KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

GN 1 Makeup – Đánh giá

Rate this post

Phải có chủ đích rằng tập đầu tiên của Nếm thử sẽ ra mắt ngay trước Halloween, phải không? Bộ truyện đã được chạy trong nhảy Shonen trong hơn một năm và đã có sẵn trực tuyến trong khoảng thời gian dài. Nó cũng không có sẵn trên ứng dụng, vì vậy tôi luôn bỏ qua nó, nhưng bây giờ khi tôi đọc nó, tôi không thể tin được những gì mình đã bỏ lỡ.

Điều đầu tiên xuất hiện về Nếm thử là nghệ thuật. Ngay từ những trang đầu tiên, Ayase thực tế đã nhảy ra khỏi trang với cảm giác chuyển động và quan điểm khi cô ấy ném một cú đá vào người bạn trai cũ mới của mình. Yukinobu Tatsu xuất sắc trong việc tạo ra cảm giác sống, hoặc không có cuộc sống tùy từng trường hợp, trong mọi bảng điều khiển, và khi Ayase và Okarun di chuyển qua thế giới của họ, mọi môi trường đều xây dựng tâm trạng và bầu không khí cần thiết. Có sự quen thuộc thoải mái của trường học và ngôi đền mà Ayase gọi là nhà, rất dễ bị xâm phạm, và sự rùng rợn xa lạ của những môi trường kinh dị cổ điển như bệnh viện mục nát và đường hầm bỏ hoang. Các địa điểm có thể còn nguyên, nhưng đó dường như là một sự lựa chọn có chủ ý, vì câu chuyện diễn ra hiệu quả với những kỳ vọng và khuôn sáo trong thể loại kinh dị. Vâng, tất nhiên bệnh viện rùng rợn bị ma ám, nhưng bạn có mong đợi sẽ có ma và người ngoài hành tinh cùng lúc không? Chắc là không! Và khi cả hai nhân vật chính gặp phải điều mà họ không tin vào, điều đó sẽ trở thành một động lực quan trọng.

Thêm vào đó, những bóng ma và người ngoài hành tinh đó siêu kinh dị, quá chi tiết, và chỉ khiến người ta khó chịu và khó chịu khi nhìn vào. Sự không tương đồng của chúng với phần còn lại của nghệ thuật tạo ra một sự kỳ lạ, như trường hợp của các bộ truyện khác như Mieruko-chanSự thèm ăn quái dị của Sachi. Tuy nhiên, không giống như hai loạt phim đó, họ có cảm giác chuyển động giống như các nhân vật còn lại, điều này khiến họ cảm thấy giống như một mối đe dọa tức thời hơn là đơn thuần đáng lo ngại. Bà già đó yêu cầu ngấu nghiến món schlong của Okarun có nghĩa là công việc kinh doanh, và việc phớt lờ bà ấy sẽ không làm cho vấn đề biến mất. Rốt cuộc thì đây là một bộ phim hành động – kinh dị – hài!

Hóa ra, một trong những lý do Nếm thử không có trên nhảy Shonen ứng dụng là có rất nhiều hài kịch xanh. Hồn ma bà già thực sự nuốt chửng Takakura, và Ayase phải để mắt đến anh ta mọi lúc để ngăn anh ta biến hình. Vâng, điều đó có bao gồm cả việc đi ị, khiến Okarun cảm thấy bực bội. Tôi không thể không đánh giá cao một bộ phim hài vui nhộn không xoay quanh việc các nhân vật nữ bị làm nhục hoặc lạm dụng tình dục. Thay vào đó, sự hài hước nghiêng nhiều hơn về sự hài hước, với nhiều tiếng la hét, xô đẩy và phi lý.

Rất nhiều manga có kiểu hài hước đó và thất bại, nhưng Nếm thử quản lý để làm cho nó hoạt động bằng cách thể hiện trái tim của nó cùng với sự kinh dị và hài hước của nó. Tình huống… của Okarun đẩy anh ấy và Ayase đến với nhau vào một mối quan hệ thân thiết hơn nhiều so với những gì họ có thể đã phát triển theo cách khác. Hai người có phản ứng hóa học vừa là bạn vừa là bạn của nhau. Ayase có thể nói khó và có khiếu đàn ông khủng khiếp, nhưng cô ấy có một trái tim nhân hậu tỏa sáng ngay từ những trang đầu tiên; Okarun là một cậu bé mọt sách khôi hài nhưng lòng gan dạ của cậu ấy đã thể hiện hết khi nó có giá trị. Chà, ngoại trừ việc anh ấy bị trầm cảm khi biến thành dạng siêu nhân của mình. Đó là vấn đề mà anh ấy sẽ phải vượt qua.

Nhưng dù thế nào đi nữa, văn bản cũng nói rõ: đây là hai đứa trẻ ngoan cần có nhau. Niềm tin tương ứng của họ vào siêu nhiên và UFO đánh dấu họ là người ngoài cuộc. Ayase, với người bà là linh hồn của mình, có một mối quan hệ phức tạp với niềm tin của cô vào linh hồn và đã học cách giữ nó trong vòng vây vì lợi ích hòa nhập xã hội, trong khi Okarun cởi mở về tính nghịch ngợm của mình và thích nó. Mỗi người cung cấp cho người kia một thứ mà họ thiếu: đối với Ayase, Okarun là một người mà cô có thể nói chuyện với những người siêu nhiên, và đến lượt cô, cô cho anh ta tình bạn và sự bảo vệ khỏi những kẻ bắt nạt. Họ thực sự quan tâm đến nhau và điều đó giúp dễ dàng chấp nhận tất cả những cảnh họ chỉ la hét và cãi vã.

Tuy nhiên, có một số điểm thấp. Như tôi đã nói trước đó, Ayase không bao giờ bị quấy rối vì sự hài hước… nhưng cô ấy làm vậy vì sự kịch tính và căng thẳng ở nhiều điểm. Trong khi âm lượng tương đối thấp trên dịch vụ người hâm mộ, những cảnh này có một khía cạnh kỳ lạ khó chịu khi tay của nhân vật phản diện lột bỏ quần áo của Ayase và leo lên đùi của cô ấy. Đe dọa tình dục cũng mệt mỏi vì chúng liên quan đến việc các nhân vật nữ phải đối mặt với một mối đe dọa và việc mặc định nó cho thấy sự thiếu sáng tạo thực sự. Nó đặc biệt khó chịu khi thấy một nhân vật mạnh mẽ như Ayase đối mặt với nó ngay từ đầu; Không có cách nào để buộc cô ấy thức tỉnh với sức mạnh của mình mà không liên quan đến việc đe dọa cưỡng hiếp, cưỡng bức mang thai và mổ bụng?

Mặc dù có vài chục chương của Nếm thử có sẵn bằng tiếng Anh, cho đến nay tôi mới đọc tập đầu tiên. Tuy nhiên, tôi vẫn tò mò muốn xem điều gì ở phía trước. Ayase và Okarun sẽ tiếp tục hành động như những đối tác bình đẳng khi mối quan hệ của họ ngày càng bền chặt? Tôi đã đọc đủ bộ truyện tranh shonen để hoài nghi về cách họ đối xử với các nhân vật nữ của họ, và tôi lo lắng rằng một khi Okarun giành được toàn quyền kiểm soát sức mạnh của mình, Ayase sẽ bị xếp xuống vai trò hỗ trợ. Tôi muốn hy vọng điều tốt nhất, nhưng tôi đã bị tổn thương trước đây. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục đọc để xem điều gì sẽ xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *