KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giáo viên măng non vận dụng những kỹ năng giảng dạy, tạo môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca cho trẻ

Rate this post


Bà Hoàng Thị Định – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục măng non san sẻ: “Shop chúng tôi tin tưởng rằng trong 5 năm tới, dự án sẽ góp góp phần nâng cao unique giáo dục măng non của địa phương mang trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. nâng cao năng lực cho hàng ngũ giáo viên và cán bộ quản lý ”.

Dự án Giáo viên măng non vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng dạy học để tạo môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca cho trẻ (gọi tắt là KỂ CHUYỆN) nhằm mục tiêu nâng cao năng lực dạy và học của cán bộ quản lý nhà trường và giáo viên. xây dựng môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca tại những trường măng non ở 3 tỉnh mang rất nhiều hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số cùng sinh sống (Điện Biên, Quảng Trị, Gia Lai). Dự án này do Tổ chức Hợp tác Phát triển và tương trợ Kỹ thuật tại Flamberg, Vương quốc Bỉ (VVOB) thực hiện.

Sự quan yếu của việc nâng cao năng lực giáo viên đối với năng lực khẩu ca của trẻ măng non

Ở những vùng núi xa xôi, tiếng việt phái mạnh ko phải là tiếng mẹ đẻ của hồ hết trẻ em nên những em sẽ gặp nhiều khó khăn trong những công việc tiếp thu tiếng việt phái mạnh được giảng dạy ở trường. Điều này tạo ra khoảng cách học tập giữa trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em người Kinh. song, hệ thống giáo dục măng non hiện nay vẫn chưa được trang bị sẽ giúp đỡ trẻ em dân tộc thiểu số vượt qua những thử thách này. Tại những tỉnh thuộc dự án TALK, hồ hết giáo viên tại những trường măng non là kẻ Kinh, sử dụng tiếng địa phương chưa thành thục và còn nhiều hạn chế trong những công việc nâng cao kỹ năng sư phạm để biến đổi phương pháp dạy học truyền thống lấy giáo viên làm trung tâm sang vận dụng phương pháp lấy trẻ làm trung tâm.

Giáo viên mầm non áp dụng các kỹ năng giảng dạy, tạo môi trường học tập giàu ngôn ngữ cho trẻ - 1

Hình ảnh một trẻ mẫu giáo tự định hướng trong hoạt động bên trên lớp

Nhận tài trợ từ chính phủ Bỉ, VVOB đã phối ưa thích với Sở Giáo dục và tập huấn những tỉnh Điện Biên, Quảng Trị, Gia Lai triển khai dự án TALK. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại những biến đổi thực sự trong lớp học về sự tạo ra một môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca, đảm bảo những trường măng non được sẵn sàng tốt cho trẻ em ở những huyện khó khăn và mang rất nhiều dân tộc thiểu số. cùng chung sống, để trẻ bước vào trường tiểu học với những kỹ năng khẩu ca quan yếu, từ đó giúp trẻ sẵn sàng học tập. Những biến đổi này sẽ đạt được và duy trì thông qua việc nâng cao năng lực chuyên môn và biến đổi thực hiện của những nhà quản lý trường học và giáo viên.

Hướng tới xây dựng môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca cho trẻ em việt phái mạnh phái mạnh

Với sự tương trợ của những đối tác chuyên gia tới từ Vương quốc Bỉ và những chuyên gia giáo dục của Vụ Giáo dục măng non (Bộ Giáo dục và tập huấn), những trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu giáo dục tại việt phái mạnh phái mạnh, dự án TALK sẽ được thực hiện với ba hợp phần: hợp phần khẩu ca, một thành phần lãnh đạo trong trường học, và một thành phần nghiên cứu.

Với hợp phần khẩu ca, VVOB cùng theo với nhóm chuyên gia khẩu ca sẽ thực hiện những hoạt động nâng cao nghiệp vụ cho Sở và Phòng Giáo dục và tập huấn. Sau lúc được nhóm dự án TALK tập huấn chuyên môn, Sở và Phòng GD & ĐT sẽ triển khai lộ trình nâng cao năng lực cho giáo viên về kiến ​​thức phát triển khẩu ca, kỹ năng đọc viết trước và kỹ năng sáng tạo. Tạo một môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca với trọng tâm là sự thoải mái và dễ chịu và tham dự của trẻ.

Ngoài ra, thành phần lãnh đạo trong trường học cũng sẽ được thực hiện tương tự với nhóm chuyên gia về lãnh đạo trường học, với nội dung kiến ​​thức và thực hiện tập trung vào những hoạt động phát triển nghề nghiệp. đối tượng người sử dụng tương trợ cán bộ quản lý tạo môi trường xung quanh học tập tiện nghi để giáo viên phát triển nghề nghiệp.

Đối với hợp phần nghiên cứu, dựa bên trên dữ liệu tích lũy được từ những hoạt động can thiệp của dự án, một nhóm chuyên gia giáo dục từ những viện nghiên cứu và cơ sở tập huấn giáo viên măng non sẽ vận động hành lang Bộ Giáo dục và tập huấn. và tập huấn vận dụng một môi trường xung quanh học tập giàu khẩu ca phối ưa thích với sự thoải mái và dễ chịu và sự tham dự như một cách tiếp cận cực tốt để tương trợ sự sẵn sàng học tập của trẻ em. Hình ảnh chuyên gia dự án TALK reviews một thành phần trong dự án

Dự án dự kiến ​​sẽ lan tỏa tới hàng nghìn giáo viên măng non tại 15 huyện miền núi khó khăn thuộc 3 tỉnh Điện Biên, Quảng Trị, Gia Lai, qua đó mang tới môi trường xung quanh học tập tốt hơn cho trẻ em tại địa phương.

Phát biểu tại buổi ra mắt dự án TALK, bà Hoàng Thị Định – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục măng non (Bộ GD & ĐT) cho biết thêm: “Shop chúng tôi tin tưởng rằng trong 5 năm tới, dự án sẽ góp góp phần nâng cao unique trường măng non. giáo dục những địa phương mang yếu tố hoàn cảnh khó khăn, trẻ em DTTS, song song góp góp phần thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường măng non lấy trẻ làm trung tâm” và Đề án “Tăng cường tiếng việt phái mạnh cho trẻ DTTS”. nhóm dân tộc thiểu số, cũng như tương trợ bồi dưỡng nâng cao năng lực cho hàng ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, những người trực tiếp đưa chương trình tới với trẻ em và quyết định việc thực hiện chương trình giáo dục măng non. Tôi rất vui lúc thấy dự án TALK ra mắt trong năm nay. Shop chúng tôi cũng mang yêu cầu những đổi thế hệ, cách tiếp cận nhưng mà đề án thí điểm sẽ mang lại cực tốt tích cực và được san sẻ, phối ưa thích với Bộ GD-ĐT để nhân rộng nếu thí điểm tốt ”.

Đại diện những Sở Giáo dục và tập huấn san sẻ kỳ vọng dự án sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực cho hàng ngũ cán bộ quản lý, giáo viên măng non trong những công việc xây dựng môi trường xung quanh giáo dục cho trẻ măng non. Tôn giáo dân tộc thiểu số thích ưa thích với bối cảnh cũng như giữ gìn phiên bản sắc văn hóa những dân tộc thiểu số bên trên địa bàn tỉnh. song song, tương trợ BGH và giáo viên tiếp cận những tiến bộ của khoa học GDMN.

Nguồn: https: //phununews.nguoiduatin.vn/Giao-vien-mam-non-ap-dung-ky-nang-giang-day-tao-moi-tr …

Chuyên ngành hứa hẹn HOT: Lương tăng chóng mặt, hứa hẹn cực sau này, Việt Nam đang thiếu nhân lực

Trong bối cảnh thị trường lao động khó khăn “khốc liệt”, nhân lực làm nghề này ko phải lo ra trường, thất nghiệp,…

Giáo dục

Theo HA (Người Đưa Tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *