Đẹp Sao Sống

đồng hồ thời trang OMEGA Speedmaster Silver Snoopy Award 50th Anniversary

Rate this post

Chú chó hoạt họa Snoopy “bay lên mặt trăng” bên trên mẫu đồng hồ thời trang mới từ nhà OMEGA, kỷ niệm 50 năm mẫu đồng hồ thời trang này đã cứu mạng những phi hành gia NASA bên trên tàu Apollo 13

Vào năm 1970, cách đây đúng 50 năm, những phi hành gia NASA đã với chuyến du hành thót tim. Vốn bọn họ phải đặt chân lên mặt trăng. Nhưng sự cố với khoang trữ khí ôxy làm cho cho bọn họ phải trở về mặt đất sớm hơn dự kiến.

lúc phi thuyền Apollo 13 tiến vào bầu khí quyển, nó bị đi chệch quỹ đạo. Lúc này, hệ thống điều khiển của module Mặt trăng đã bị tắt. ko tồn tại bộ máy tính điều khiển, nhóm phi hành gia phải thao tác tay. bọn họ đã sử dụng mẫu đồng hồ thời trang OMEGA Speedmaster để đo thời gian, tính chính xác thời gian để thao tác tay ko sai lệch. Và nhóm phi hành gia NASA đã hạ cánh tin cậy.

“lúc mẫu đồng hồ thời trang [của phi thuyền Apollo 13] ngừng, liên hệ chúng tôi đã cần tới mẫu Speedmaster”, thuyền trưởng Jim Lovell nói. “liên hệ chúng tôi phải đốt cháy động cơ đúng 14 giây, ko hơn ko hề kém”.

“mẫu OMEGA Speedmaster [mà phi hành gia Jack Swigert đeo] đã giúp đưa phi hành đoàn về bình an. Và vì vậy, OMEGA xứng đáng được nhận phần thưởng Silver Snoopy”.

– Phi hành gia Thomas Stafford –

Silver Snoopy là phần thưởng NASA trao tặng cho những cá thể hoặc đơn vị với màn biểu hiện tốt, đảm bảo sự tin cậy cho tập thể bên trên những chuyến bay vũ trụ. Và năm 1970, phần thưởng này đã được trao cho OMEGA vì mẫu đồng hồ thời trang Speedmaster.

Năm 2020, kỷ niệm 50 năm nhân chuyến du hành đáng nhớ này, OMEGA đã ra mắt một mẫu Speedmaster đặc trưng quan trọng gọi là “Silver Snoopy Award” 50th Anniversary.

khía cạnh ngộ nghĩnh mà bứt phá của mẫu OMEGA Speedmaster “Silver Snoopy Award” 50th Anniversary

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Silver Snoopy Award 50th Anniversary

Chú chó hoạt họa Snoopy đáng yêu và dễ thương do Charles Schulz sáng tác. Danh họa này đã làm nên bộ truyện tranh Peanuts, trong đó nhân vật Charlie Brown và chú chó beagle Snoopy là nhân vật chính. Chú chó này là một trong những nhân vật hoạt họa nổi tiếng nhất nước Mỹ.

bên trên mặt đồng hồ thời trang Speedmaster “Silver Snoopy Award”, chú Snoopy nấp trong mặt đồng hồ thời trang phụ greed color. Chú mặc bộ đồ quần áo phi hành gia của NASA. Tay làm cử chỉ hệt như bên trên ghim cài áo của NASA.

Mặt đồng hồ thời trang hai white color và xanh. Bezel tachymeter bởi sứ xanh. Vỏ làm bởi thép, lấy cảm hứng theo mẫu Speedmaster từng được phi hành gia đeo lên mặt trăng năm 1969. dây mang nylon hai greed color trắng ton-sur-ton. Mặt bên dưới dây mang là hình phi thuyền Apollo được khắc 3D.

Dù thế, điểm đặc trưng quan trọng ko nằm ở mặt bên trên đồng hồ thời trang Speedmaster Silver Snoopy, mà ẩn giấu ở mặt sau.

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Silver Snoopy Award 50th Anniversary

Mặt sau đồng hồ thời trang Speedmaster mới của OMEGA với hình mặt trăng và Trái đất. Bề mặt của mặt trăng sống động như thực. Trái đất nhỏ xíu thì xoay tròn mỗi một phút, thuận theo chu kỳ kim giây của đồng hồ thời trang Speedmaster. đi kèm theo là dòng chữ “Eyes on the Stars” (tạm dịch: luôn luôn hướng về những ngôi sao 5 cánh), một câu nói của NASA.

lúc chúng ta kích hoạt chức năng bấm giờ (chronograph), một chú chó Snoopy trong phi thuyền Apollo nhỏ xíu sẽ bay lượn vòng quanh mặt trăng.

bên trên mặt sau của đồng hồ thời trang, ngày định mệnh của năm 1970 được khảm nhỏ xinh: “Silver Snoopy Award, 5/10/1970” và “Apollo XIII April 1970”.Cú bắt tay nhiều năm giữa OMEGA và NASA

“Silver Snoopy Award” 50th Anniversary là mẫu Speedmaster thứ ba kỷ niệm tình bạn nhiều năm giữa NASA và OMEGA. tên thương hiệu đồng hồ thời trang từng ra mắt những mẫu Silver Snoopy khác vào năm 2003 và 2015.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Calibre OMEGA 3861, lên dây cót bởi tay (manual)

Kích cỡ: 42mm

Vỏ bởi thép, sử dụng mặt kính sapphire chống trầy và chống lóa

Trữ lượng năng lực: khoảng 50 tiếng đồng hồ thời trang

Tính năng: Chống từ trường, chronograph, chronometer, tachymeter

chống thấm tới độ sâu 50 mét

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ thời trang Omega Speedmaster mới tại

OMEGA Boutique
105 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q. một, TP. Hồ Chí Minh
(028) 3829 6695

Tic Tac Company
72 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q. một, TP. Hồ Chí Minh
(028) 3829 3519

>>> Xem thêm: CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ mẫu đồng hồ thời trang thứ nhất bên trên MẶT TRĂNG CỦA OMEGA

Ảnh: OMEGA
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.