KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giải quyết khó khăn trong tậu sắm tậu lựa, đấu thầu thuốc, vật tư, vũ trang y tế ko chỉ với bởi mệnh lệnh hành chính

Rate this post

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP. Hải Phòng, tỉnh Quảng phái nam, tỉnh Khánh Hòa nêu một vài nguyên nhân làm cho tỷ trọng tiêm vắc xin mũi 3 bên trên địa bàn đạt thấp là do chưa xuất hiện thông tin rõ rệt về tác dụng phụ của vắc xin, công việc truyền thông dịch bệnh hạn chế trong thời kì sắp đây. đi, mỗi hoạt động sinh hoạt, sinh sản, kinh doanh trở lại thông thường, số mắc bên trên địa bàn rất ít, triệu chứng nhẹ, hồ hết người dân tự sử dụng thuốc; Ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, học trò đã nghỉ hè nên việc vận động học trò đi tiêm chủng gặp nhiều khó khăn…

Quá trình không có đủ tiền trong việc mua thuốc và thiết bị mới, nhưng nó không thể hiện nó đẹp như thế nào.  Bức tranh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.

“Đã tiêm vắc xin để chống dịch thì phải tiêm cho đúng. Bộ Y tế phải với hướng dẫn rất cụ thể, ngặt nghèo, rõ rệt để địa phương thực hiện”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói và đề xuất. những đại biểu thảo luận về giải pháp tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) trước hết cho một vài nhóm đối tượng người tiêu sử dụng như cán bộ, đảng viên, viên chức y tế, giáo viên, khách du ngoạn, người lao động. Khu công nghiệp…

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, lững lờ nhất tới ngày 22/6, Bộ Y tế sẽ sở hữu được văn phiên bản hướng dẫn việc tiêm vắc xin mũi 4; cử lãnh đạo những bộ, ban, ngành, chuyên gia cung ứng thông tin chuyên sâu hơn về những vấn đề liên quan tới tác dụng phụ của vắc xin COVID-19.

Nhấn mạnh một trong những giải pháp khống chế dịch trong thời kì qua và thời kì tới là bao phủ tiêm chủng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề xuất cần nghiên cứu, xem thêm kinh nghiệm của những nước trong những việc mở rộng đối tượng người tiêu sử dụng. tiêm nhắc lại (liều 3, liều 4), hạ độ tuổi tiêm vắc xin cho trẻ.

Đề cập tới những khó khăn trong công việc tiêm chủng hiện nay nhưng Bộ Y tế và những địa phương cần tập trung khắc phục, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế hệ thống lại những văn phiên bản hướng dẫn cụ thể việc tiêm vắc xin mũi nhắc lại cho những nhóm đối tượng người tiêu sử dụng. những địa phương thống nhất số lượng mũi tiêm với những nhóm đối tượng người tiêu sử dụng cụ thể; song song tăng cường thông tin tuyên truyền, nhất là về những chủng vi rút thế hệ rất với thể xuất hiện, làm rõ những tác dụng phụ sau tiêm chủng để vận động người dân tiêm tin cậy trước mắt và lâu dài; song song nhấn mạnh ý thức mẫu mẫu trong thực hiện tiêm chủng, với chế tài xử lý thích đáng.

Quá trình không đủ tiền mua thuốc, trang thiết bị mới nhưng không thấy đẹp là bao, ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, lững lờ nhất tới ngày 22/6, Bộ Y tế sẽ sở hữu được văn phiên bản hướng dẫn việc tiêm vắc xin mũi 4.

Trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang vũ trang y tế tại một vài cơ sở y tế thời kì qua, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, một vài loại thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung quốc gia, thuốc đông y, thuốc chữa bệnh. sốt xuất huyết; vũ trang y tế chuyên được sử dụng như vũ trang phòng mổ, vũ trang chuyên khoa thần kinh, vũ trang chẩn đoán hình ảnh, vũ trang xét nghiệm chuyên được sử dụng …

Để tháo gỡ một vài khó khăn, trong 6 tháng đầu năm mới 2022, Bộ Y tế đã cấp giấy chứng thực đăng ký lưu hành cho 963 loại thuốc; công bố Danh mục 6.251 thuốc hết hạn đăng ký lưu hành trước ngày 30 tháng 6 năm 2022 và được gia hạn tới ngày 31 tháng 12 năm 2022; cấp 738 giấy phép nhập khẩu sinh phẩm xét nghiệm; 21.762 giấy phép nhập khẩu trang vũ trang y tế và 22 số lưu hành trang vũ trang y tế phục vụ công việc phòng, chống COVID-19 trong tình huống nguy cấp. Hiện với khoảng 140.000 thông tin kê khai giá trang vũ trang y tế được công khai minh bạch bên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế để những đơn vị tra cứu, làm căn cứ tậu bán trang vũ trang y tế theo quy định.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cam kết, sau lúc nhận được phản ánh của những địa phương, cơ sở y tế về những khó khăn, vướng mắc trong quy trình tậu sắm tậu lựa, đấu thầu, Bộ Y tế sẽ phối hợp, làm việc với Bộ Y tế. với những Bộ, ngành liên quan phối hợp điều chỉnh, bửa sung, tháo gỡ.

Nhấn mạnh ko để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vũ trang, vật tư y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, tháo gỡ khó khăn trong tậu sắm tậu lựa, đấu thầu ko chỉ với bởi mệnh lệnh hành chính nhưng phải tháo gỡ. tháo gỡ bởi những giải pháp hoạt bát, cụ thể, nhất là đấu thầu tập trung.

Quá trình không có đủ tiền trong việc mua thuốc và thiết bị mới nhưng lại không phải rõ ràng, hình 3

quang quẻ cảnh buổi họp.

bên trên cơ sở tổng hợp những vướng mắc của địa phương trong công việc tậu sắm tậu lựa, đấu thầu thuốc, vũ trang, vật tư y tế, Bộ Y tế đã khẩn trương làm việc với BHXH việt phái nam phái nam, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch. và Đầu tư cho những tài liệu loại bỏ ngay tức thời.

Bảo hiểm Y tế việt phái nam phái nam theo dõi tình hình tính sổ đối với những tình huống người bệnh phải tự tậu thuốc, vật tư y tế trong thời kì điều trị.

“Bộ Y tế tập trung giải quyết những vấn đề cụ thể, với trách nhiệm vì việc chung, vì người bệnh, ko để thiếu thuốc, vật tư, trang vũ trang y tế”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *