KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

EU buộc năng động phải “ăn chắc, mặc bền”

Rate this post

(KTSG) – Chiến lược của Liên minh âu lục (EU) về dệt may tròn và vững bền đưa ra những yêu cầu cụ thể, cụ thể về sản phẩm và với tính ràng buộc. những yếu tố làm cho cho sản phẩm dễ hư hỏng được nêu rõ: color sắc nhanh chóng phai, khóa dây kéo nhanh chóng phai, sợi tổng hợp pha với bông làm cho cho sản phẩm khó tái chế… những tên thương hiệu và nhà chế biến phải phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh này để rất với thể bán hàng vào EU.

những tên thương hiệu năng động nhanh chóng dựa bên trên doanh số bán hàng nhiều, đổi khác mẫu mã quá nhanh chóng buộc phải điều chỉnh mô hình kinh doanh của tớ cho thích yêu thích với những quy định của EU. Ảnh: Walensee

Chiến lược dệt may do Ủy ban âu lục (EC) trình diễn vào trong ngày 17 tháng 5 năm 2022 là một trong những nỗ lực thế hệ nhằm mục đích tránh tác động môi trường xung quanh của ngành dệt may bởi phương pháp tăng cường mức độ bền của sản phẩm. những quy tắc thế hệ rất với thể ứng dụng nhanh chóng nhất vào năm 2024.

Sống chậm rãi, với trách nhiệm

năng động nhanh chóng là ngành công nghiệp ăn mặc quần áo phục vụ với sự đổi khác nhanh chóng chóng của thị hiếu người tiêu sử dụng từ những năm 1990 trở lại đây. Nhiều FAN năng động, thích “với cũ thế hệ với” hoặc ăn diện theo mẫu mốt, sẵn sàng bỏ tiền ra tậu những sản phẩm chỉ xúng xính một nhị lần rồi bỏ, vì mẫu mốt thế hệ ra lò. Trong lúc đó, những tên thương hiệu phụ thuộc vật liệu và nhân lực rẻ để nhanh chóng chóng xoay sở, đưa sản phẩm lên kệ trước lúc một xu thế thế hệ khác ra đời.

Theo đơn vị tư vấn McKinsey, sản lượng hàng may mặc toàn thế giới đã tăng gấp đôi từ thời điểm năm 2000 tới năm 2014. Đây là thời đoạn nhưng người tiêu sử dụng tậu ăn mặc quần áo nhiều ko chỉ thế 60% đối với trước đây, nhưng chỉ giữ chúng trong thời kì dài bởi một nửa.

những tên thương hiệu năng động cũng bị cáo buộc thuê những xưởng may ở những nước nghèo với mức lương thấp và sử dụng lao động cưỡng bức. Ảnh: Reuters

Trong nhị thập kỷ qua, giá năng động nhanh chóng đã tránh lúc những đơn vị chuyển sang sử dụng sợi tổng hợp làm từ dầu mỏ với giá thấp hơn bông tự nhiên. những nhà máy sinh sản vải và nhà máy may hồ hết nằm ở Châu Á. Điểm tới của những sản phẩm từ những “nhà máy những giọt mồ hôi” là thị trường âu lục, Bắc Mỹ và những nơi khác.

Chiến lược dệt may thế hệ của EU với tức thị xong xuôi những chất tổng hợp unique thấp, những quy trình cắt may kém unique và unique làm cho cho ăn mặc quần áo nhanh chóng hỏng trong quy trình giặt. Nói cách khác, đã tới lúc suy vi của ăn mặc quần áo sinh sản hàng loạt, nhanh chóng và rẻ.

