KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đông nam giới Á trước thời cơ và thử thách từ làn sóng technology số

Rate this post

Đông Nam Á trước cơ hội và thách thức từ làn sóng công nghệ số
Nền kinh tế tài chính kỹ thuật số của Đông nam giới Á đã phát triển đáng để ý trong những năm sắp đây. (Nguồn: CSIS)

Ví dụ, Kế hoạch tổng thể phát triển nền kinh tế tài chính kỹ thuật số của Malaysia nhằm mục đích mục tiêu đưa nước này trở thành quốc gia định hướng về technology bởi phương pháp xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và xúc tiến chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực. nhân lực.

Để tối đa hóa tăng trưởng, những nhà hoạch định chính sách phải hiểu rõ về tiện lợi kinh tế tài chính của chuyển đổi kỹ thuật số, điều gì xúc tiến tiện lợi, thử thách tiềm tàng đối với tăng trưởng và cách chúng hoàn toàn mang thể vượt qua. thông qua.

ngày nay, mang một số trong những lỗ hổng kiến ​​thức.

trước tiên, mang rất nhiều khái niệm ko giống nhau về nền kinh tế tài chính kỹ thuật số và một số trong những khái niệm tương đối hẹp, mang kĩ năng tiến công giá thấp tác động của chuyển đổi kỹ thuật số. Ví dụ: một số trong những nghiên cứu chỉ tập trung vào những hoạt động tương trợ nền tảng như superapps.

Thứ nhìsự ko giống nhau về phương pháp tiến công giá gây khó khăn cho việc phân tích.

Thứ ba, Nghiên cứu về tiện lợi kinh tế tài chính của technology số ứng dụng cho những lĩnh vực truyền thống vẫn còn đó hạn chế.

một số trong những nghiên cứu bỏ qua tác động của technology kỹ thuật số đối với những lĩnh vực truyền thống, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, hạ thấp tác động của chính nó phía bên ngoài lĩnh vực technology. Vì vậy, điều quan yếu là phải thu hẹp những khoảng cách này để xác định những thời cơ, nguy cơ và tìm ra những giải pháp để tận dụng tối đa những thời cơ để tăng trưởng.

technology kỹ thuật số mang tới thời cơ to

mang 8 technology chính, bao gồm: Internet di động, technology tài chính, technology người máy, sinh sản phụ gia (AM), điện toán đám mây, dữ liệu to (Big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT). đi kèm theo với những technology này là những ứng dụng liên quan.

Ví dụ, những nền tảng thương nghiệp điện tử kỹ thuật số, được cung ứng bởi vì Internet di động, hoàn toàn mang thể tăng năng suất lên tới mức 15% thông qua việc tránh tiêu pha lao động, hàng tồn kho và bất động sản. .

Người ta ước tính rằng technology kỹ thuật số mang tiềm năng tạo ra giá trị kinh tế tài chính hàng năm là 628 tỷ USD ở Nhật người chơi dạng, 80 tỷ USD ở Thái Lan và 60 tỷ USD ở Pakistan vào năm 2030. Khoảng 13, 16 và 19% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ngày nay của những quốc gia tương ứng.

Những tiện lợi của technology kỹ thuật số được ứng dụng cho những lĩnh vực truyền thống như bán lẻ, hotel, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và thực phẩm. những quốc gia đã nhận được ra rằng theo đuổi chuyển đổi kỹ thuật số là cấp thiết để quản lý những thử thách do đại dịch gây ra và để “xây dựng trở lại cho những điều tốt xinh hơn”.

Dữ liệu to hoàn toàn mang thể giúp giải quyết những thử thách trong chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội và giáo dục bởi phương pháp tương trợ triển khai tiêm chủng, nhắm mục tiêu tới những nhóm dân cư dễ bị tổn thương để đảm bảo phúc lợi.

những technology khác hoàn toàn mang thể giải quyết những thử thách về tính vững bền như mất ko ít chủng loại sinh vật học.

Rào cản trong những việc hiện thực hóa thời cơ

Ví dụ ở Singapore, trong lúc hồ hết những doanh nghiệp đều sở hữu quyền truy cập internet, tỷ trọng ứng dụng và gật đầu đồng ý những technology tiền tiến như IoT còn thấp, khác lạ là đối với những doanh nghiệp nhỏ.

Một rào cản to trong khu vực là khoảng cách về kỹ năng kỹ thuật số. nhì phần ba người lao động ở châu Á ko tự tín rằng chúng ta đang mang được những kỹ năng kỹ thuật số đủ nhanh chóng để phục vụ yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

93% người lao động và doanh nghiệp phải đương đầu với những trở ngại, chẳng hạn như nhận thức hạn chế về những sắm lựa tập huấn và thiếu thời kì cho tập huấn kỹ năng kỹ thuật số.

lúc những tầm quan trọng thế hệ xuất hiện và những yêu cầu về kỹ năng phát triển nhanh chóng chóng, người lao động sẽ cần được tập huấn thường xuyên để theo kịp những yêu cầu của công việc.

sẽ sở hữu những tác động đối với sự dịch chuyển lao động nếu technology làm tránh số lượng việc làm, khác lạ nếu ko tồn tại đủ những chương trình tập huấn lại để đảm bảo rằng những người lao động bị thôi việc hoàn toàn mang thể được chuyển sang công việc khác.

Trong lúc xúc tiến chuyển đổi kỹ thuật số, đại dịch Covid-19 cũng đã mở rộng khoảng cách kỹ thuật số giữa những quốc gia. lúc những quốc gia thu nhập cao đẩy nhanh chóng việc ứng dụng kỹ thuật số, nhiều quốc gia thu nhập thấp đã bị bỏ lại phía sau vì chúng ta thiếu những yếu tố tương trợ quan yếu như cơ sở hạ tầng và tiêu pha internet.

chúng ta sẽ ko thể tiếp cận những tiện lợi của technology lúc những hệ thống càng ngày càng phụ thuộc vào kết nối internet. Điều này sẽ xúc tiến sự phân phối lợi nhuận ko công bình từ nền kinh tế tài chính kỹ thuật số và tiếp tục gây bất lợi cho những nước thu nhập thấp.

Nhiều tiến bộ đã được thực hiện để giải quyết những vấn đề này, nhưng nhiều quan hệ đối tác hơn giữa những bên liên quan là rất quan yếu đối với tiện lợi của nền kinh tế tài chính kỹ thuật số. Điều đáng khích lệ là những chính phủ trong khu vực đã xác định nền kinh tế tài chính kỹ thuật số là lĩnh vực tăng trưởng then chốt.

Ví dụ, Kế hoạch Nghiên cứu, Đổi thế hệ và Doanh nghiệp năm 2025 của Singapore, Chương trình Phát triển thương nghiệp Điện tử Quốc gia 2014-2020 của việt nam giới nam giới, v.v.

Những sáng kiến ​​như vậy đang đạt được những tiến bộ đáng để ý, và Chỉ số Đổi thế hệ toàn thế giới chỉ ra rằng, trong lúc Bắc Mỹ và âu lục tiếp tục dẫn đầu bên trên toàn thế giới, thì Đông nam giới Á, Đông Á và Châu Đại Dương đang càng ngày càng thu hẹp khoảng cách đổi thế hệ.

Đông Nam Á phải đối mặt với những cơ hội và thách thức từ làn sóng công nghệ số.  (Nguồn: ZD Net)
những quốc gia nhận ra rằng theo đuổi chuyển đổi kỹ thuật số là cấp thiết để quản lý những thử thách do đại dịch gây ra và để “xây dựng trở lại cho những điều tốt xinh hơn”. (Nguồn: ZD Net)

Cần sự hợp tác từ rất nhiều phía

Đại dịch cũng đã xúc tiến nỗ lực tăng cường truy cập vào những trang bị di động và internet, bắc cầu ngăn cách kỹ thuật số. song, vẫn còn đó dư địa để xúc tiến hơn nữa tương trợ chính sách và quan hệ đối tác nhiều chưa ngừng lại ở đó nữa giữa những bên liên quan.

Để thực hiện những kỹ năng kỹ thuật số cần mang sự tương trợ của những bên liên quan, chẳng hạn như chính phủ, người sử dụng lao động, người lao động và những cơ sở tập huấn.

Ví dụ, để nâng cao kỹ năng của người lao động, chính phủ Indonesia hoàn toàn mang thể làm việc với những ngành cụ thể để phát triển một khuông kỹ năng thích thích hợp với yêu cầu của từng ngành trong từng lĩnh vực. những phạm vi này sau đó hoàn toàn mang thể được sử dụng trong những hoạt động tập huấn viên chức.

Để khắc phục nhận thức hạn chế về những sắm lựa tập huấn, những chính phủ hoàn toàn mang thể phát triển những cổng thông tin kỹ năng để xúc tiến những khóa học liên quan và xúc tiến kĩ năng tiếp cận của quần chúng, bao gồm cả người lao động. thôi việc làm do chuyển đổi kỹ thuật số.

Để giải quyết tình trạng thiếu thời kì, những nhà cung ứng dịch vụ tập huấn hoàn toàn mang thể làm việc với những ngành cụ thể trong ngành để phát triển những khóa tập huấn kỹ năng thời gian ngắn. Với sự tương trợ này, người sử dụng lao động hoàn toàn mang thể tận dụng những khóa tập huấn miễn phí để nâng cao tay nghề của người lao động.

sau rốt, người lao động sẽ cần biến đổi tư duy theo hướng học tập suốt đời và nhận ra rằng việc upgrade kỹ năng ko phải lúc nào thì cũng yên cầu bởi cấp chính thức nhưng mà hoàn toàn mang thể được thực hiện thông qua những khóa học. nghiên cứu thời gian ngắn.

Đại dịch Covid-19 đã củng cố tầm quan yếu của chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực trong những việc xúc tiến hiệu suất kinh tế tài chính dài hạn và kĩ năng phục hồi.

những bên liên quan chính – chẳng hạn như chính phủ và doanh nghiệp – cần hiểu những tác động kinh tế tài chính của chuyển đổi kỹ thuật số bên trên những lĩnh vực, xác định những khoảng trống và rủi ro hiện mang, song song làm việc cùng nhau để đạt được tiện lợi. hoàn toản tiện lợi của chính nó.

Nếu thời cơ kỹ thuật số được nắm bắt, nó sẽ mang lại lợi nhuận trị giá hàng tỷ đô la cho nền kinh tế tài chính khu vực, một sự xúc tiến rất quan yếu trong thời kỳ hậu đại dịch.

'Bóng ma' khủng hoảng năng lượng, lạm phát bủa vây, giá tăng kỷ lục, chuyên gia nói gì về tương lai kinh tế Mỹ, Trung Quốc và Anh? ‘Bóng ma’ khủng hoảng năng lực, lạm phát bủa vây, giá tăng kỷ lục, chuyên gia nói gì về tương lai kinh tế tài chính Mỹ, Trung Quốc và Anh?

Sức mạnh của bảng cân đối kế toán từ người tiêu sử dụng và nhà băng cho biết hy vọng rằng suy thoái sẽ …

Indonesia: GDP phục hồi vững chắc, những rủi ro tiềm ẩn có đáng lo ngại? Indonesia: GDP phục hồi bền vững và kiên cố, những rủi ro tiềm tàng mang đáng lo ngại?

Indonesia đang mang những bước đi bền vững và kiên cố bên trên đoạn đường phục hồi kinh tế tài chính hậu Covid-19, nhưng vẫn còn đó nhiều hắc búa phần bên trước …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *