KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá xăng dầu đạt đỉnh, vì sao Mỹ vẫn xuất khẩu xăng dầu?

Rate this post

Được biết, mặc dù giá xăng trung bình bên trên cả nước ở Mỹ chạm mức 5 USD / gallon, nhưng xuất khẩu nhiên liệu của nước này vẫn tăng mạnh, làm tránh lượng nhiên liệu tồn kho nội địa, vốn đã ở mức thấp nhất trong vô số nhiều năm. .

kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, công suất lọc dầu của Mỹ mở đầu tránh dần, kho dự trữ năng lực với lượng tồn kho thấp và yêu cầu sử dụng tăng mạnh sau đại dịch, cùng theo với giá dầu thô. 120 USD / thùng, đã làm cho giá xăng của Mỹ tăng chóng mặt trong những tháng sắp đây, vậy đâu là động lực để Mỹ tăng xuất khẩu nhiên liệu?

Tại sao tôi cần thay đổi kích thước tệp hình ảnh 1

những nhà máy lọc dầu ở Mỹ đang hoạt động với sắp 88% công suất. Hình minh họa: AFP.

Do xung đột Nga-Ukraine, trái đất đang vẽ lại phiên bản đồ năng lực, với tương đối nhiều đường thế hệ, đan xen với tương đối nhiều đường cũ. Nga – quốc gia chịu nhiều lệnh trừng trị, đã và đang tránh xuất khẩu dầu sang EU và những đồng minh, chuyển xuất khẩu sang những thị trường thế hệ nổi.

Trước sức ép to đó, giá nhiên liệu tiếp tục leo thang, đe dọa nhiều nền tài chính âu lục, những châu lục ko còn nhiều tiềm năng khai thác năng lực. nói cách khác, đây là thời cơ ngàn năm sở hữu một cho những nhà máy lọc dầu ở nhiều quốc gia sở hữu tiềm năng xuất khẩu năng lực, tất nhiên là sở hữu sự góp mặt của Mỹ.

Nhà Trắng đang vô vọng cắt tránh tiêu xài khí đốt, đây là vấn đề bầu cử quan yếu nhất đối với tương đối nhiều người Mỹ trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét mỗi thứ, từ việc viện dẫn Đạo luật sinh sản Quốc phòng để tăng công suất và sản lượng lọc dầu tới áp đặt những hạn chế đối với xuất khẩu dầu.

Ngoài ra, Tổng thống Joe Biden cũng tăng cường hùng biện tại những doanh nghiệp dầu mỏ, viết thư cho những tập đoàn dầu mỏ to, để khuyến khích tăng sản lượng nhiên liệu và rằng “tỷ suất lợi nhuận của những nhà máy lọc dầu vượt quá mức thông thường, nếu điều đó được đẩy thẳng vào những hộ gia đình Mỹ. ko thể gật đầu đồng ý được. ” sở hữu tức là, những nhà máy lọc dầu đang hưởng lợi nhuận khổng lồ từ việc bán xăng, với giá cao (nhưng cũng do một vài yếu tố khách quan), nhưng mà thiệt hại to nhất là kẻ dân Mỹ. .

Năm nay, những nhà máy lọc dầu đã tăng xuất khẩu những sản phẩm dầu mỏ tinh luyện, ko giống nhau là sang Mỹ Latinh, nơi ko nhận được rất nhiều nhiên liệu từ âu lục, đang phải đương đầu với một loạt những vấn đề về nguồn cung ứng nhiên liệu. dữ liệu do những lệnh trừng trị và cấm vận đối với dầu của Nga sau xung đột địa chính trị giữa Nga và Ukraine.