Trong tài liệu này, EC cho biết thêm chúng ta sẽ đưa ra những quy tắc để chống lại tình trạng “sinh sản thừa và tiêu thụ quá nhiều ăn mặc quần áo”. Lục địa già đang nhắm tới một ngành công nghiệp đã nổi tiếng về ô nhiễm môi trường xung quanh ở những bãi rác và khí thải trong quy trình sinh sản sợi, vải thô và ăn mặc quần áo thành phẩm.

những nhà quản lý âu lục đang buộc những tên thương hiệu năng động nhanh chóng phải suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh và văn hóa tiêu sử dụng của chúng ta, song song tái cấu trúc chuỗi cung ứng của ngành dệt may vốn là trụ cột của nền tài chính nhiều nước âu lục. CHÂU Á. những quy tắc do EU đề xuất buộc những đơn vị phải trải qua một cuộc cách mệnh về xây giới hạn và sinh sản, với những tiêu chuẩn chỉnh được điều chỉnh từ vòng đời của sản phẩm tới lượng sợi tái chế nhưng sản phẩm sử dụng.

những cụ thể đang được thảo luận và sẽ phải được Nghị viện EU và chính phủ những nước member thông qua trước lúc với hiệu lực vào năm 2024 đối với những quy tắc quan yếu nhất. Ba đổi khác quan yếu sau đây đang được xem xét.

trước tiên, tài liệu của EC cho biết thêm, sẽ đưa ra những tiêu chuẩn chỉnh về “độ bền, kĩ năng tái sử dụng, kĩ năng sửa chữa, kĩ năng tái chế sợi và hàm lượng sợi tái chế phải”. Thứ nhị, những doanh nghiệp sẽ phải in dữ liệu liên quan, chẳng hạn như điểm số kĩ năng sửa chữa, bên trên nhãn ăn mặc quần áo. Thứ ba, EU rất với thể cấm những đơn vị bán phá giá những mặt hàng ko bán được hoặc yêu cầu những nhà sinh sản thông tin số lượng chúng ta đã vứt đi.

những tên thương hiệu và nhà sinh sản sẵn sàng thích ứng

những tên thương hiệu như Decathlon, Uniqlo và H&M đang làm cho cho việc với những nhà cung ứng châu Á, sẵn sàng thích ứng với những quy định thế hệ từ Brussels. Nhưng ko phải ai ai cũng hào hứng. “Điều này còn rất với thể gây nhầm lẫn và ship hàng muộn. Một nhà thầu ở Quảng Châu Trung Quốc chuyên sinh sản hàng hóa cho những tên thương hiệu to nói với Nikkei Asia.

Những người trong ngành ủng hộ kế hoạch của EC nói rằng quy định thế hệ sẽ san bởi sân chơi. Pernilla Halldin, viên chức quan hệ công chúng tại H&M, cho biết thêm: “những chính sách trong toàn ngành sẽ hỗ trợ những đơn vị tránh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng dựa bên trên những nguồn lực thô sơ”. Bà hoan nghênh những “quy định cụ thể” trong kế hoạch của EC, bao gồm những mặt hàng dệt khác, từ giầy dép tới thảm. Cô cho biết thêm tất cả những sản phẩm của H&M sẽ được xây giới hạn để tái chế vào năm 2025.

Uniqlo cho biết thêm chúng ta với dữ liệu tổng hợp, bao gồm cả về lượng khí thải carbon và kĩ năng truy xuất nguồn gốc. đơn vị mẹ của Uniqlo là Fast Retailing đang tuân theo những đề xuất của EC và sẽ làm cho cho việc với những nhà cung ứng châu Á. Chiến lược tập trung vào những yếu tố môi trường xung quanh, nhưng EC cho biết thêm nó sẽ phối hợp những sáng kiến ​​xã hội, chẳng hạn như xóa bỏ lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.

EU là nhà nhập khẩu ăn mặc quần áo to nhất trái đất, với 5 nguồn hàng to nhất của EU là Trung Quốc chiếm 23%, Bangladesh 15%, Thổ Nhĩ Kỳ 9%, Anh 5% và Ấn Độ 4% – theo cơ quan thống kê. Eurostat.

việt nam giới nam giới chiếm 3% thị phần nhập khẩu của EU. tên thương hiệu ăn mặc quần áo Sport Decathlon và Hiệp hội Dệt may việt nam giới nam giới đang thúc giục những nhà máy sinh sản nội địa đổi khác và thích ứng với những quy định của EU. Hiện chỉ với 5% nhà máy may của việt nam giới nam giới phục vụ được những tiêu chuẩn chỉnh này.

Chiến lược dệt may của EC, đề cập tới việc tăng cường mức độ bền, cũng ủng hộ “tái sử dụng, cho thuê và sửa chữa, tậu lại đồ cũ và những dịch vụ bán lẻ”. một trong những nhà bán lẻ sắp đây đã thực hiện sáng kiến ​​“ăn chắc, mặc bền”. Tại một trong những siêu thị H&M, quý khách rất với thể để lại ăn mặc quần áo cũ để được tránh giá lúc tậu hàng thế hệ. Uniqlo cung ứng dịch vụ vá tại chỗ tại một trong những siêu thị.

Chủ nghĩa bảo hộ hay chủ nghĩa môi trường xung quanh?

Trong những năm sắp đây, EU đã sử dụng thế mạnh của một thị trường rộng to làm sức ép xúc tiến những mục tiêu xanh, từ thuế tiến công vào khí thải carbon cho tới việc buộc những nhà sinh sản phải chịu trách nhiệm về chất thải điện. điện tử và nhựa. hiện nay tới ngành dệt may.

Giám đốc Viện Nghiên cứu và Phát triển tài chính Thông tư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quân nói với Nikkei Asia rằng năng động nhanh chóng số lượng to sẽ nhường chỗ cho mô hình sinh sản vòng tròn thông qua tái chế trước những quy định thế hệ của EU.

Nhưng liệu đây với phải là vỏ bọc cho chủ nghĩa bảo hộ?

Rahul Mehta, một doanh nhân dệt may nhiều năm và là member của Hiệp hội những nhà sinh sản hàng may mặc của Ấn Độ, cho biết thêm: “Cần phải xem xét chu đáo xem đây với phải là mối sử dụng rộng rãi thực sự tới môi trường xung quanh hay ko. một loại hàng rào thuế quan. Vật liệu phải được thay thế, quy trình phải được gia công lại, technology thế hệ rất với thể phải được điều chỉnh ”.

những nhà chế biến hàng may mặc châu Á ước tính rằng những quy định của EU sẽ làm cho cho tăng tiêu sử dụng. Nhà cung ứng hàng may mặc ở Quảng Châu Trung Quốc nói bên trên dự kiến ​​mức tăng lên tới 50% do sử dụng vật liệu tái chế. một trong những nhà sinh sản lưu ý rằng nguồn gốc vật liệu đầu vào ko rõ nét, chứng chỉ dễ bị làm nhái. Những người khác nói rằng việc thêm dữ liệu về độ bền vào nhãn sẽ ko khó.

Tâm lý người tiêu sử dụng đang đổi khác sau đại dịch, với rất nhiều người ứng dụng cách tiếp cận ít sử dụng tài nguyên hơn. McKinsey cho biết thêm 65% người tham dự cuộc khảo sát năm ngoái cho biết thêm chúng ta với kế hoạch tậu hàng những mặt hàng unique cao, lâu dài thêm hơn nữa. Nhìn chung, người tiêu sử dụng coi “tính thế hệ” – yếu tố của năng động – là một trong những yếu tố ít quan yếu nhất lúc tậu hàng.

Do đó, đơn vị tư vấn cảnh báo những đơn vị “cần phải tránh xa thành công dựa bên trên khối lượng to”, tập trung vào hàng tồn kho với tỷ suất lợi nhuận cao hơn hoặc với khá nhiều kĩ năng bán được hơn. McKinsey cho biết thêm sự đổi khác trong chiến thuật sẽ làm cho cho tránh lượng hàng tồn bên trên kệ hoặc đổ đi bãi rác.

“Người ta thấy rác ở bãi rác, ở hồ, ở sông nhưng chúng ta ko thấy trách nhiệm của tớ. Đó là vấn đề ”, TS Nguyễn Hồng Quân nói.

sau rốt, những doanh nghiệp mong đợi lợi nhuận sẽ buộc phải tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh của EU. “Đó là cách trái đất đang di chuyển, cho dù chúng ta muốn hay ko. Nếu muốn tiếp tục xuất hiện bên trên thị trường, nhà hàng chúng tôi phải chiều theo nhu yếu của người tậu ”, doanh nhân dệt may Mehta kết luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *