KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ecuador công bố tình trạng nguy cấp trong bối cảnh làn sóng phản đối

Rate this post

Chú thích ảnh
những đấu sĩ tuần tra bên trên đường ở Quito, Ecuador. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Phát biểu bên trên kênh truyền hình quốc gia, ông Lasso cho biết thêm thông tin ông buộc phải đưa ra quyết định này sau lúc kêu gọi hội thoại, nhưng câu replay nhưng mà ông nhận được chỉ là những hành động bạo lực. những tỉnh phải công bố tình trạng nguy cấp bao gồm Pichincha và Imbabura ở miền bắc bộ và Cotopaxi ở miền trung bộ.

Với việc công bố tình trạng nguy cấp, Tổng thống Ecuador được quyền huy động quân đội để duy trì trật tự xã hội, đình chỉ những quyền công dân và tuyên bố thiết quân luật. cùng theo với đó, để “hạn chế nhiệt” những hoạt động biểu tình, Chính phủ Ecuador cũng quyết định trợ cấp 50% giá urê cho những nhà sinh sản vừa và nhỏ, song song ra lệnh hủy những khoản vay quá hạn với giá rất rẻ. trị giá tới 3.000 USD do nhà băng quốc gia cấp để phát triển sinh sản.

Trong những ngày sắp đây, Liên đoàn những dân tộc người chơi dạng địa (Conaie) đã phát động những cuộc biểu tình to, phong tỏa những đường cao tốc và lối vào thủ đô Quito, làm dấy lên những cuộc đụng độ với lực lượng cảnh sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *