KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đồ trang sức quý Hồng Kông ghi dấu ấn hơn 50 năm

Rate this post

mở đầu từ những năm 1950, ngành trang sức quý của Hồng Kông dần tạo được dấu ấn, kĩ năng khó khăn với những tên thương hiệu to bên trên trái đất.

Theo Asean-HkjjaNgành công nghiệp trang sức quý Hồng Kông mở đầu từ những năm 1950 nhưng còn sơ khai, nhỏ lẻ, ko tồn tại gì khác lạ. tới những năm 1970, đồ trang sức quý chủ yếu được sinh sản tại những xưởng quy mô nhỏ với chỉ khoảng 10 – 20 viên chức, chủ yếu sinh sản vũ trang gốc (OEM) và hướng tới quý khách hàng địa phương.

Nhờ sự tương trợ của Hội đồng Phát triển thương nghiệp Hồng Kông (HKTDC) và Hiệp hội những nhà sinh sản trang sức quý và ngọc bích Hồng Kông (HKJJA), ngành kim hoàn đang từng bước truyền bá ra toàn thế giới. song song, tham dự hàng loạt triển lãm trang sức quý quốc tế, coi đây là bàn đạp tiến ra thị trường Đông phái mạnh Á và âu lục.

những sản phẩm thủ công tinh xảo tới từ Hong Kong được giới mộ điệu quốc tế tiến công giá cao, quy mô kinh doanh càng ngày càng được mở rộng. Vào cuối những năm 1970, những nhà kim hoàn đã tăng cường xuất khẩu đồ trang sức quý của bọn họ và phát triển mạnh trong những thập kỷ tiếp sau.

Michelle Ong và chiếc vòng cổ bằng đá quý do cô thiết kế, ước tính từ 5,3 tỷ đến 8,2 tỷ đồng.  Ảnh: Christies Images Ltd

Michelle Ong và loại vòng cổ bởi vàng do cô xây ngừng, ước tính từ 5,3 tỷ tới 8,2 tỷ đồng. Hình ảnh: Christie’s Images Ltd

Vào cuối những năm 1980, ngành công nghiệp trang sức quý đã đạt tới độ chín. Theo dõi Asean-Hkjja, Vào những năm 1990, Hồng Kông là một trong ba nước xuất khẩu trang sức quý “khủng” bên trên trái đất. Nhiều nhà sinh sản kim hoàn chuyển từ sinh sản ban sơ (OEM) sang nhà sinh sản xây ngừng ban sơ (ODM), trong lúc một trong những tên thương hiệu ban sơ (OBM) xuất hiện.

Từ đây, ngành trang sức quý Hồng Kông mở đầu hành trình xây ngừng và xây dựng tên thương hiệu, hội nhập thành công vào thị trường quốc tế.

Một chiếc vòng cổ Palmette bằng ngọc lục bảo và kim cương được thiết kế bởi Chin tại Christie's.  Ảnh: Christies Images Ltd

một loại vòng cổ Palmette bởi ngọc lục bảo và xoàn được xây ngừng bởi vì Chin tại Christie’s. Hình ảnh: Christie’s Images Ltd

trang sức quý từ Hong Kong chủ yếu được họa tiết thiết kế thủ công, tỉ mỉ trong quy trình gia công và lắp ráp vàng. Năm 2017, tổ chức sáng tạo địa phương đã hợp tác với tổ chức trang sức quý để nghiên cứu và phát triển technology ghi lại nano, cấp bởi sáng chế cho xoàn.

Theo đó, những viên xoàn được khắc bởi một dấu kích thước nano và một trong những sê-ri duy nhất để theo dõi lịch sử của chính nó nhưng ko làm xúc tiến tới vẻ xinh và giá trị 4C. Asean-Hkjja kém chất lượng sử, tôi nghĩ technology này mang ý nghĩa cách mệnh, nâng cao niềm tin của người tiêu sử dụng vào tính xác thực của xoàn và thiết lập những tiêu chuẩn chỉnh cao cho ngành.

Chiếc trâm làm từ kim cương màu của Ong - một trong những nhà thiết kế tài năng gốc Hồng Kông.  Ảnh: Christies Images Ltd

loại trâm làm từ xoàn color của Ong – một trong những nhà xây ngừng tài năng gốc Hồng Kông. Hình ảnh: Christie’s Images Ltd

Cũng từ thời điểm năm 2017, Hong Kong (Trung Quốc) đã vượt qua New York (Mỹ) để trở thành trung tâm đấu giá trang sức quý to thứ nhì trái đất, sau Geneva (Thụy Sĩ). Theo Yu Wenhao, người đứng đầu phòng ban sưu tập trang sức quý và đấu giá Poly Hong Kong mang uy tín, nhiều người coi trang sức quý cao cấp là một khoản đầu tư, tương tự như bất động sản và cổ phiếu, khác lạ là trong bối cảnh trái đất đầy biến động. .

Ngành công nghiệp trang sức quý Hồng Kông được tiến công giá là hoạt bát lúc phục vụ mỗi yêu cầu của quý khách hàng với rất nhiều mức giá ko giống nhau, từ trung bình tới cao cấp. phổ thông nhất là trang sức quý vàng, xoàn cung cấp bởi vàng 14K hoặc 18K, vàng trắng, vàng vàng.

những nhà sinh sản Hong Kong liên tục tung ra thị trường những món trang sức quý đính kèm đá nhỏ, mang đậm chất năng động tiên tiến. Kỹ năng xây ngừng của bọn họ, khác lạ là vàng, mang kĩ năng khó khăn với những nhà sinh sản âu lục.

Meez Jewelry – tên thương hiệu trang sức quý tới từ Hong Kong – ra mắt năng động việt phái mạnh phái mạnh cách đây 4 năm, với chủ trương cung ứng những mặt hàng cao cấp, tinh xảo. Xem cụ thể sản phẩm tại đây.

Hieu Chau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *