KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) vừa được Apple vinh danh

Rate this post

Hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) vừa được Apple công bố danh sách những chuyên gia bảo mật với đóng góp cho tổ chức này vào tháng 5/2022.

Trang chủ Apple vừa công bố danh sách những chuyên gia bảo mật đã đóng góp cho tổ chức vào tháng 5 năm 2022. Danh sách này được tạo ra để ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của những chuyên gia bảo mật, những người đã tìm ra và thông tin những lỗi tiềm tàng trong máy chủ web của Apple.

Trong danh sách 43 chiếc tên được Apple vinh danh lần này, đáng để ý với Hiếu PC, một chiếc tên ko còn quá xa lạ với giới bảo mật tại việt nam giới nam giới.

Hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) vừa được Apple vinh danh.

Hiếu PC (hay Hieupc) tên thực là Ngô Minh Hiếu. Anh ta từng được biết tới là một hacker lúc đứng sau một trong những hệ thống bán tính danh người sử dụng to nhất từng tồn tại.

Trang web Superget[.]thông tin do cựu hacker này tạo ra đã bán thông tin cá thể của hơn 200 triệu người Mỹ. chiếc tên Hieupc được biết tới là một trong những hacker gây ra nhiều tổn thất tài chính nhất cho tất cả những người Mỹ từ trước tới nay.

Sau một thời kì chuộc tội ở Mỹ, lúc này Hieupc đã trở về nước, làm lại cuộc đời và trở thành chuyên viên bình yên mạng kiêm khảo sát viên kỹ thuật số tại Trung tâm Giám sát an toàn và đáng tin cậy Thông tin việt nam giới nam giới (NCSC). .

Kể từ đó, Ngô Minh Hiếu thường xuyên tham dự những dự án đồng đội nhằm mục tiêu cảnh báo và giúp mỗi cá nhân nâng cao nhận thức về vấn đề bình yên mạng lúc là hacker nón trắng.

san sẻ với VietNamNet, anh cho biết thêm thông tin trong năm nay, anh đã tìm ra nhì lỗi (lỗi) của Apple. Đó là tất cả những lỗi liên quan tới dịch vụ trực tuyến của Apple. Cả nhì bài dự thi của anh đều được Apple ghi nhận và một trong những số ấy đã dẫn tới quyết định vinh danh này.

Hacker nón trắng Ngô Minh Hiếu hiện là chuyên gia bình yên mạng và khảo sát viên kỹ thuật số tại Trung tâm Giám sát an toàn và đáng tin cậy Thông tin việt nam giới nam giới (NCSC).

Trong danh sách của Apple, Hiếu PC được ra mắt là member của CyKiller. giảng giải về chiếc tên này, anh cho biết thêm thông tin CyKiller là tên cũ của dự án CyPeace (tên tiếng việt nam giới là hòa bình mạng) nhưng mà anh vào tầm quan trọng sáng lập.

Mục tiêu của CyKiller trước đây và CyPeace hiện nay là giúp những cá thể, doanh nghiệp bảo đảm an toàn Brand Name của tôi khỏi những trang web mạo, bị kẻ xấu lợi dụng để lường đảo cướp đoạt tài sản của người khác, tác động tới môi trường xung quanh. tiếng tăm đáng trân trọng.

“Dự án CyPeace sẽ hỗ trợ những cá thể, doanh nghiệp tìm ra nguồn gốc và kiểm tra độ an toàn và đáng tin cậy của những trang web và ứng dụng, bên dưới sự phân tích của những chuyên gia”, ông Ngô Minh Hiếu nói.

Ngoài Hiếu PC, trong Group CyPeace còn tồn tại sự xuất hiện của Phạm Tiến Mạnh (nickname nhỏ tí hon Mây) – chuyên gia bảo mật thông tin thế hệ được Apple vinh danh vào tháng 3/2022.

Theo ông Ngô Minh Hiếu, để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thông tin, những doanh nghiệp việt nam giới nam giới cần đầu tư nhiều chưa ngừng lại ở đó về bảo mật cũng như cơ sở hạ tầng. ko giống nhau, cần tập trung tăng cấp hệ thống, ứng dụng và phần cứng đang sử dụng để tránh những lỗ hổng đã được nhà cung ứng công bố trước đó.

Một vấn đề nhưng mà những doanh nghiệp cần ưa chuộng là nâng cao ý thức bảo mật thông tin cho viên chức để tránh những tình huống bị tiến công bởi vì yếu tố loài người.

“những doanh nghiệp nên dành một phần nguồn lực để đầu tư vào những chuyên gia bình yên mạng. Nếu ko đủ điều kiện, chúng ta hoàn toàn với thể tạo chương trình tiền thưởng của riêng mình, thích ưng ý với tiêu chuẩn chỉnh kinh doanh để lôi cuốn những hacker nón trắng tham dự tìm lỗi. Đây cũng chính là cách nhưng mà những hãng technology to vẫn làm để tận dụng chất xám từ những hacker nón trắng để vá lỗi cho sản phẩm của tôi ”, anh san sẻ.

Trọng Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *