KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đức, Áo nhất loạt phát động lại những nhà máy điện than sau lúc Nga cắt hạn chế nguồn cung

Rate this post

Đức: Luật sử dụng than trong sinh sản điện sắp được thông qua

Bộ trưởng tài chính nước này ngày 19/6 thông tin Đức sẽ phát động lại những nhà máy nhiệt điện than để bảo tồn khí đốt tự nhiên, trong bối cảnh lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung càng ngày càng tăng sau lúc Nga cắt nguồn cung ứng khí đốt cho âu lục trong tuần này.

Động thái này là một phần của một loạt những giải pháp, bao gồm những giải pháp thế hệ nhằm mục tiêu khuyến khích những tổ chức sử dụng ít khí đốt tự nhiên hơn, được Đức công bố lúc âu lục thực hiện những bước để ứng phó với nguồn cung. năng lực hạn chế từ Nga.

duc ao dong dong lai quay tro lai nha, nhung sau nga, cat giam.  bức tranh 1

Tháp giải nhiệt tại nhà máy nhiệt điện than ở Neurath, Đức. (Nguồn: Sean Gallup / Getty)

kể từ lúc những nước âu lục áp đặt những lệnh trừng trị đối với Nga sau hành động khởi hấn ở Ukraine vào tháng 2, Nga đã đáp trả bởi phương pháp cắt nguồn cung ứng khí đốt cho một trong những nước âu lục. Tuần trước, tập đoàn năng lực khổng lồ Gazprom của Nga cũng đã hạn chế công suất vận chuyển khí đốt qua đường ống Nord Stream, một liên kết quan yếu bên dưới hồ đưa khí đốt trực tiếp tới Đức.

Gazprom đổ lỗi cho những vấn đề bảo trì là nguyên nhân dẫn tới việc cắt hạn chế, nhưng những nhà lãnh đạo âu lục gọi động thái này là một chiến thuật chính trị của Tổng thống Nga Putin.

Robert Habeck, Bộ trưởng tài chính và Phó Thủ tướng Đức, vào trong ngày 19 tháng 6 đã đưa ra những bước sẽ được thực hiện để mang thêm khí đốt dự trữ để vượt qua mùa đông. những giải pháp bao gồm đưa trở lại những nhà máy nhiệt điện than phế truất thải để hạn chế lượng khí thải carbon, mặc dù tuyên bố ko nêu rõ mang bao nhiêu nhà máy sẽ được hoạt động trở lại.

“thực là buồn vui lộn lạo, nhưng trong tình huống này, điều quan yếu nhất là hạn chế sử dụng khí đốt,” Habeck, một member của đảng Greens bảo đảm môi trường thiên nhiên, cho biết thêm thông tin. Bình xăng phải đầy vào mùa đông. Đó là ưu tiên hàng đầu của shop chúng tôi ”.

Đức đã phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu năng lực từ Nga trong vô số nhiều thập kỷ. Năm ngoái, nhập khẩu từ Nga chiếm 55% nguồn cung khí đốt tự nhiên của nước này. Nhưng sau lúc Nga khởi hấn với Ukraine, Berlin khởi đầu sắm khí đốt từ Na Uy, Hoa Kỳ và những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hạn chế lượng sắm từ Nga khoảng 20%.

song, chính phủ vẫn cam kết rằng khí đốt của Nga là quan yếu để đảm bảo những bồn chứa đầy ít nhất 90% vào tháng 11 – theo một đạo luật được thông qua hồi đầu xuân năm mới nay nhằm mục tiêu đảm bảo nguồn cung ứng khí đốt tự nhiên toàn vẹn, chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm và sinh sản. một phần ba số căn hộ ở Đức được sưởi ấm bởi khí đốt tự nhiên, trong lúc nó chỉ được sử dụng cho khoảng 15% tổng sản lượng điện.

Tại Đức, luật quay trở lại sử dụng than trong sinh sản điện dự kiến ​​sẽ được thông qua vào tháng tới. Vào cuối mùa hè, một mô hình sẽ được ra mắt cho phép những tổ chức đấu giá khí đốt, như một phần trong nỗ lực khuyến khích ngành công nghiệp Đức hạn chế sự phụ thuộc vào nhiên liệu này.

Tuần trước, Liên đoàn Công nghiệp Đức cho biết thêm thông tin những tổ chức của chúng ta đã chuyển sang sử dụng than, như một phần trong nỗ lực tích trữ khí đốt tự nhiên. Nhiều người cũng đang tìm kiếm những nguồn năng lực thay thế vững bền hơn, nhấn mạnh rằng quy trình chuyển đổi như vậy cần mang thời kì.

Chính phủ Đức sắp đây đã kêu gọi người dân cắt hạn chế sử dụng năng lực do tình hình nguồn cung bị thắt chặt.

“rõ rệt rằng chiến lược của Putin là trêu gan shop chúng tôi, tăng giá và chia rẽ shop chúng tôi”, Habeck nói. shop chúng tôi sẽ ko cho phép điều đó xảy ra. shop chúng tôi sẽ tự vệ một cách kiên quyết, đúng đắn và chu đáo ”.

Áo sử dụng nhà máy điện than duy nhất còn lại

Ngoài ra, Chính phủ Áo đã đồng ý với cơ quan Verbund vào trong ngày 19 tháng 6 để chuyển đổi một nhà máy nhiệt điện khí dự trữ để nó hoàn toàn mang thể sinh sản điện than nếu nguồn cung ứng khí đốt từ Nga bị hạn chế. dẫn tới tình trạng nguy cấp về năng lực.

Quyết định này được đưa ra sau buổi họp ứng phó khủng hoảng do Thủ tướng Karl Nehammer dẫn đầu, ra mắt sau lúc nước láng giềng Đức công bố những bước giải quyết việc cắt hạn chế lượng khí đốt do Nga cung ứng, bao gồm cả việc càng ngày càng tăng sự phụ thuộc vào những nhà máy nhiệt điện than.

Việc Liên minh âu lục phụ thuộc vào khí đốt của Nga và nguy cơ Moscow hoàn toàn mang thể cắt hạn chế nguồn cung để trả nủa những lệnh trừng trị tài chính được áp đặt sau cuộc xung đột Ukraine đang làm cho cho EU đau đầu. làm cho cho khối phải tích trữ hàng tồn kho và tìm kiếm những nguồn cung ứng thay thế.

Văn phòng Thủ tướng Nehammer cho biết thêm thông tin Verbund thuộc sở hữu quốc gia đã đồng ý chuyển đổi nhà máy điện Mellach ở miền phái mạnh bộ Styria, mặc dù đã ngừng hoạt động, vẫn ở cơ chế chờ để được tái sử dụng.

Đây là nhà máy nhiệt điện than sau cuối của Áo trước lúc được chuyển đổi thành nhà máy nhiệt điện khí để sử dụng lúc quan yếu.

“Chính phủ liên bang và tập đoàn năng lực Verbund đã đồng ý chuyển đổi một nhà máy nhiệt điện chạy bởi khí đốt ở quận Mellach, Styria, hiện đang ngừng hoạt động, để trong tình huống nguy cấp, nó hoàn toàn mang thể một lần nữa sinh sản điện từ than đá, “Văn phòng Thủ tướng Nehammer cho biết thêm thông tin trong một tuyên bố.

Chính phủ Áo cũng đang xem xét những giải pháp điều tiết hơn nữa nhằm mục tiêu nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng khí đốt với mục tiêu hạn chế sự phụ thuộc vào Nga.

Dòng khí đốt của Nga tới âu lục đã hạn chế vào trong ngày 17/6, trùng với đợt nóng ran sớm quét xuống phía phái mạnh và xúc tiến giá chuẩn chỉnh cao hơn do lo ngại châu lục này còn hoàn toàn mang thể gặp khó khăn trong những việc tích trữ khí đốt kịp thời cho mùa đông.

Áo nhận 80% khí đốt từ Nga và kể từ lúc khởi hấn ở Ukraine, nước này đã nỗ lực tìm những nhà cung ứng thay thế.

Ca Sỹ Sơn Tùng (Theo Thời báo New YorkReuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *