Đẹp Sao Sống

Fairytale Garden: Khu vườn cổ tích của Tùng Vũ tại VIFF 2020

Rate this post

ko khó để hình dung ra lý do nhà họa tiết thiết kế Tùng Vũ đặt tên cho bộ sưu tập là Fairytale Garden. Xuyên suốt bộ sưu tập là những đóa hoa đương nở rộ trong khu vườn xanh mát. Từng khía cạnh trong khu vườn thần tiên đều được Tùng Vũ hình tượng hóa theo cách thức sống động và mộng mơ bên trên từng mẫu âu phục.

Từ ánh mặt trời tỏa nắng, những đóa hoa e ấp bên trên nền lá xanh tươi. Những cành lá khẳng khiu đang vươn lên mạnh mẽ và tự tin, đụn rơm khô trong một góc khu vườn; cho tới thanh rào sắt uốn lượn mẫu gothic len lỏi trong số những đóa hoa xuân.

VIFF-2020-TUNG-VU-FAIRY-GARDEN

Nhà họa tiết thiết kế Tùng Vũ mang sắc color cổ tích vào BST Fairytale Garden 

Nhà họa tiết thiết kế Tùng Vũ đã sử dụng kỹ thuật xử lý bề mặt cấu tạo từ chất cầu kỳ. những họa tiết thiết kế cộp mác Tùng Vũ thú vị ở chỗ thoạt trông sở hữu vẻ giản dị và đơn thuần. song, làm cho cho ra được những hình tiết ấy cần trải qua quy trình đính kết vô cùng công phu. 

Vốn là thế mạnh của anh từ những ngày đầu trở về việt phái nam phái nam lập nghiệp; kỹ thuật thêu và đính kết bên trên bề mặt vải được Tùng Vũ tận dụng tối đa để mang lại kết quả mãn nhãn nhất. Điều này đòi hỏi nhiều công sức thêu, đắp vải và nhuộm color của người thợ thủ công.

VIFF-2020-TUNG-VU-FAIRY-GARDEN

tạo thành ấn tượng cảm giác của mắt độc nhất vô nhị mà nhà họa tiết thiết kế Tùng Vũ gọi là “cảm giác cổ tích”. Xuyên suốt bộ sưu tập là sự tương phản giữa cấu tạo từ chất mong manh vô sắc của nhung, lụa, organza, chiffon, georgette và kỹ thuật đính kết cầu kỳ. Trong phom dáng vẻ vẻ cổ xưa thuần khiết của những chiếc váy phồng; Tùng Vũ mang lại nét đương đại lôi cuốn với phần cổ quây hay đắp chéo cánh cánh; tassel bên dưới phần chân váy hay kết cấu lưới bên trên bề mặt vải mịn.

VIFF-2020-TUNG-VU-FAIRY-GARDEN

khá thở mùa thu tràn ngập sàn diễn Vietnam International Fashion Festival (VIFF) 2020

những nhà họa tiết thiết kế năng động thường được đưa ra những câu hỏi “người con gái của chúng ta” là ai? Tùng Vũ cũng rất sở hữu thể sở hữu cho chính mình hình ảnh cụ thể. ko khó để thấy sự nhất quán trong ấn tượng mà những họa tiết thiết kế. Và còn điều gì hợp hơn với những âu phục này bởi những quý bà hay bé gái mỏng manh, yêu kiều như những đóa hoa xuân.

VIFF-2020-TUNG-VU-FAIRY-GARDEN

Với Fairytale Garden, nhà họa tiết thiết kế Tùng Vũ xóa bỏ kết cấu và sự cứng nhắc. Anh nhấn mạnh vào mẫu dáng vẻ vẻ thướt tha, tự do. Những chiếc váy quây chữ A với phần phần chân váy xòe rộng; váy liền thân gắn liền với nét cắt tua rua, hay vải xù gấp nếp được đính hoa 3D.

>>> Xem Thêm: PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN NTK TÙNG VŨ TRƯỚC THỀM “THE FASHION SHOW”

Tùng Vũ là chiếc tên khá vượt trội lúc ôm ấp giấc mơ haute couture. Đó là những bộ váy được đính kết cầu kỳ và trọn vẹn thủ công. Gọi là “giấc mơ” vì haute couture là một khái niệm rất xa vời.

Một tên thương hiệu muốn đạt chuẩn chỉnh mực haute couture phải tuân theo những quy ước chặt chẽ được đưa ra từ thời điểm năm 1945. Thế nhưng, giữa bản đồ năng động đương đại; Tùng Vũ đã làm sống dậy một lãnh địa xinh đẽ về nghệ thuật thủ công tưởng chừng bị quên lãng. Anh định dạng mình qua những ngón thêu thùa, đính kết, khảm ngọc; phối hợp hội họa mỹ thuật vào tác phẩm.

VIFF-2020-TUNG-VU-FAIRY-GARDEN

bên trên nền những cấu tạo từ chất thuần khiết, nhà họa tiết thiết kế Tùng Vũ dệt nên câu chuyện năng động mang đậm hồn Á Đông. Sự nên duyên kết hợp và hợp lý giữa kỹ thuật truyền thống; cùng kiểu dáng họa tiết thiết kế tiên tiến đã mang tới làn gió tươi mới cho những họa tiết thiết kế của anh. Điều đó đã  biến chúng thành những tuyệt tác đáng được ao ước khoác lên mình; chứ ko chỉ sở hữu để chiêm ngưỡng bên trên sàn diễn.

>>> Xem thêm: TÙNG VŨ: MỐI TƯƠNG TƯ VỚI HAUTE COUTURE

Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.