KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đức lo “một đi ko trở lại”, thời cơ tốt để Nga trả nủa EU?

Rate this post

Bảo trì Nord Stream 1: Đức lo 'một đi không trở lại', cơ hội tốt để Nga trả đũa EU?
những nước EU đang làm cho việc để lấp đầy dự trữ khí đốt để đảm bảo đủ nhiên liệu sưởi ấm trong mùa đông. (Nguồn: Getty Images)

Đức và những đồng minh đang sẵn sàng cho tình huống Tổng thống Nga Vladimir Putin tận dụng thời cơ cắt đứt Dòng chảy Nord Stream một với âu lục.

Nếu Moscow báo hiệu đường ống Nord Stream một sẽ ko hoạt động trở lại như kế hoạch, chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz mang kỹ năng sẽ kích hoạt những giải pháp nguy cấp như phân té năng lực và cứu trợ những đơn vị.

Kết quả sắp như kiên cố được xem là một cuộc suy thoái thâm thúy đối với nền tài chính to nhất âu lục và những cảm giác đẩy sóng bên trên khắp lục địa.

thời cơ để Điện Kremlin trả nủa EU

Christian Kullmann, tổng giám đốc của tập đoàn hóa chất khổng lồ Evonik Industries AG của Đức cho biết thêm thông tin: “Shop chúng tôi mang lo lắng ko”. Vâng, Shop chúng tôi rất lo lắng ”.

Do Đức phụ thuộc vào Nga hơn một trong những phần ba nguồn cung ứng khí đốt, nước này hiện đang thiếu những giải pháp thay thế khả thi trong time ngắn. Đây là thời cơ để Điện Kremlin trả nủa những lệnh trừng trị của Liên minh âu lục (EU).

những nước EU đang làm cho việc để lấp đầy dự trữ khí đốt để đảm bảo đủ nhiên liệu sưởi ấm trong mùa đông. Vì vậy, Moscow càng sớm mang hành động phá vỡ thị trường khí đốt, giá càng tốt và Nga càng sớm gặt hái được thành tựu.

trong ko ít thập kỷ, Nga là đối tác năng lực ổn định của EU. Dù thế, tầm quan trọng này đã bị gián đoạn kể từ thời điểm nước này phát động chiến dịch quân sự khác lạ ở Ukraine vào tháng 2/2022.

Đức chạy đua để ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường năng lực

Đức đã và đang từng bước sẵn sàng cho non sông 80 triệu dân cho những thời khắc khó khăn sắp tới. Thủ tướng Olaf Scholz so sánh tình hình ngày nay với sự tăng cường thêm lạm phát trong những năm 1960-1970 và cảnh báo rằng nó sẽ ko sớm kết thúc.

Bộ trưởng tài chính Đức Robert Habeck cũng nhắc lại những hình ảnh về cuộc khủng hoảng tài chính và cảnh báo về kỹ năng lây lan như sự sụp đổ của nhà băng Mỹ Lehman Brothers.

Lần này, việc tập trung ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường năng lực là cấp thiết.

Ở Munich, tthủ phủ của bang Bayern là Mùa hè nhiệt độ của những bể bơi công cùng, Cologne hạn chế đèn đường, trong lúc Hamburg dự kiến chỉ cung ứng nước ấm cho bể bơi vào những thời khắc nhất định trong ngày.

Vonovia SE – đơn vị cung ứng nhà to nhất tại Đức cũng tuyên bố sẽ Tắt vũ trang sưởi tối ở hồ hết những căn hộ để “tiết kiệm xăng nhất rất mang thể”.

Chính quyền của Scholz cũng đang thời gian nhanh chóng giải cứu những đơn vị năng lực đang gặp khó khăn như Uniper SE. HÀNG TRIỆUGã khổng lồ năng lực đang lỗ “vài chục triệu euro” mỗi ngày do sản lượng khí đốt của Nga hạn chế.

tổng giám đốc Uniper Klaus-Dieter Maubach cảnh báo rằng: “Uniper sẽ sớm ko còn tậu lựa nào khác ngoài những việc rút khí đốt từ kho chứa, tăng giá cho quý khách và thậm chí hạn chế nguồn cung. Shop chúng tôi sẽ ko cho phép một đơn vị quan yếu trong hệ thống vỡ nợ và kết quả là lao dốc thị trường năng lực toàn thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn. “

Để chống lại cuộc khủng hoảng, Đức đang thực hiện những cam kết về môi trường thiên nhiên bởi phương pháp hồi sinh những nhà máy than để sinh sản điện.

Theo ước tính của BloombergĐộng thái này sẽ hỗ trợ nước này cắt hạn chế 52% lượng khí đốt được sử dụng làm năng lực trong vòng 12 tháng tới.

vào trong ngày 23/6, Đức cũng đã chuyển sang thời đoạn nhị của kế hoạch khí đốt nguy cấp ba thời đoạn sau lúc Nga hạn chế lượng ship hàng lúc đường ống Nord Stream một gặp sự cố sửa chữa tuabin.

Văn phiên bản chính thức cho biết thêm thông tin: “mang sự gián đoạn trong nguồn cung ứng khí đốt hoặc yêu cầu khác lạ cao đối với khí đốt dẫn tới nguồn cung khí đốt hạn chế đáng để ý, nhưng thị trường vẫn rất mang thể ứng phó với sự gián đoạn nhưng ko nhất thiết phải như vậy”. thực hiện những giải pháp phi thị trường.

Bộ tài chính Đức đã đình chỉ một lao lý rất mang thể cho phép những đơn vị tiện ích chuyển gánh nặng tiêu xài tăng cường thêm từ việc sắm khí đốt bên trên thị trường giao ngay để phục vụ những nghĩa vụ cung ứng cho những hộ gia đình. và ngành công nghiệp.

Klaus Muller, Giám đốc Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức cho biết thêm thông tin, cơ quan này đang thời gian nhanh chóng làm việc bên trên những mô hình để đưa ra “quyết định ít tồi tệ nhất” về sự phân té năng lực. Dù thế, vấn đề này còn rất mang thể ko giữ được cho tới lúc sụp đổ.

Đức đặt mục tiêu lấp đầy 90% trữ lượng khí đốt vào tháng 11 năm 2022. Dự trữ ngày nay của nước này là khoảng 63% và mang kỹ năng sẽ tiếp tục hạn chế trong thời kì bảo trì Nord Stream một.

song song, những đơn vị bên trên khắp nước Đức đảm bảo nguồn dự trữ, tìm kiếm nhiên liệu thay thế và xem xét rủi ro của việc bảo trì Nord Stream một.

Berlin còn lại rất ít tậu lựa

Ông Christian Kullmann, người đứng đầu Hiệp hội Công nghiệp Hóa chất Đức (VCI) san sẻ: “Lo lắng về sự Nga cắt đứt Nord Stream một là ko đủ. Shop chúng tôi phải hành động và sẵn sàng kỹ lưỡng cho kịch phiên bản này. “

Ngay cả lúc Nord Stream một ko bị ngừng trọn vẹn, nền tài chính âu lục sẽ bị tác động do nguồn cung khí đốt của Nga bị thiếu hụt.

ING Group – một nhà băng và dịch vụ tài chính đa quốc gia của Hà Lan ước tính, khu vực đồng euro sẽ ko chịu được suy thoái, bất kể Nga mang thực hiện động thái tiếp sau về năng lực hay ko.

lúc căng thẳng tăng cường thêm, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck kêu gọi Canada trả lại vũ trang khí đốt cho Nga.

Ông Robert Habeck nói với Bloomberg: “Tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream một cần được trả lại trước lúc việc bảo trì đường ống quan yếu này mở đầu vào trong ngày 11 tháng 7. Trả lại tuabin là một động thái quan yếu để tránh một mối nguy hiểm. Matxcơva đóng cửa trọn vẹn một đường ống dẫn khí đốt quan yếu tới âu lục.”

Đó là một dấu hiệu cho biết Berlin chỉ còn rất ít tậu lựa.

Ông Habeck nhấn mạnh: “sai trái ko mang yêu cầu của Đức là quá phụ thuộc vào một quốc gia về năng lực và quốc gia này là Nga. Phải mất hàng thập kỷ để xây dựng sự phụ thuộc vào khí đốt của Moscow và Shop chúng tôi đang nỗ lực đổi khác điều đó trong vài tháng nữa. “

'Vũ khí' mới của G7 mang lại phần thưởng cho Nga?

‘Vũ khí’ thế hệ của G7 mang lại phần thưởng cho Nga?

Song song với chiến dịch quân sự căng thẳng ở Ukraine, trận chiến về năng lực, với việc phương Tây công bố kế hoạch ra mắt …

Chiến đấu với Moscow,

tiến công nhau với Matxcơva, “mạch máu” khai thác dầu khí của Nga vẫn chưa kết thúc, ngành công nghiệp hàng đầu âu lục mang nguy cơ sụp đổ

Toàn bộ ngành công nghiệp của Đức rất mang thể sụp đổ vì sự tắc nghẽn dầu khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *