KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giáo dục thế hệ trẻ thấm nhuần ý nghĩa khác lạ của mối quan hệ việt phái nam phái nam – Lào

Rate this post

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tại buổi rỉ tai.

tham dự mang Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Lào, ông Phouvong Ounkhamxeng, cùng đông đảo thầy và trò của học viện và khách mời là Đại sứ việt phái nam phái nam tại Lào, Ô. Nguyễn Bá Hùng.

san sẻ với phóng viên báo chí TTXVN tại Lào, ông Phouvong cho biết thêm, mục tiêu chính của buổi rỉ tai là nhằm mục đích phổ thông, tuyên truyền giúp thế hệ trẻ Lào hiểu hơn, nắm bắt và thấm nhuần hơn ý nghĩa khác lạ của nước nhà Lào. quan hệ giữa nhì nước, để tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ này là rất quan yếu.

Tại buổi rỉ tai, Đại sứ việt phái nam phái nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã ôn lại lịch sử quan hệ khác lạ việt phái nam phái nam – Lào, cam đoan mối quan hệ khác lạ giữa nhì nước đã sớm được xây dựng, giữ giàng và phát triển suốt năm tháng. thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhất là hơn 8 thập kỷ qua, kể từ lúc Đảng cùng sản Đông Dương ra đời. Mối quan hệ khác lạ việt phái nam phái nam – Lào được lãnh đạo nhì nước, chủ toạ Hồ Chí Minh và chủ toạ Kaysone Phomvihane trực tiếp đặt nền tảng và tiếp tục được những thế hệ lãnh đạo và nhân dân nhì nước dày công vun đắp. sự vun đắp, trải qua bao biến cố của lịch sử và vượt qua mỗi khó khăn thử thách đã biến đổi thành mối quan hệ mẫu mực hiếm mang.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, việc nhì nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 60 năm là event rất quan yếu trong lịch sử quan hệ nhì nước, ghi lại mốc phát triển tốt xinh của quan hệ hữu nghị vĩ đại. tình kết đoàn khác lạ và hợp tác tổng thể giữa nhì nước Lào – việt phái nam phái nam. Kể từ đó, số phận của nhì dân tộc đã gắn bó với nhau, nhân dân nhì nước đã biến đổi thành “đồng chí trong trận đương đầu” và những người người chơi thân thiết bên trên mỗi mặt trận.

Sau đại thắng năm 1975, hòa bình lập lại bên trên quê nhà việt phái nam phái nam – Lào, quan hệ nhì nước bước sang trang thế hệ, kỷ nguyên hòa bình, độc lập, sánh bước bên nhau, cùng xây dựng chủ nghĩa xã hội. ngày hội. Nhận thức thâm thúy về ý nghĩa và tầm quan yếu của mối quan hệ đó, Chính phủ nhì nước đã nhất trí ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ngày 18 tháng 7 năm 1977. Đây là Hiệp ước tổng thể, mang tính chất chiến lược lâu dài, tạo cơ sở chính trị và pháp lý quan yếu cho củng cố và tăng cường lâu dài mối quan hệ kết đoàn, khác lạ việt phái nam phái nam – Lào. Đại sứ cam đoan việc ký hiệp ước là dấu mốc lịch sử quan yếu ghi lại bước ngoặt thế hệ trong quan hệ nhì nước, song song mang ý nghĩa quan yếu, nêu cao ý thức quốc tế trong sáng giữa nhì nước.

Chú thích ảnh
quang đãng cảnh buổi rỉ tai. Ảnh: Bá Thanh / phóng viên báo chí TTXVN tại Lào

Đại sứ nhấn mạnh: “Nhìn lại chặng đường phát triển của quan hệ nhì nước trong hơn 60 năm qua và 45 lần ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác việt phái nam phái nam – Lào, chúng ta đều sở hữu quyền tự hào lúc nhận thấy rằng tình kết đoàn khác lạ trung thành và trung thành. Quan hệ hợp tác tổng thể việt phái nam phái nam – Lào được củng cố, đổi thế hệ và phát triển sâu rộng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, đảm bảo an toàn Tổ quốc và phát triển của mỗi nước. Mỗi bước tiến của nhì nước, nhì dân tộc ngày nay đều ghi nhận ở đó những đóng góp tích cực của nhì bên, làm cho mối quan hệ khác lạ việt phái nam phái nam – Lào càng ngày càng gắn bó, bền chặt và ko ngừng đơm hoa kết trái. bên trái. Chính từ ý nghĩa đó, quan hệ hợp tác tổng thể giữa nhì nước trong những năm qua đã đạt được những thành tựu to to.

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, với sự nỗ lực của nhì nước, quan hệ việt phái nam phái nam – Lào tiếp tục được củng cố và đạt nhiều kết quả to to, tận dụng tốt 49 cơ chế hợp tác song phương, nổi trội nhất là sự nhì nước đã upgrade quan hệ nhì nước trở thành quan hệ hữu nghị tuyệt vời, kết đoàn khác lạ và hợp tác tổng thể. Đây cũng chính là một quyết định lịch sử rất quan yếu trong mối quan hệ hợp tác giữa nhì nước.

Đại sứ nhấn mạnh, trong nhì năm qua, nhì nước đã đạt được những thỏa thuận mang tầm chiến lược lâu dài như dự án hợp tác tại cảng Vũng Áng, đường cao tốc Hà Nội – Vengan. Trong đó, dự án hợp tác tại cảng Vũng Áng thực sự thể hiện tình cảm tin cậy, thiện chí khác lạ giữa nhì nước đồng chí, đồng đội Lào – việt phái nam, là tòa tháp “mang một ko nhì”. trong quan hệ hợp tác tầm thường giữa nhì nước.

Cũng tại buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã thẳng thắn san sẻ những tồn tại, hạn chế trong quan hệ hợp tác giữa nhì nước như hợp tác kinh tế tài chính vẫn chưa tương xứng với quan hệ chính trị và tiềm năng. những điểm mạnh, điểm yếu của nhì nước …, song song đề xuất một vài giải pháp nhằm mục đích khắc phục những tồn tại bên trên.

Chú thích ảnh
quang đãng cảnh buổi rỉ tai. Ảnh: Bá Thanh / phóng viên báo chí TTXVN tại Lào

để ý lắng tai từng lời san sẻ của Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, bà Lamthien Phoutthidavan, giảng viên Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Lào cho biết thêm, bà cảm nhận thấy rất vui lúc thấy Lào và việt phái nam phái nam trước đây cũng như ngày nay. luôn luôn kề vai sát cánh, chia ngọt sẻ bùi. Là một giáo viên trẻ, cô cảm nhận thấy mình phải mang trách nhiệm chung tay giữ giàng và vun đắp cho mỗi mối quan hệ này được vững bền theo thời kì.

Là một sinh viên đang theo học tại trường, ông Xengkeo Mixay cảm nhận thấy rất xúc động lúc nghe Đại sứ Nguyễn Bá Hùng san sẻ thẳng thắn và tâm huyết về quan hệ Lào – việt phái nam phái nam. Ông cho biết thêm buổi rỉ tai đã giúp ông hiểu thêm về ý nghĩa khác lạ của mối quan hệ Lào – việt phái nam, về ý thức “hạt gạo bẻ đôi, cọng rau bẻ đôi” của nhân dân nhì nước. Anh thấy mình mang trách nhiệm phải tiếp tục kế thừa, giữ gìn sợi dây kết đoàn khác lạ và truyền lại cho những thế hệ ngày mai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *