Đẹp Sao Sống

Gap tuyên bố đóng cửa 350 shop, đầu tư cho online

Rate this post
Cửa hàng Gap tại một trung tâm thương mại Mỹ. Ảnh: Raysonho/Wikicommons

shop Gap tại một trung tâm thương mại Mỹ. Ảnh: Raysonho/Wikicommons

Gap Inc. vừa thông báo sẽ biến đổi kế hoạch kinh doanh trong khoảng time tới. Như nhiều những nhà bán lẻ khác, Gap cho biết thêm thông tin sở hữu sự phát triển vượt bậc trong doanh thu từ bán hàng qua mạng.

Trong Q2-2020, những tên thương hiệu thời trang và năng động thuộc tập đoàn – Gap, Old Navy, Banana Republic và Athleta – sở hữu mức tăng trưởng 95% ở hạng mục online. Trong lúc đó, doanh số tới từ những địa điểm bán lẻ vật lý hạn chế 48%.

Vì vậy, tập đoàn sẽ cắt hạn chế triệt để số lượng shop vật lý. chắc hẳn rằng điều này sẽ gây nên nhiều phản ứng mãnh liệt từ những tập đoàn bất động sản.

những nhà bán lẻ rời bỏ trung tâm thương mại

Từ trước tới nay, loại tên Gap (và Banana Republic) luôn luôn đi đôi với những trung tâm thương mại (mall) tại Mỹ. song, trong những thập niên trở lại, những trung tâm thương mại ngày một vắng khách. đặc thù quan trọng vì đại dịch COVID-19, số lượng khách ra bên ngoài đường tậu hàng sụt hạn chế trầm trọng.

Trước tính huống này, tập đoàn thông báo sẽ đóng cửa 350 shop đặt tại những trung tâm thương mại của cả hai tên thương hiệu Gap và Banana Republic tại Bắc Mỹ. Con số này tương ứng với việc cắt hạn chế 30% tổng lượng shop hiện tại.

Chiến lược này sẽ được triển khai từ từ cho tới năm 2023. Riêng trong 2020 thì hãng ước tính sẽ dẹp bỏ 225 địa điểm.

Banana Republic và Gap là hai thương hiệu có mật độ cửa hàng dày đặc tại các trung tâm thương mại. Ảnh: The Mall at Millenia thuộc thành phố Orlando, Florida, Mỹ

Banana Republic và Gap là hai tên thương hiệu sở hữu mật độ shop dày đặc tại những trung tâm thương mại. Ảnh: The Mall at Millenia thuộc thành phố Orlando, Florida, Mỹ

Tập đoàn ước tính, việc cắt hạn chế mức giá cho địa điểm bán lẻ sẽ cho phép Gap và Banana Republic tập trung phát triển mảng bán hàng qua mạng. Mục tiêu của hãng là mang lại 80% tổng doanh số từ online và những shop bán đại hạn chế giá (outlet mall).

Ngoài Gap, nhiều tên thương hiệu thời trang và năng động xa xỉ, trong đó sở hữu Hermès, Louis Vuitton và Dior, cũng tăng cường đầu tư cho việc kinh doanh qua mạng. Hermès sắp đây cũng thông báo sẽ mở rộng lượng mặt hàng bán ra bên trên website chính thức.

Cuộc chiến giữa nhà bán lẻ và bất động sản

Tất nhiên, những tập đoàn bất động sản sở hữu trung tâm thương mại sẽ ko khoanh tay đứng nhìn. Riêng Gap đang đối mặt với vụ kiện đắt đỏ từ Simon Property Group, tập đoàn bất động sản sở hữu nhiều trung tâm thương mại to nhất Bắc Mỹ.

Tập đoàn Simon Property Group sở hữu nhiều trung tâm thương mại to khắp nước Mỹ. Ảnh: Mark Makela/Reuters

Từ lâu, tập đoàn Gap là một trong những quý khách to nhất của Simon Property Group. song, vì dịch cúm COVID-19, Gap đã đình chỉ việc trả tiền thuê nhà liên tiếp trong 3 tháng, từ thời điểm tháng Tư tới tháng Bảy năm 2020.

Tập đoàn Simon Property Group đã yêu cầu Gap đóng cửa những địa điểm vi phạm. song, Gap vẫn mở cửa lại…và vẫn ko trả tiền thuê nhà của giai đoạn ba tháng đóng cửa. Chính vì vậy, Tháng 07/2020, tập đoàn Simon Property Group đã đệ đơn kiện lên toà án nhằm mục đích đòi lại số tiền này.

Tháng 08/2020, Gap đáp trả với một đơn kiện ngược lại. Trong công văn của tôi, Gap yêu cầu Simon Property Group cho phép chấm dứt hợp đồng ở một loạt địa điểm mà hoàn toàn ko phải đóng phạt. Đồng thời yêu cầu tập đoàn bất động sản ko thu tiền thuê nhà ở hàng trăm địa điểm khác.

Gap cũng đang đối mặt với một vụ kiện tương tự từ Brookfield Properties, một siêu thị bất động sản khác. ko rõ liệu Gap rất sở hữu thể đóng 350 địa điểm của tôi mà hoàn toàn ko phải đóng phạt, như hãng sở hữu nhu yếu.

>>> Xem thêm: KANYE WEST SẼ BẮT TAY VỚI GAP CHO RA MẮT BỘ SƯU TẬP thời trang và năng động giá thành tương đối mềm

Theo Business Insider, FN
Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.