KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá nhà đất tại Mỹ tăng kỷ lục trong thời kỳ “thóc cao, gạo kém” | Địa ốc

Rate this post

Nhà của gia đình tôi đang ở giữa hư không Một căn nhà mang hồ hiệu để bán ở Washington, DC (Mỹ). (Ảnh: AFP / TTXVN)

Lãi suất thế chấp tăng vọt và tiến độ xây dựng chậm trễ rất mang thể đẩy giá thuê lên và Giá nhà ở Mỹ vốn đang ở mức kỷ lục, càng ngày càng tốt, đe dọa tới “hầu bao” của hàng triệu người dân nước này.

Theo dữ liệu do Bộ thương nghiệp Mỹ công bố vào tuần trước, tổng số nhà ở nước này đã tránh 14,4% trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng 4 tới tháng 5 năm 2022, xuống mức thấp nhất trong 13 tháng.

những dự án xây dựng Nhà ở cho nhiều gia đình, bao gồm cả căn hộ, tránh mạnh, ở mức 23,7% theo tháng.

xu thế này được dự báo sẽ tiếp tục cùng theo với sức ép từ việc tăng lãi suất, gián đoạn chuỗi cung ứng toàn thế giới, giá vật liệu tăng, tình trạng thiếu công nhân và nhiều vấn đề khác.

véc tơ vận tốc tức thời xây dựng nhà ở tại Mỹ chậm trễ lại làm cho cho giá nhà tăng cao kỷ lục. Theo đơn vị môi giới bất động sản Redfin, một ngôi nhà trung bình ở Mỹ mang giá hơn 430.000 USD, tăng 14,8% đối với năm ngoái và 60% trong vòng 5 năm qua.

Nguồn cung nhà ở đang hết sạch trong đại dịch COVID-19. mang sắp một,5 triệu căn nhà được rao bán trong tháng trước, tránh đối với 2,4 triệu căn cùng kỳ năm năm trước. Những người muốn tìm nhà rẻ hơn ko tồn tại nhiều thời cơ.

[Fed: Giá trị tài sản ròng của người Mỹ đã giảm 500 tỷ USD]

nhà băng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vừa tăng lãi suất cơ người chơi dạng tránh nhiệt lạm phát tại Mỹ. Theo đơn vị Cổ phần Cho vay Thế chấp Căn nhà Fannie Mae, quyết định này sẽ làm cho cho việc xây nhà thế hệ trở thành đắt đỏ hơn, đưa tỷ trọng thế chấp khăng khăng trung bình trong 30 năm lên 5,78%, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Lãi suất thế chấp cao hơn đang làm cho cho những người sắm nhà lần đầu rời bỏ thị trường. Với lãi suất 30 năm ngày nay, khoản tính sổ hàng tháng cho khoản vay 430.000 đô la là hơn 2.500 đô la, tăng đối với khoảng một.800 đô la một năm trước.

chủ toạ Fed Jerome Powell thừa nhận giá nhà “nhiều kĩ năng sẽ tiếp tục tăng” và nhiều người sẽ mất thời cơ sở hữu căn nhà trước tiên.

Theo một nghiên cứu của cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s, Hoa Kỳ đang thiếu một,5 triệu ngôi nhà và con số này còn rất mang thể sẽ tiếp tục tăng lên lúc càng ngày càng mang tương đối nhiều “millennials” (những người sinh từ những năm 1980 tới đầu những năm 2000) tìm sắm nhà của bọn họ. nhà riêng.

Liên minh Nhà ở Thu nhập thấp của Mỹ ước tính nước này đang thiếu 7 triệu căn nhà cho thuê giá thành hợp lý và tốt dành riêng cho những người mang thu nhập thấp.

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã công bố một kế hoạch hành động nhằm mục tiêu tránh tình trạng thiếu nhà ở trong vòng 5 năm, song song khuyến khích những chính quyền địa phương xây dựng những thành phố thế hệ với rất nhiều nhà giá cực mềm hơn. giá thành hợp lý và tốt hơn, tăng tài trợ liên bang và cải tạo hàng trăm nghìn ngôi nhà, trong số những giải pháp khác.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết thêm, “những chính sách xúc tiến nguồn cung nhà ở là một yếu tố quan yếu trong những việc mang lại quyền sở hữu nhà cho những người Mỹ ngày nay ko thể tìm kiếm được một ngôi nhà giá thành hợp lý và tốt. do mang quá ít nhà ở xã hội để bán.

Bùi Đại Thắng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *