hat Month – tháng ko giống nhau dành riêng cho những chiếc nón rơm trước lúc bước vào mùa thu hoạch.

Từ chiếc nón làm vườn thân thuộc ở những miền quê tới dụng cụ “sống ảo” đặc trưng trong chuyến dã ngoại, nón rơm là một người người chơi che nắng che mưa hữu ích lại song song rất với thể biến đổi thành một linh phụ kiện thời trang và năng động đầy tính nghệ thuật. Với sự lên ngôi của trào lưu Cottagecore hiện nay, chiếc nón này đã biến đổi thành một item được thích thú bất kể tư mùa. 

Sinh ra từ làng, tạo trend từ Mỹ

Xuất hiện từ thời trung thế kỉ ở châu Á và châu Phi, nón rơm là loại nón được tạo ra từ rơm và lao sậy với mẫu mã rộng vành, bảo đảm đầu khỏi tia nắng gay gắt buổi ban trưa. tới giữa thế kỷ XVIII, chiếc nón rơm dành riêng cho những quý bà sang trọng và quý phái lại được điểm xuyến vì vòng hoa, ruy băng phía bên ngoài. Cũng trong thời kỳ đó, nhiều tác phẩm nghệ thuật ra đời cũng gắn liền với hình ảnh chiếc nón đội đầu bởi rơm như một dấu ấn thời đại.

nón rơm trong tranh vẽ

(Ảnh: Friedrich von Amerling)

Năm 1907, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt chụp một loạt ảnh tại công trường xây dựng kênh đào Panama trong bộ vest bảnh bao, đội nón rơm ăn chơi sành điệu, ngay ngay tức khắc, chiếc nón cũng trở thành một “hiện tượng” đương thời và được ưa thích vì mỗi từng lớp.

Cố Tổng thống Roosevelt ở Panama năm 1907

Cố Tổng thống Roosevelt ở Panama năm 1906. (Ảnh: Alden Brothers)

Đặc tính lạ mắt của nón rơm làm cho chúng trở thành một món linh phụ kiện tuyệt vời bất kể mỗi thời tiết. lúc nắng, nón rơm đan giúp thoát nhiệt ra phía bên ngoài, song song bảo đảm tóc và đầu. Còn lúc trời trở lạnh, chỉ cần quấn một lớp vải mỏng tanh ở mặt trong chiếc nón, chúng rất với thể lưu giữ nhiệt độ cực tốt. một chiếc nón rơm được dệt đúng cách còn là “lá chắn” chống thấm nước, bảo đảm mái tóc của những cô gái trước cơn mưa phùn trong chuyến rong chơi.

mũ rơm CHANEL

(Ảnh: Christian Vierig)

mũ rơm phong cách cottagecore

(Ảnh: Sunsetoned/ Pexels)

Hành trình tạo ra một chiếc nón rơm trải qua những bước dệt và tạo hình. Mặc dù chúng ta vẫn thường thấy những chiếc nón rơm với rất nhiều color ko giống nhau, nhưng phổ quát nhất vẫn là sắc trắng ngà hay ngả vàng của loại sợi tự nhiên. Ngoài ra, kích thước và mẫu mã nhiều chủng loại cũng chính là ưu thế giúp những cô bé giản dị và đơn thuần tìm kiếm được chiếc nón rơm thích thích hợp với khuôn mặt của tớ.

cô gái Pháp và nón rơm trên biển

(Ảnh: @paola_cossentino)

lúc nón rơm hóa “vương miện” bên trên những sân khấu thời trang và năng động

Cứ tới mỗi mùa Xuân-Hè, nón rơm hay rơm lại là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà xây ngừng làm thế hệ sân khấu. Ngược về quá khứ vào năm 2015, BST Haute Couture của nhì nhà xây ngừng Hà Lan Viktor Horsting & Rolf Snoeren từng gây tuyệt vời với giới mộ điệu lúc sử dụng những gia công bởi chất liệu tự nhiên, truyền thống, nhưng vẫn mang đậm tương đối thở tiên tiến. Mượn nguồn năng lực trong tranh vẽ của Vincent van Gogh, cặp đôi NTK đã tạo thành một BST nổi loạn và lạ mắt với mỗi xây ngừng đều mang ba điểm chung: váy baby doll in hoa, dép tông nhiều color và nón rơm nhiều mẫu mã. ko giống nhau hơn, những chiếc nón khổng lồ được tạo hình 3D, với những sợi rơm cứng cáp tủa ra ngẫu hứng, lúc thì chếch lên, lúc lại rủ xuống, được phóng đại hóa để trở thành thực ko giống nhau bên trên sân khấu.

Viktor Rolf Haute Couture xuân hè 2015

Viktor & Rolf Haute Couture Xuân-Hè 2015. (Ảnh: Kim Weston Arnold/ Indigitalimages.com)

Viktor & Rolf Haute Couture Xuân-Hè 2015. (Ảnh: Kim Weston Arnold/ Indigitalimages.com)

Tại Paris Fashion Week 2019, Valentino trình làng BST Xuân-Hè chứa đựng câu chuyện về sự tự do bên phía trong phiên bản té loài người. Mỗi một y phục đều mang nét phóng khoáng nhưng mà dường như ko làm mất đi ý thức Haute Couture vốn với của nhà mẫu mẫu nước Ý. Với ý nghĩa đó, chiếc nón rơm cỡ rộng được đính kết lông đà điểu trở thành điểm vượt trội cho những bộ ăn mặc quần áo rộng thùng thình, váy hay jumpsuit quá khổ.

Valentino Ready-to-Wear Xuân-Hè 2019

Valentino Ready-to-Wear Xuân-Hè 2019. (Ảnh: Marcus Tondo/ Indigital.tv)

nón rơm trong BST Valentino Ready-to-Wear Xuân-Hè 2019

Valentino Ready-to-Wear Xuân-Hè 2019. (Ảnh: Yannis Vlamos/ Indigital.tv)

đầu năm mới 2019, Gucci cũng gây để ý lúc ra mắt chiếc nón rộng vành được phong cách thiết kế từ gia công bởi loại vải giống rơm, với phần dây color be kèm theo và dây rút phía bên dưới cằm với mức giá sắp 400USD. ko chỉ thế, nhà mẫu mẫu còn gợi ý cho những “FAN” của tớ cách phối hợp chúng cùng những đôi cánh vải tweed đặc trưng, hay blazer, skinny jeans và sneakers ăn chơi sành điệu.

hình ảnh nón rơm trong BST Gucci Cruise 2019

(Ảnh: Gucci)

Nhắc tới Paris Fashion Week 2020, ko thể nào quên BST Xuân-Hè được lấy cảm hứng từ công việc trồng vườn của em gái Christian Dior. Cỏ cây, hoa lá trở thành hình tiết chủ đạo, được ấn kỹ thuật số hoặc thêu tay bên trên nền vải tulle, organza và lụa. Xuyên suốt màn trình diễn, chiếc nón rơm hình xô đặc trưng của người làm vườn cũng rất được tôn vinh một cách đầy trọng thể và sắp gụi như tình thương của ông dành riêng cho em gái Catherine.

mũ rơm trong BST Dior Xuân Hè 2020

(Ảnh: Dior)

Nhóm thực hiện

Bài: Phùng Nhi
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.