KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đón đọc tập san tài chính việt phái mạnh phái mạnh số 23 -2022

Rate this post

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 23 -2022
tập san tài chính việt phái mạnh phái mạnh số 23 -2022

Những tháng đầu năm mới 2022, tình hình tài chính – xã hội tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả tuyệt vời như thu ngân sách 5 tháng tăng 18,7%, xuất nhập khẩu tháng 5 tăng 14,5% đối với cùng kỳ. Vốn đầu tư trực tiếp quốc tế thực hiện 5 tháng tăng 7,8%. Chỉ số sinh sản toàn ngành công nghiệp tháng 5 ước tính tăng 10,4%.

Số lượng doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường 5 tháng đạt 98.600 doanh nghiệp, cao nhất từ ​​trước tới nay. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu sử dụng tháng 5 tăng 22,6% đối với cùng kỳ.

Khách quốc tế trong tháng 5 tăng hơn 70% đối với tháng trước, 5 tháng tăng 350% đối với cùng kỳ. Những tồn đọng kéo dãn nhiều năm đang từng bước được giải quyết một cách kiên cố, cực tốt.

khác lạ, trong bối cảnh nhiều nước bị hạ xếp hạng tín nhiệm, việt phái mạnh phái mạnh là một trong nhì quốc gia duy nhất ở khu vực châu Á – thăng bình Dương được S&P nâng hạng tín nhiệm dài hạn từ trên đầu năm mới tới nay. S&P nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của việt phái mạnh phái mạnh lên BB + với triển vọng “Ổn định”. Tổ chức này tiến công giá nền tài chính việt phái mạnh phái mạnh đang bên trên đà phục hồi kiên cố trong bối cảnh Chính phủ tháo bỏ những hạn chế đối với việc vận chuyển nội địa và qua biên giới, tỷ trọng tiêm chủng được cải thiện tuyệt vời và những động thái hoạt bát. trong chính sách kiểm soát Covid-19.

Dù thế, tình hình tài chính vĩ mô, những cân đối to vẫn tiềm tàng rủi ro, việc kiểm soát lạm phát gặp khó khăn.

Trong số sáng thứ nhì, ngày 6 tháng 6 năm 2022, tập san tài chính việt phái mạnh phái mạnh sẽ dành toàn bộ phần “Tiêu điểm” cho câu chuyện “tài chính – xã hội 5 tháng đầu năm mới 2022 ”.

những bài báo bao gồm:

Tình hình tài chính xã hội qua “lăng kính” của Quốc hội. Rà soát, tiến công giá tình hình tài chính – xã hội từng thời kỳ để xác định phương hướng phát triển non sông theo chiến lược của Đảng đã được phê duyệt luôn luôn là một trong những nội dung quan yếu hàng đầu trong chương trình nghị sự của từng thời kỳ. buổi họp của Quốc hội. Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV mở màn ngày 23/5 và dự kiến ​​bế mạc ngày 16/6/2022 đã dành nhì ngày đầu tháng 6 này cho nội dung bên trên, với tâm điểm thảo luận là báo chí. thông tin của Chính phủ về sự bửa sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển tài chính – xã hội năm 2021 và tình hình thực hiện kế hoạch phát triển tài chính – xã hội những tháng đầu năm mới 2022. (Nguyễn Quốc Uy).

Ngành công nghiệp tiếp tục đương đầu với khá nhiều thử thách. sinh sản công nghiệp 5 tháng đầu năm mới 2022 tiếp tục được phục hồi ở hồ hết những ngành, yêu cầu và sản lượng sinh sản tăng, những doanh nghiệp hoạt động trở lại và nối lại chuỗi cung ứng cơ phiên bản thông suốt. Dù thế, ở một vài ngành sinh sản do khan hiếm vật liệu, giá cao đã kìm hãm sự càng ngày càng tăng của sản lượng sinh sản. (Huyền Vy).

– Tăng trưởng xuất khẩu: Lo lắng về sự phụ thuộc. Sau 5 tháng đầu năm mới 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 152,81 tỷ USD, tăng 16,3% đối với cùng kỳ năm trước. Với véc tơ vận tốc tức thời này, xuất khẩu năm 2022 nhiều kỹ năng sẽ phá “kỷ lục” 336,25 tỷ USD lập vào năm 2021. Dù thế, đây ko phải là mục tiêu giản dị và đơn thuần, do còn nhiều thử thách phần bên trước. thức tỉnh. (Mạnh Đức).

Rổ hàng hóa và lạm phát càng ngày càng tăng gây khó khăn cho nền tài chính. Việc tăng giá xăng dầu theo giá trái đất, giá lương thực, thực phẩm, giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu tăng cùng theo với giá nguyên, vật liệu đầu vào là những nguyên nhân chính đẩy CPI tháng 5 tăng. 2022 tăng 0,38%. Nhiều ý kiến ​​lo ngại thời kì tới tài chính nội địa khó khăn, sức ép lạm phát tiếp tục càng ngày càng tăng. (Song hà).

Cần nhanh chóng chóng hiện thực hóa những cam kết đầu tư. Là thị trường thú vị nhờ dân số đông và là mắt xích quan yếu trong chuỗi cung ứng, việt phái mạnh phái mạnh tiếp tục là điểm đầu tư thú vị đối với những nhà đầu tư quốc tế. (Anh Nhi).

Và nhiều phân mục thú vị khác:

– Để hạn chế sự biến động của giá xăng dầu nội địa: Cần biến đổi cách định giá. Xăng dầu là mặt hàng với giá thành luôn luôn biến động, kể cả lúc quốc gia chủ động được nguồn cung. mọi ko quốc gia nào hoàn toàn với thể thả nổi trọn vẹn giá xăng dầu vì đây là mặt hàng rất thiết yếu. Nhưng cũng ko thể áp đặt và ko nên áp đặt những giải pháp can thiệp gây tốn kém, làm sai lệch, kéo dãn hoạt động chung của thị trường xăng dầu, trừ tình huống bất khả kháng. trong thời kì ngắn, với nguồn lực cho phép. (TS. Lê Đức Thúy, Nguyên Thống đốc nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh).

– Thủ tướng Chính phủ hội thoại với nông dân: Tìm giải pháp, tháo gỡ khó khăn. Trước nhiều khó khăn, vướng mắc của nông dân liên tục phát sinh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu chủ toạ UBND những tỉnh, thành phố thường xuyên tổ chức hội thoại với nông dân để phân cấp, giải quyết dứt điểm. những vấn đề liên quan tới nông thôn, nông nghiệp, nông dân kịp thời, thích ưa thích với địa phương. (Chu Khôi).

Chuyển mình và giữ vị trí tập san tài chính hàng đầu. Mặc dù trong quy trình chuyển đổi của Thời báo tài chính việt phái mạnh phái mạnh sang tập san tài chính việt phái mạnh phái mạnh với những “nốt trầm” và những xáo trộn, nhưng tờ báo đã vượt qua khó khăn và vươn lên bởi một bước phát triển biến hóa năng động. phát triển thế hệ, đi đầu trong đổi thế hệ và chuyển đổi số, giữ vững vị trí tập san tài chính hàng đầu của việt phái mạnh phái mạnh. (Er Anh).

Hoàn thiện hành lang pháp lý và khí cụ xử lý nợ xấu. nhà băng quốc gia dự báo, nếu quyết nghị 42 ko được gia hạn, số nợ xấu được xác định thuộc “kho báu” này còn hoàn toàn với thể lên tới mức 430 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2022 và 443 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2023. Đây là lý do. Quốc họp hành thảo luận về sự Chính phủ yêu cầu gia hạn quyết nghị. Dù thế, những đại biểu Quốc hội cho rằng, song song với việc hoàn thiện sườn xử lý, cần phát triển thị trường sắm bán nợ. (Dao Vu).

Nông dân “khốn khổ” với tín dụng đen, vì sao? Nông dân với yêu cầu vay vốn để phát triển sinh sản, nhưng lúc tới “gõ” nhà băng, hồ hết đều phải “ngậm ngùi” trở về, vì ko phục vụ được những tiêu chuẩn chỉnh, quy định, thủ tục. thủ tục do nhà băng quy định. “khốn cùng” chúng ta đành gật đầu đồng ý vay “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ”, rồi lâm vào cảnh nợ nần ông xã chất, thậm chí nhiều người rơi vào cảnh “điêu đứng, vỡ nợ”. (Chương Phương)).

Hủy niêm yết nên và vô hiệu pháp lý. Dính thông tin cổ phiếu với nguy cơ bị hủy niêm yết, cả doanh nghiệp và cổ đông đều thiệt hại vì cổ phiếu hạn chế sàn, thanh khoản yếu. Dù thế, vẫn tồn tại nhiều ý kiến ​​phân vân vì luật chưa rõ nét, khác lạ là chưa tồn tại quy trình hủy niêm yết … (Do Men).

Nhiều kẽ hở làm cho giá nhà đất “sốt” đột ngột. Nói về nguyên nhân làm cho giá nhà đất liên tục tăng, nhiều ý kiến ​​cho rằng ngoài việc khan hiếm nguồn cung, còn do thị trường bất động sản thiếu sáng tỏ, những đơn vị môi giới bắt tay nhau “thổi giá”, phân phối. của rất nhiều để bán. Nền khá giản dị và đơn thuần… (Phan phái mạnh).

Hải Dương: tiềm năng và thời cơ đầu tư FDI. “Khai thác tối đa tiềm năng, tạo giá trị ko giống nhau”, triết lý phát triển của tỉnh Hải Dương đã biến thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt mỗi chủ trương, chính sách phát triển tài chính của tỉnh trong thời kì qua. (Lý Hà).

Những tuyệt vời sau một năm quốc gia chuyển đổi số. Hơn một năm sau lúc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030”, công cuộc chuyển đổi số quốc gia đã đạt được những kết quả bước đầu rất rõ nét, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi số. nhận thức về chuyển đổi số trong những cơ quan quốc gia, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân ko ngừng được nâng cao. technology số nhường nhịn như đang lan tỏa và xâm nhập vào mỗi hoạt động của đời sống tài chính, xã hội của những địa phương, bộ, ngành và Chính phủ. (phái mạnh Anh).

Đà Nẵng giải quyết “nút thắt” từ chuyển đổi số. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn quang đãng hơn một lần cho rằng, chuyển đổi số là động lực để giải quyết những “điểm nghẽn”, tạo đột phá trong phát triển của thành phố. Vậy Đà Nẵng đã và đang giải quyết những “điểm nghẽn” này như thế nào? Chuyển đổi số mang lại tiện lợi gì cho những người dân thành phố? Phỏng vấn TS Nguyễn quang đãng Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó chủ toạ Hội đồng tư vấn chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng. (Thực hiện do Thùy Diệu).

– Lệnh cấm vận dầu mỏ Nga của EU liên quan như thế nào? Liên minh âu lục (EU) đang thực hiện những giải pháp trừng trị rắn rỏi nhất từ ​​trước tới nay đối với Nga, đó là cấm vận dầu mỏ của Nga và ko cho phép những đơn vị bảo hiểm cung ứng hợp đồng cho những đơn vị bảo hiểm. Tàu chở dầu của Nga. Động thái này được cho là sẽ đề ra những thử thách thế hệ đối với ngân sách và nền tài chính Nga, nhưng cũng gây ra những tổn thất ko nhỏ cho chính âu lục, và thậm chí cả trái đất. (An Huy).

Nâng cao giá trị, mở rộng thị phần cho cà phê và chè việt phái mạnh phái mạnh. Cà phê và chè là một trong những mặt hàng nông sinh sản khẩu chủ lực của việt phái mạnh phái mạnh. Mặc dù những sản phẩm này đã bước đầu xuất hiện thành công tại một vài thị trường châu Á, nhưng vẫn cần với chiến lược bài phiên bản để nâng cao giá trị chè, cà phê và xuất khẩu theo tên thương hiệu riêng để tạo đột phá. (Vũ Khuê).

Doanh nghiệp vận tải lâm vào tình thế khó xử. Việc giá xăng dầu liên tục tăng cao làm cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa phải tìm cách vừa chủ động, vừa theo dõi biến động để đưa ra những giải pháp thích ứng kịp thời. (Tuệ My).

– Cần sớm sửa đổi Luật BHXH: Tiến tới bao phủ bảo hiểm toàn dân. cơ chế hưu trí là cốt lõi của chính sách BHXH, đảm bảo an sinh xã hội lâu dài cho những người lao động lúc hết tuổi lao động. Lương hưu là vô cùng quan yếu, giúp người lao động đảm bảo lúc về già với tiêu phí trang trải những yêu cầu sinh hoạt cơ phiên bản và với thêm thẻ BHYT (được cấp miễn phí) để chăm sóc sức khỏe. . (Dũng Hiếu).

Bù đắp nguồn nhân lực thiếu hụt sau đại dịch. Xây dựng môi trường thiên nhiên làm việc tổng thể và toàn diện, nhiều chủng loại và gắn kết ngặt nghèo với đồng đẳng giới; Chính sách quản lý lao động tương thích, đảm bảo những vấn đề về tiền lương, phúc lợi và an sinh xã hội, hay luôn luôn lắng tai và thấu hiểu phiên bản thân người lao động được coi là “chìa khóa” để vực dậy và giữ chân nguồn nhân lực. nguồn lực, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển vững bền hơn… (NNguyễn Loan – Thu Hằng).

xúc tiến đồng đẳng giới: “phương pháp” để doanh nghiệp phát triển vững bền. Đại dịch Covid-19, với những tác động nặng nề kéo dãn hơn nhì năm, đã liên quan nặng nề tới lực lượng lao động trong mỗi lĩnh vực tài chính. Hơn bao giờ hết, những doanh nghiệp cần với những giải pháp để giải bài toán xây dựng, củng cố và phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong bối cảnh hậu Covid-19, hướng tới mục tiêu tăng trưởng và phát triển vững bền. . (Nguyễn Tuyên – Kiều Linh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *