KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

đoạn đường bị chia đôi vì UBND xã quên hứa.

Rate this post

Những ngày cuối tháng 6/2022, người dân Cà Mau buôn dưa lê nhiều về câu chuyện làm đường nhị đầu, bỏ đoạn giữa dở khóc dở cười. Nguyên nhân được xác định là do chính quyền xã quên lập văn phiên bản hứa hiến đất của một hộ dân.

Cà Mau: Đường bị xẻ đôi vì UBND xã quên lập biên bản thất hứa Ảnh 1

Ngôi nhà của gia đình chúng ta Trương làm cho đoạn đường bị chia cắt làm đôi. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo đó, tháng 3/2021, UBND huyện loại Nước, tỉnh Cà Mau ban hành quyết định đầu tư đường bê tông nông thôn bên trên tuyến Kênh Sẻ, xã Tân Hưng Đông. Đường rộng 3m, dài 3,7km, tổng mức đầu tư khoảng 5,6 tỷ đồng, bởi vốn ngân sách quốc gia. Ban quản lý dự án huyện loại Nước được giao đại diện Chủ đầu tư. UBND xã Tân Hưng Đông lo vận động nhân dân hiến đất, chặt cây để phóng thích mặt bởi.

Đoạn đường cũ sẵn sàng đầu tư chỉ rộng một,5m, xuống cấp nghiêm trọng nên người dân tán thành hiến đất, chủ động chặt cây để khơi thông luồng lạch để quốc gia làm đường thế hệ. song, hiện mang một khu lăng tẩm dòng tộc Trương đang vướng đường một,5m để sẵn sàng đầu tư.

Ông Lê Khả Nưa, chủ toạ UBND xã Tân Hưng Đông cho biết thêm: “thời khắc đó, shop chúng tôi mang làm việc với ông Trương Văn Toàn, đại diện chủ hộ thì được ông này đồng ý dời hàng rào khu mộ vào phía trong để đường xây dựng sẽ thẳng, ngăn nắp, đúng với xây ngừng.

lúc xác định được vị trí, ông Toàn còn đích thân sử dụng sơn lưu lại vị trí đoạn đường đi qua khu đất xây lăng. Nhưng sau đó ông đã làm khác, di dời hàng rào của lăng tẩm ra bên phía ngoài một,5m, nhịn nhường như lấn đi ra phía bên ngoài đường đã xây ngừng. Đó cũng chính là lý do nhưng mà đoạn đường bị chia cắt như ngày nay. Người dân bức xúc lắm nhưng xã hết cách, ông Toàn ko đồng ý trả lại nguyên trạng như đã hứa lúc đầu ”.

UBND huyện loại Nước đã thông tin lãnh đạo tỉnh, do ông Toàn ko thể vận động trả lại hiện trạng như đã hứa trước đó, trong lúc thời kì giải ngân vốn đã ko còn nên huyện này quyết định cắt khối lượng, quyết toán nhà cửa. . vào tháng 4 năm 2022.

Từ đó, đường Kênh Sẽ bị chia cắt làm 2 đoạn, mất đoạn giữa khoảng 200m. Người dân phía bên trong chỉ được sử dụng đoạn đường bê tông thế hệ sắp 1km là hết đường. Nhiều người dân bức xúc gửi đơn tập thể lên tỉnh kêu cứu để sớm thông đường.

Trao đổi với PLO, ông Lê Khả Nưa, chủ toạ UBND xã Tân Hưng Đông xác nhận việc ông Toàn hứa dời hàng rào khu nhà mồ vào để hiến đất làm đường. Anh đã viết thông tin lên tỉnh, lên huyện để làm rõ sự việc này. phiên bản cũng cho biết thêm, lúc xác xác định trí, ông Toàn đã tự mình sử dụng sơn lưu lại vị trí hiến đất để làm lộ.

Cà Mau: Đường bị xẻ đôi vì UBND xã quên lập biên bản ảnh hứa 2

Đường Kênh sẽ bị cắt vì mồ mả của dân. Ảnh: TRẦN VŨ

song, ông Nứa thừa nhận mang thiếu sót là ko lập biên phiên bản về lời hứa của ông Toàn vào thời khắc đó để làm bởi cớ sau này. “song, rõ rệt là ông Toàn hứa sẽ sở hữu rất nhiều người chứng kiến, làm chứng”, ông Nứa nói.

Trong lúc trao đổi qua máy tính bảng với phóng viên báo chí PLO, ông Trương Văn Toàn cho biết thêm: “Chủ hộ đứng tên bên trên mảnh đất đó là chị tôi, bà Trương Thị Hoa, tôi ko phải là chủ đất thì làm sao hứa được. ”

Ông Toàn cũng cho biết thêm thêm, khu mộ này đã mang từ hàng chục năm nay, nếu xã vận động thì một số trong những ngôi mộ sẽ nằm giáp đường. được xem là mộ thụ động, tộc ko gật đầu.

“Tôi bỏ ra mấy trăm triệu đồng xây bờ kè kênh để quốc gia xuất hiện bởi làm lộ. Đoạn này rộng 5m, trong lúc lòng đường chỉ 3m” – ông Toàn nói.

Ông Toàn cũng cam đoan, phiên bản thân làm trong lĩnh vực xây dựng nên việc bẻ cong đường tránh khu mộ như hiện nay là phổ thông. Trong lúc UBND huyện loại Nước cho rằng, khúc cua như vậy là ko đảm bảo an toàn và đáng tin cậy liên lạc, ko đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh xây ngừng đường hiện hành.

Huyện đã họp với xã

Để kết nối tuyến đường thế hệ này, tuần trước, UBND huyện loại Nước đã mang buổi làm việc với xã và những cơ quan chuyên môn. “Hiện công việc tu xẻ khu lăng tẩm dòng tộc Trương vẫn chưa hoàn thành, shop chúng tôi sẽ chờ hoàn thành sẽ đấu nối lại, bên trên cơ sở xin huyện cấp kinh phí, xã khảo sát đấu nối” – ông Lê Khả Nưa, chủ toạ xã Tân Hưng Đông cho biết thêm.

Người dân địa phương đồng tình với dự án tuyến tránh Quốc lộ 1A nhưng lo sợ cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ hơn sau khi đất bị thu hồi.  Ảnh TRẦN VŨ

Thông tin thêm về vụ 15 hộ dân dự án đường tránh Cà Mau

(PLO) – Sự thiếu kiên cố trong dự án thu hồi đất trước đây là một trong những phần nguyên nhân làm cho tới nay còn 15 hộ dân chưa được giao đất xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua TP Cà Mau.

Công an huyện ghi lại cảnh nhóm người ngang nhiên chặt cây ở Cà Mau

Công an huyện ghi lại cảnh nhóm người ngang nhiên chặt cây ở Cà Mau

(PLO) -Tài sản bị thiệt hại của bà Phương gồm 20 cây khuynh diệp to nhỏ, 4 cây dừa 4 năm tuổi và một khay tôm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *