KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh thu của Nike tránh xuống còn 12,2 tỷ đô la lúc hàng tồn kho chất đống

Rate this post

đơn vị với trụ sở tại Beaverton, Oregon đã với lúc được hưởng lợi từ việc giá sản phẩm tăng mạnh trong đại dịch Covid-19, nhưng cũng phải đương đầu với việc đóng cửa nhà máy ở châu Á do đại dịch khiến cho cho hàng hóa tránh giá. dự trữ của chúng ta tránh – nó công bố lợi nhuận tránh trong quý tài chính thứ tư. Trong quý kết thúc vào trong ngày 31 tháng 5, Nike đã công bố lợi nhuận một,4 tỷ đô la, tránh 5% đối với cùng kỳ năm ngoái.

“Đây là thời khắc nhưng những Brand Name mạnh trở thành mạnh mẽ và uy lực hơn, và điều đó chưa bao giờ rõ nét hơn lúc này”, tổng giám đốc Nike John Donahue nói với những nhà đầu tư vào thứ nhì, ngày 28 tháng Sáu. “lúc nhìn về phần bên trước, Shop chúng tôi vẫn tự tín vào chiến lược dài hạn của tôi.” Nike cho biết thêm thông tin doanh thu đã tránh một% xuống 12,2 tỷ USD trong quý 4 do hàng tồn kho chất đống, doanh số bán hàng chậm trễ lại ở Trung Quốc và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang ra mắt, lưu lại lần trước tiên doanh thu của hãng bị sụt tránh. những con số hàng quý của đơn vị đã tránh kể từ quý trước tiên của năm 2020.

Mức tăng ở âu lục, Trung Đông và châu Phi nhiều hơn thế nữa nữa bù đắp sự sụt tránh doanh số bán hàng ở Trung Quốc đại lục, vốn tránh 19% trong quý IV và Bắc Mỹ, nơi doanh số bán hàng tránh 5%. tiêu sử dụng tăng cường thêm và nhu yếu ko đồng đều đã tác động tới quý 4 của đơn vị. Thu nhập ròng rã tránh 5% xuống một,4 tỷ USD, trong lúc tỷ suất lợi nhuận gộp tránh do tiêu sử dụng vận chuyển hàng hóa cao hơn và hàng tồn kho dư thừa. Bất chấp doanh số sụt tránh, Nike vẫn tiến công bại kỳ vọng của những nhà phân tích là 12,07 tỷ đô la, với cổ phiếu tăng một% trong giao thiệp sau giờ làm việc.

Trong cả năm, doanh thu tăng 5%, đạt 46,7 tỷ USD. Nhìn chung, doanh số bán hàng trực tiếp của Nike đã tăng lúc Brand Name chuyển trọng tâm sang những ứng dụng, trang web và khu chợ bán lẻ của riêng mình, bù đắp cho sự sụt tránh kinh doanh. Doanh số bán hàng của Nike Direct tăng 14% vào năm 2022.

Sự gia tăng châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã bù đắp cho sự sụt giảm doanh số bán hàng ở Trung Quốc Đại lục và Bắc Mỹ.
Mức tăng ở âu lục, Trung Đông và châu Phi bù đắp cho sự sụt tránh doanh số bán hàng ở Trung Quốc đại lục và Bắc Mỹ.

Giám đốc tài chính của Nike, Matthew Friend, cho biết thêm thông tin đơn vị đang theo dõi hành động của người tiêu sử dụng về “tác động của lạm phát cao” và thực hiện “cách tiếp cận thận trọng” đối với Trung Quốc đại lục do những chính sách hạn chế Covid-19 của nước này. Giám đốc Friend cũng dự báo rằng lực cản từ đồng đô la mạnh ở thị trường quốc tế, cũng như tác động tiếp tục từ tiêu sử dụng vận chuyển hàng hóa cao và đầu tư vào chuỗi cung ứng.

Doanh số bán hàng chậm trễ lại ở Trung Quốc bắt nguồn từ sự sụt tránh 8% của quý trước trong khu vực. Hàng tồn kho bị trì hoãn và việc đóng cửa liên tục của khu chợ – ngay cả lúc những hạn chế của Covid đã mở màn được túa bỏ – đóng góp phần làm cho nhu yếu chậm trễ hơn. Nike cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ xây dựng những ứng dụng thế hệ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, bao gồm những dịch vụ game thủ dạng địa hóa, để xúc tiến doanh số bán hàng.

Vào cuối tháng 5, hàng tồn kho của côcom đã tăng 23% lên 8,4 tỷ USD.
Vào cuối tháng 5, hàng tồn kho của đơn vị đã tăng 23% lên 8,4 tỷ USD.

song, triển vọng của Nike tại nước nhà tỷ dân vẫn tồn tại là một ẩn số ngay cả lúc lệnh cấm Covid-19 dần được túa bỏ tại một trong những thành phố to. Nguyên nhân là do hiện nay người dân Trung Quốc đã cắt tránh chi tiêu và với xu thế ưa thích những Brand Name nội địa như Li Ning và Anta. Ngoài ra, những nhà bán lẻ thời trang và năng động tại Trung Quốc cũng đang mắc kẹt với hàng đống hàng tồn kho. Trong đợt thành lập khai trương sắp đây, một lượng to hàng hóa đã được chuyển từ kho lên những kệ hàng.

Nike cho biết thêm thông tin tỷ suất lợi nhuận gộp của chúng ta sẽ chịu sức ép cao trong năm nay do tiêu sử dụng vận chuyển và sản phẩm tăng. song song, chính sách tránh giá sâu để thanh lý hàng tồn kho, hàng mùa vụ về muộn (do nguồn cung khó khăn) cũng đóng góp phần gây sức ép lên ngân sách của đơn vị này. Vào cuối tháng 5, hàng tồn kho của đơn vị đã tăng 23% lên 8,4 tỷ USD. Được biết, nhiều sản phẩm vẫn đang trong tình trạng khó vận chuyển vì nguồn cung bị gián đoạn. Nike cũng dự báo doanh thu năm tài chính 2023 sẽ tăng trong phạm vi tỷ trọng xác suất thấp bên trên cơ sở trung lập về tiền tệ.

đơn vị cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ tập trung vào tương lai lúc những thử thách toàn thế giới vẫn tồn tại. Ông Donahoe nói với những nhà đầu tư rằng Brand Name đang hướng tới “tương lai của Sport và văn hóa” bởi phương pháp tham dự vào metaverse. Brand Name đã sinh sản đôi giầy Sport kỹ thuật số trước tiên của tôi với Rtfkt trong quý IV. tổng giám đốc Donahoe nói với Vogue Business vào tháng 5 rằng đó là một nỗ lực để cuốn hút quý khách Thế hệ Alpha, trong công việc phối hợp trái đất ảo và thực, song song tham dự vào những nền tảng như Roblox.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *