Đẹp Sao Sống

Giải mã ý nghĩa năng động trong The Queen’s Gambit

Rate this post

Sự xuất hiện dày đặc của những phục trang hoạ tiết kẻ ô hay đôi cánh trắng muốt ở tập cuối của The Queen’s Gambit … đều được cài cắm ý nghĩa quan trọng

ko đơn thuần là yếu tố bổ trợ cho phần nhìn của phim, năng động trong tác phẩm điện ảnh còn là một kim chỉ nam giới tinh xảo cho hướng đi của cốt truyện. The Queen’s Gambit cũng ko là ngoại lệ.

Ra mắt bên trên Netflix vào cuối tháng 10, bộ phim truyền hình nhanh chóng chóng được xếp vào danh sách những series đáng xem nhất. Bởi cả nội dung và năng động trong phim đều vô cùng lôi cuốn. Gabriele Binder, người phụ trách phục trang của phim, cũng cho biết thêm: Mỗi đôi cánh được sắm lựa đều ẩn chứa một thông điệp. Từ mẫu dáng vẻ vẻ, color sắc tới hoạ tiết phục trang đều khéo léo nói lên điều gì đó.

năng động của Beth Harmon biến chuyển theo diễn tiến nhân vật

Sự mất phương hướng và thậm chí là danh tín của Beth Harmon được thể hiện qua những bộ váy áo mờ nhạt và sắp như chẳng thể nói lên điều gì về chủ nhân của chính nó.

Đạo diễn dành thời lượng đầu phim để “tua nhanh chóng” câu chuyện thuở ấu thơ của nhân vật chính, Beth Harmon. Từ lúc ở trại trẻ mồ côi cho tới giai đoạn đầu lúc mới về mái nhà mới, cô dường như ko tồn tại sự tự do và tự chủ trong phong thái.

mẫu váy blue color nhạt mang thêu tên của Beth lúc này bị hiệu trưởng yêu cầu bỏ đi. Thay vào đó là những bộ váy vô thưởng vô phạt. lúc cô đi tậu sắm sắm lựa cùng mẹ nuôi, những bộ ăn mặc quần áo cũng đơn thuần được sắm theo tiêu chuẩn chỉnh: vừa khít về dáng vẻ vẻ dấp và mức giá.

Một yếu tố khéo léo đánh dấu sự chuyển biến tâm lý của Beth là lúc cô bé thấy lạc lõng trong những người bạn học và bị cuốn hút bởi bộ phục trang mang hình tiết kẻ sọc kẻ, vốn tượng trưng cho cờ vua. Đây cũng chính là lúc cô bắt đầu tới với thế giới của môn Sport cân não. Đồng thời mở ra thời kỳ tự chủ trong cuộc sống thường ngày và năng động.

mẫu áo đen – trắng lưu ý say mê cờ vua của Beth Harmon. Đây là một phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ NTK André Courrèges.

Cũng từ đây, Beth Harmon xuất hiện trong những đôi cánh trau chuốt. Mà phần to trong những số ấy mang hình tiết kẻ ô, hoặc sắc trắng phối đen đặc trưng của cờ vua.

Những hình tiết liên tưởng tới bàn cờ vua

Xuyên suốt 7 tập phim là sự xuất hiện dày đặc của những bộ phục trang hoạ tiết kẻ ô. ko khó để nhận ra, hoạ tiết phổ thông này được kết nối với bàn cờ vua, chủ đề chính của The Queen’s Gambit.

Để ko bị nhàm chán, hoạ tiết mang ý nghĩa then chốt này được biến hoá đa chủng loại với rất nhiều phong thái và bên trên những item ko giống nhau. rất mang thể là phong thái pop art đa sắc như bên trên mẫu áo sơ-mi ngắn tay.

Hoặc những ô bàn cờ pastel bên trên mẫu áo khoác phía bên ngoài color hồng này.

blue color và ẩn ý cài cắm trong The Queen’s Gambit

mẫu áo blue color nhạt mà mẹ của Beth thêu lên mang ẩn ý về gia đình, cảm giác dễ chịu. color sắc này trở lại ở tập cuối. Trong trận đấu căng não với đối thủ người Nga, cô mặc mẫu váy mang color sắc tương tự. Một dấu chỉ cho biết phái nữ kỳ thủ hướng về gia đình – nơi cô cảm giác an toàn và đáng tin cậy nhất. Đồng thời, nó cũng mang hàm ý rằng người mẹ của cô luôn luôn sát cánh đồng hành ở mặt tâm linh.

Sắc xanh phối đen bên trên mẫu váy cũng làm liên tưởng tới hình ảnh viên thuốc an thần mà Beth hay được sử dụng. rất mang thể hiểu đây là những gam color mang lại sự bình yên, xoa dịu cho cô trước những đối thủ nặng ký.

VUI VUI VỀ THE QUEEN’S GAMBIT

  • chỉ với sau 28 ngày công chiếu, bộ phim truyền hình đạt hơn 62 triệu lượt xem bên trên Netflix.
  • Tiểu thuyết cùng tên hiện là cuốn sách bán chạy nhất theo New York Times sau 37 năm phát hành.
  • Số lượng bàn cờ vua được giao dịch tăng 250% bên trên ebay.
  • Lượng tìm kiếm cụm từ “Cách chơi cờ vua” bên trên Google cũng đạt đỉnh trong vòng 9 năm qua.
  • Số lượng người chơi mới bên trên trang chess.com tăng gấp 5 lần.

>>> Xem thêm: HỌC CÁCH phối đồ phối hợp mẫu PARISIAN CHIC QUA bộ phim truyền hình năng động MỚI, EMILY IN PARIS

Ảnh: Netflix
Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.