KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đưa khoảng 400 người bị dụ sang Campuchia trái phép về nước

Rate this post

Ngày 26/6, replay câu hỏi của Báo Người lao động về tình hình sắp đây của người việt phái nam phái nam bị lôi cuốn vào Campuchia làm việc trái pháp luật, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm ngay sau lúc nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã lãnh đạo những Cơ quan đại diện việt phái nam phái nam tại Campuchia phối ưng ý với những cơ quan chức năng sở tại. đồng đội người việt phái nam phái nam bên trên địa bàn tìm hiểu, xác minh thông tin và tích cực triển khai những giải pháp bảo hộ công dân quan yếu.

Người phát ngôn nói về việc người Việt bị lôi kéo sang Campuchia làm việc bất hợp pháp - Ảnh 1.

một vài lao động việt phái nam phái nam được giải cứu sau lúc bị lừa bán sang Campuchia (Nguồn: antt.vn)

Kết quả, từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay, những cơ quan đại diện việt phái nam phái nam tại Campuchia đã phối ưng ý với những cơ quan chức năng của nhì nước xác minh, tương trợ và đưa khoảng 400 công dân việt phái nam phái nam về nước đáng tin cậy.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cam đoan, Chính phủ việt phái nam phái nam luôn luôn chủ trương đưa người việt phái nam phái nam đi làm việc việc hợp pháp ở quốc tế, đóng góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ cho tất cả những người lao động. song song, kiên quyết đấu tranh chống những hành động lường đảo, đưa người thiên di trái phép và thiên di trái phép. những bộ, ngành, địa phương của việt phái nam phái nam thường xuyên triển khai những giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, song song ngăn chặn, hạn chế thấp nhất tình trạng công dân việt phái nam phái nam bị lường đảo, môi giới lao động. ra quốc tế trái phép, nhất là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Bộ Ngoại giao cũng luôn luôn sử dụng rộng rãi, lãnh đạo những cơ quan đại diện việt phái nam phái nam ở quốc tế thường xuyên trao đổi với chính quyền địa phương, những đơn vị quản lý, sử dụng lao động, giữ mối tương tác với đồng đội. Người việt phái nam phái nam ở nước sở tại nhằm mục tiêu tạo điều kiện tiện nghi cho công dân việt phái nam phái nam sinh sống, làm việc ở quốc tế, song song sẵn sàng thực hiện những giải pháp đảm bảo quyền và tiện dụng hợp pháp của công dân việt phái nam phái nam.

Trước đó, báo chí nội địa đưa tin một vài đối tượng người sử dụng dụ người việt phái nam phái nam qua mạng xã hội dụ dỗ nạn nhân sang Campuchia làm việc với mức lương lên tới mức hàng nghìn USD / tháng.

Những kẻ lường đảo thường sử dụng mạng xã hội (chủ yếu là Facebook, Zalo) để đăng thông tin tuyển dụng với mức lương cao, chủ yếu nhắm tới đối tượng người sử dụng là thanh niên chưa xuất hiện việc làm ổn định.

lúc nạn nhân sập bẫy, những đối tượng người sử dụng sẽ hướng dẫn, tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia theo đường tiểu ngạch. Sau đó, những đối tượng người sử dụng này sẽ lãnh đạo, đưa nạn nhân vào làm việc tại những đơn vị do người quốc tế quản lý.

Tại đây, những đối tượng người sử dụng người quốc tế sẽ yêu cầu nạn nhân lập tài khoản mạng xã hội để mạo danh viên chức tuyển hợp tác viên; viên chức kinh doanh cho những trang web tậu hàng trực tuyến; viên chức những sàn đầu tư tài chính; viên chức cơ quan quốc gia … nhằm mục tiêu lường đảo, cướp đoạt tài sản.

những nạn nhân sẽ bị những đơn vị ép phải ký hợp đồng làm việc và hoàn thành chỉ tiêu về số tiền lường đảo được trong một tháng. Nếu ai ko đạt chỉ tiêu sẽ bị phạt, bị tiến công đập, ko được cho ăn hoặc bán hoặc bán cho đơn vị khác.

Từ lời khai của những nạn nhân được trả về cho biết, sau lúc bị lừa xuất cảnh sang Campuchia, muốn về việt phái nam phái nam phải tương tác với gia đình để nộp tiền chuộc từ 80 triệu tới hơn 100 triệu đồng / người. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *