Thời Trang

Gucci Cosmogonie: “Hệ tâm linh” của Alessandro Michele

Rate this post

Sẽ ra sao nếu ta giải nghĩa phong thái của một người như giải người chơi dạng đồ sao? lúc sắm lựa mẫu tên Cosmogonie (một ngành nghiên cứu về nguồn gốc của vũ trụ, ko giống nhau là hệ Mặt Trời), Gucci đã báo hiệu trước về một BST lấy ý tưởng từ vũ trụ, nhưng ko phải khoa học và vật lý học, nhà mẫu mẫu nước Ý sẽ diễn giải những tìm hiểu của tôi bởi năng động.

Thay vì xem đây là một show diễn thông thường, những Fan Hâm mộ hoàn toàn với thể thử thưởng thức nó như một “nghi lễ” của nghệ thuật và thiên văn học thượng cổ. vì năng động bên trên cả những bộ y phục, còn là khẩu ca của cuộc sống đời thường, một người kể chuyện tài hoa hay một dàn hợp xướng khổng lồ mang đầy tiếng vọng của giấc mơ và trí tưởng tượng. Nhưng quả thực lần này, khó hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể nghĩ Gucci chỉ giản dị là xếp đặt sân khấu “cho xinh” lúc thiết đặt thời kì vào tối trăng tròn, bên trên một ngọn đồi vắng và 101 chân dài “diễu hành” vòng tròn quanh một pháo đài được thắp sáng vì những ngôi sao 5 cánh và thiên hà.

Castel del Monte – một lâu đài cổ bên trên ngọn đồi ở Andria, Puglia, Ý trở thành “thánh địa” của những “con chiên” năng động. Đây là một pháo đài hùng vĩ được xây dựng từ thế kỷ XIII vì hoàng đế Frederick II. Ông là một thi sĩ, nhà toán học và một pháp sư nổi tiếng. Nhìn từ bên trên cao xuống, Castel del Monte giống như một mẫu vương miện với hình bát giác, nó được trưng dụng làm nơi quan sát những hiện tượng thiên văn ko giống nhau trong ko ít thế kỷ. Đối với Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele – một người mê say lịch sử, văn học dân gian và tất nhiên là phép màu sắc, nơi đây hội tụ tất cả “thiên thời địa lợi”. 

lâu đài Castel del Monte

lâu đài Castel del Monte nhìn từ dưới lên

Ý tưởng về vũ trụ và những chòm sao đã phát sinh sau lúc Alessandro Michele đọc được lý luận của nhị nhà triết học người Đức Hannah Arendt và Walter Benjamin. “mỗi thứ đơn lẻ đều sở hữu thể tìm kiếm được mối liên kết với nhau và thể hiện một thông điệp nào đó tựa như những chòm sao. Chúng lại hoàn toàn với thể mở rộng kết nối hơn nữa để tạo thành một mạng lưới thắp sáng trời tối” –  theo những ghi chú của NTK Alessandro về buổi diễn. 

Gucci Cruise 2023 look 11

Gucci Cruise 2023 look 15 Gucci Cruise 2023 look 45 Gucci Cruise 2023 look 52

Thẩm mỹ thời trung thế kỉ chi phối phần to những xây ngừng lần này. Những mẫu áo choàng, trailing, boots cổ cao như giầy đấu sĩ, ngọc trai, vải nhung và những cặp màu sắc sang trọng và quý phái hoàn toàn với thể cùng nhau tái tạo một khuông cảnh cách đây sắp 1000 năm trong lâu đài. Gucci làm phong thái thượng cổ ấy trở thành quyến rũ hơn bởi những lớp vải xuyên thấu, đường nét cắt khoét,… chân dài bên trên sân khấu cũng khá được trao “quyền năng” với những mẫu vòng đội đầu danh dự trong quá khứ và loạt trang sức trẻ trung Mystic Chic. 

Gucci Cruise 2023 look 10

Gucci Cruise 2023 look 22 Gucci Cruise 2023 look 29 Gucci Cruise 2023 look 101

Một tối đầy sao bên trên bầu trời và cả trong BST của Gucci. Những tinh thể lóng lánh bởi sequin, Ca Sỹ Pha Lê và đá màu sắc được rải đầy bên trên những xây ngừng theo một hình dạng với ý đồ và cả tình cờ. Hình ảnh 12 chòm sao tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo cũng khá được trình chiếu quanh lâu đài làm lung linh hơn sàn catwalk bởi đá. một số trong những mẫu váy với dáng vẻ vẻ xòe nhẹ được Alessandro Michele ví như mẫu đuôi của ngôi sao 5 cánh thanh hao. 

Gucci Cruise 2023 look 1

Gucci Cruise 2023 look 39 Gucci Cruise 2023 look 44

Đựng vội “hoảng” trước nguồn năng lực kì bí ngập tràn này vì Gucci còn gửi vào sân khấu những chú hề góp vui cho bầu ko gian. mẫu phần cổ áo xếp ly, những hình tiết hình thoi, hình lượn sóng,… cùng bảng màu sắc nổi trội đặc trưng là dấu hiệu của Clowncore Aesthetic sẽ khuấy động xu thế mùa tới. 

Gucci Cruise 2023 look 6

Gucci Cruise 2023 look 79Gucci Cruise 2023 look 83 Gucci Cruise 2023 look 87

những look còn lại trong BST Cruise 2023

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Gucci
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.