Đẹp Sao Sống

Giải mã chiến thắng của 2 giải nhất Bazaar Vietnam NewGen 2020

Rate this post

tối chung cuộc cuộc thi Harper’s Bazaar Vietnam NewGen Award 2020 ra mắt vào tối 28/9 tại Hà Nội. với tổng cùng bảy sỹ tử tham dự tranh tài gồm: Hoàng Quang Duy; Nguyễn Xuân Hà An; Lâm Tấn Sang; Tạ Thị Hương; Ngô Hoàng Kha; Mã Nguyệt Mai; Thạch Thủy Tiên.

Khởi động từ cuối tháng 12/2019, Harper’s Bazaar Vietnam NewGen 2020 đã tìm ra hai đại diện xứng đáng: Ngô Hoàng Kha và Mã Nguyệt Mai. Cùng giải mã chiến thắng của hai sỹ tử này.

Ngoài bản sắc văn hóa dân tộc, tính bền vững – ứng dụng– sáng tạo, khả năng sản xuất hàng loạt là tiêu chuẩn chỉnh của cuộc thi NewGen

Chị Trần Nguyễn Thiên Hương, phụ trách Harper ‘s Bazaar việt nam giới nam giới –

Ngô Hoàng Kha – Bộ sưu tập The Old Times Series

Chân dung Ngô Hoàng Kha

Theo học tại Đại học Kiến trúc TP. HCM và nhiều năm làm việc trong ngành thời trang và năng động, Ngô Hoàng Kha là sỹ tử trông rất vượt trội ngay từ thời điểm ngày đầu cuộc thi. Với chủ đề Indochine của Harper’s Bazaar Vietnam Newgen Award 2020, Kha tìm về kỷ niệm cùng bộ sưu tập với tên The Old Times Series.

Cảm hứng cho bộ sưu tập của Ngô Hoàng Kha tới từ ký ức thiếu thời. Đó là những buổi tối nằm đung đưa bên trên võng cùng những người đàn bà trong gia đình, xem tivi hệ Analog xưa. Bảng color chói mà Kha sử dụng cho The Old Times Series, với những tông vàng cam, hồng sen, xanh lá, cùng những khía cạnh hologram điểm xuyết bên trên âu phục… bắt nguồn từ màn hình Test Card đặc trưng của truyền hình Analog. 

BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-1

technology và kỹ năng tận dụng nguyên liệu tái chế thuần thục của Ngô Hoàng Kha 

technology vải và may cắt là thế mạnh của Ngô Hoàng Kha. Bộ sưu tập The Old Times Series được BGK đánh giá cao lúc vận dụng thành thục những kỹ thuật xếp nếp, thắt nút, đan móc, in holographic hay mẫu cắt ko chừa vải thừa bên trên nền cấu tạo từ chất.

đặc thù quan trọng, chiếc túi double bag do những nghệ nhân thắt trọn vẹn thủ công từ túi nylon tái chế khiến cho cho BGK vô cùng thích thú.

BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-2

chiếc túi double bag của Ngô Hoàng Kha, được những nghệ nhân đan thủ công từ nylon đã qua sử dụng

Để tương thích với tiêu chuẩn chỉnh thời trang và năng động bền vững (Sustainability) của cuộc thi và thời tiết việt nam giới nam giới, Kha sử dụng cấu tạo từ chất với nguồn gốc thiên nhiên, thoáng mát. Bao gồm lụa, linen, chiffon tơ tằm tự nhiên, cốt tông hữu cơ… Những cấu tạo từ chất cao cấp, dệt từ sợi bền vững hoặc tái chế được Ngô Hoàng Kha tìm kiếm; tậu lựa và đặt tậu từ quốc tế. Do dịch bệnh, quy trình tìm kiếm nguyên liệu khá nhiêu khê.

Phần còn lại, nhà họa tiết thiết kế tận dụng những mẩu vải thừa trong quy trình sáng tạo. Hoặc anh tái chế từ sợi nylon và những phế phẩm nylon khác từ đời sống thường nhật do bạn bè, đồng nghiệp quyên góp. 

những họa tiết thiết kế của Ngô Hoàng Kha với sự nhẹ dịu, bay bổng nhờ cấu tạo từ chất thoáng mát

chiếc váy được Ngô Hoàng Kha ứng dụng kỹ thuật cắt zero waste: mẫu cắt rập ko để thừa vải.

 BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-3

>>> Xem thêm: PHỎNG VẤN TOP 6 VIETNAM NEWGEN AWARD 2020: NGÔ HOÀNG KHA

Mã Nguyệt Mai – Bộ sưu tập Chăm

BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-4

Chân dung Mã Nguyệt Mai

Mã Nguyệt Mai là sỹ tử thay thế cho Đàm Tiến Cường, lúc Cường bỏ thi vào phút cuối vì lý do sức khỏe. Cô là sinh viên vừa tốt nghiệp London College of Fashion & Design Hà Nội. Ở Harper’s Bazaar Vietnam NewGen Award 2020, Mã Nguyệt Mai đưa tới bộ sưu tập Chăm, cũng chính là sưu tập tốt nghiệp của cô.

Mai với niềm thích thú đặc thù quan trọng với những triều đại, nền văn minh trong quá khứ. Cô với yêu cầu mang chúng trở lại trong những họa tiết thiết kế thời trang và năng động.

Với bộ sưu tập Chăm, nền văn hóa Chăm-pa là cảm hứng của cô. Lịch sử phát triển của văn hóa Chăm-pa gắn kèm với con đường tơ lụa, áo dài, làng gốm, làng dệt, điêu khắc bên trên đá… Đó là những yếu tố được Mai khai thác, đưa vào bộ sưu tập. Xuất phát từ những vẻ xinh truyền thống, Mã Nguyệt Mai đặc thù quan trọng lưu ý tới văn hóa dệt thổ cẩm của người Chăm-pa. 

BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-5

họa tiết thiết kế unisex của Mã Nguyệt Mai được khán giả thích thú trong tối chung cuộc cuộc thi Harper’s Bazaar Vietnam NewGen 2020

cấu tạo từ chất là thế mạnh của Mã Nguyệt Mai

Để chuẩn chỉnh bị cho bộ sưu tập, Mai tập trung vào cấu tạo từ chất. Cô tìm kiếm những sợi lụa, chỉ dệt hoặc cấu tạo từ chất vải với nguồn gốc tự nhiên. Rồi cô mày mò những kỹ thuật đan sợi, thêu và dệt để tạo ra những cảm giác đặc thù quan trọng bên trên âu phục.

đặc thù quan trọng, trong quy trình thực hiện Chăm, Mã Nguyệt Mai đã tìm tòi gặp gỡ với người Chăm bản địa và những nhà nghiên cứu văn hóa Chăm-pa để lắng nghe những ý kiến và điều chỉnh cho tương thích với bản sắc.

Nền văn hóa Chăm là cảm hứng, nhưng Mã Nguyệt Mai chinh phục BGK bởi nét may và kỹ thuật thêu tinh xảo, kỹ thuật dựng phom dáng vẻ vẻ sắc sảo. phong thái unisex và women’s power của bộ sưu tập được đánh giá cao. những giá trị văn hóa bản địa được Mã Nguyệt Mai giải mã, diễn dịch để tương thích môi trường xung quanh tiên tiến, linh động. Đây là một trong những yếu tố giúp cô trở thành một trong hai gương mặt chiến thắng của Harper’s Bazaar Vietnam NewGen Award 2020.  

Một vài phác thảo của Mã Nguyệt Mai cho bộ sưu tập Chăm

BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-9BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-7BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-Newgen-2020-hinh-anh-8BZ-Harper's-Bazaar-Vietnam-NewGen-2020-hinh-anh-8

>>> Xem thêm: NGÔ HOÀNG KHA VÀ MÃ NGUYỆT MAI CHIẾN THẮNG TẠI VIETNAM NEWGEN FASHION AWARD 2020

Phần thưởng giành cho tất cả những người chiến thắng Harper’s Bazaar Vietnam NewGen 2020 

Ngô Hoàng Kha và Mã Nguyệt Mai sẽ đại diệnViệt nam giới tham dự cuộc thi Asia NewGen Award 2021. Cuộc thi do Harper’s Bazaar tổ chức tại Singapore.

giải nhất Asia NewGen Award 2021 sẽ nhận suất học bổng để tiếp tục học nâng cao tại Ý. ngoài ra giải nhất còn được Harper’s Bazaar bảo trợ, giúp đỡ để xây dựng tên thương hiệu thời trang và năng động riêng trong tương lai.

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.