Ước tính trong những tháng 3, 4 và 5/2021, xuất khẩu xăng, dầu diesel và nhiên liệu phi cơ từ Mỹ ước tính tăng 11% và tăng 11% trong thời đoạn trước đại dịch năm 2019, theo số liệu thống kê từ thị trường. doanh nghiệp tình báo. Kpler trích dẫn do The Wall Street Journal.

cho tới nay vào tháng 6, những lô hàng xăng và dầu diesel từ Bờ Vịnh đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ ít nhất là năm năm nhâm thìn, theo hãng phân tích dầu mỏ Vortexa được hãng tin Bloomberg trích dẫn.

Xuất khẩu nhiên liệu tăng mạnh đã đóng góp góp thêm phần làm tránh lượng hàng tồn kho tại Mỹ, mặc dù đây ko phải là nguyên nhân chính làm cho tồn kho sản phẩm thấp trong vô số nhiều năm.

song, cho tới nay, dự trữ xăng động cơ của Mỹ thấp hơn khoảng 11% đối với mức trung bình 5 năm. Ngoài ra, dự trữ nhiên liệu chưng cất, bao gồm cả dầu diesel, thấp hơn khoảng 23% đối với mức trung bình 5 năm.

Nhà phân tích Danny Adkins nói với Bloomberg: “Với những nhà máy lọc dầu đã hoạt động hết công suất, cần phải làm chiếc gi đó. “doanh nghiệp chúng tôi cần chuyển hướng xuất khẩu nếu ko giá sẽ cần tăng đủ để định hình yêu cầu sớm hơn.”

song, lúc xuất khẩu tăng mạnh, chính phủ đã yêu cầu một giải pháp cho những hạn chế lọc dầu được gửi tới những doanh nghiệp dầu mỏ và nhà máy lọc dầu to.

Tuần này, Thư ký Nhà Trắng san sớt: Tổng thống cũng “cởi mở với mỗi việc sử dụng hợp lý những dụng cụ của chính phủ Liên bang để tăng sản lượng và hạ giá thành máy bơm, bao gồm cả những cơ quan chức năng nguy cấp như Đạo luật sinh sản Quốc phòng”.

Nhà Trắng thậm chí đang xem xét những hạn chế đối với xuất khẩu xăng và dầu diesel, và những cuộc thảo luận về động thái này đã tăng cường trong những ngày sắp đây. song, lệnh cấm một phần đối với xuất khẩu xăng dầu sẽ phản tác dụng vì nó sẽ khởi tạo ra sự thiếu hụt thêm nguồn cung bên trên toàn thế giới, làm cho giá dầu tăng cao hơn.

những hạn chế xuất khẩu cũng sẽ gửi một thông điệp hỗn hợp tới những đồng minh của Mỹ trong bối cảnh bức tranh năng lực bị chia rẽ, ko giống nhau là với những đồng minh ở âu lục, vốn đang tìm cách loại bỏ dần nhập khẩu dầu. và những sản phẩm tinh luyện từ những tuyến đường đại dương của Nga trong vòng 8 tháng kể từ thời điểm lệnh cấm vận của EU đối với dầu mỏ của Nga sở hữu hiệu lực. Điều đó sở hữu tức là, toàn EU sẽ phải tăng cường nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng nhiên liệu, và tất nhiên Mỹ được xem là sắm lựa ưu tiên.

Xét cho cùng, giá dầu thô là yếu tố quyết định to nhất đối với giá xăng của Mỹ, chiếm hơn 53% giá bán lẻ trung bình bên trên mỗi gallon. Ngoài ra, khoảng một triệu thùng / ngày công suất nhà máy lọc dầu của Mỹ đã bị đóng cửa vĩnh viễn kể từ thời điểm mở đầu đại dịch, do những nhà máy lọc dầu đã sắm đóng cửa những cơ sở thua lỗ hoặc chuyển một trong những trong đó sang những vị trí sinh sản nhiên liệu sinh vật học. Theo dữ liệu của EIA, công suất hoạt động của nhà máy lọc dầu của Mỹ là hơn 18 triệu thùng / ngày vào năm 2021, thấp nhất kể từ thời điểm năm 2015.

Nhưng ko (Theo Oil Price)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *