KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hạn chế tuổi nghỉ hưu, tăng trợ cấp

Rate this post

Bộ LĐ-TB & XH đang xây dựng dự thảo Luật BHXH sửa đổi, theo đó đề xuất hạn chế số năm đóng BHXH tối thiểu để hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm, sau đó là 10 năm. . Xung quanh đề xuất này, Báo NDĐT đã sở hữu khá nhiều bài phản ánh những bất cập của Luật BHXH hiện hành, tập trung vào những vấn đề như tuổi nghỉ hưu, số năm đóng, mức hưởng cũng như cách tính lương hưu. Nhiều người chơi đọc Báo Người Lao Động vừa lòng với cách đặt vấn đề của địa chỉ chúng tôi và sở hữu yêu cầu cơ quan soạn thảo luật (Bộ LĐTBXH) lắng tai những bức xúc của người lao động, từ đó nghiên cứu, điều chỉnh, bửa sung cho ưng ý.

Một người chơi đọc giấu tên thanh minh: “Xin thực lòng cảm ơn Báo Người Lao Động đã sát cánh trong đời sống, công việc của người lao động, thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của người lao động. những nhà hoạch định chính sách hãy nhìn thẳng vào sự thực ko nên bỏ qua tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của hàng triệu người lao động trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh, ko được thắt chặt những giọt mồ hôi, nước mắt của những người lao động sở hữu đóng góp vào hệ thống bảo hiểm lúc gặp những rào cản như tăng tuổi nghỉ hưu, mức đóng bảo hiểm, tỷ trọng trích nộp. là cao lúc người lao động ko đóng đủ, như thế này, người lao động đồng ý lỗ để rút tiền bảo hiểm.

    Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi nghỉ hưu, tăng quyền lợi - Ảnh 1.

người chơi đọc Thiều Phan trình diễn: “Tôi sinh vào năm 1964, tới nay đã đóng BHXH được 35 năm, năm 2019 tôi đủ 55 tuổi và 32 tuổi đóng BHXH, tôi làm hồ sơ nghỉ hưu theo quy định. loại lao động nặng nhọc độc hại theo Quyết định 1629 / LĐTBXH và Công văn số 133 / CĐCS của BHXH, BHXH thông tin CV 133 ko còn ứng dụng nên tôi ko được giải quyết nghỉ hưu sớm theo cơ chế, nếu Tôi muốn, tôi phải tới hội đồng thẩm định y khoa để xác định suy hạn chế 61% sức khỏe thì thế hệ được nghỉ hưu sớm 5 năm nhưng phải đồng ý hạn chế 10% lương hưu Đây là thiệt thòi trước tiên do điều kiện đổi khác sớm. Hiện tôi đã sở hữu 35 năm đóng BHXH nhưng theo quy định thì tôi phải tiếp tục làm thêm tới tháng 10 năm 2025 thế hệ được hưởng lương hưu, từ thời điểm tháng 6 năm 2022 tới tháng 10 năm 2025 tôi phải tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội vì xã hội bảo hiểm ko cho phép chốt sổ lúc tôi đang đi làm việc. Điều bất lợi thứ nhì là tôi phải tăng thời kì công việc thêm một năm 3 tháng để đủ 61 năm 3 tháng và tiếp tục đóng BHXH cho tới lúc nghỉ hưu. Tôi phải làm sao để sống cho tới lúc nhận được lương hưu Sắp tới, nếu sở hữu biến động, ko biết mình sở hữu bị thiệt thòi nữa ko ”.

theo rất nhiều người chơi đọc, việc sửa luật nên quy định nên nộp ít, nộp ít, hưởng ít, đóng nhiều thì hưởng nhiều. Hạn mức tối thiểu là 10 năm phải nghỉ hưu để hưởng một tỷ trọng nhất định, chẳng hạn như 35%, ko nên quy định độ tuổi. Trả càng nhiều nhận càng nhiều, trả sau hơn 40 năm hưởng tới 100%. Việc quy định tuổi chỉ để người lao động tới tuổi đó phải rời khỏi thị trường lao động, ko nên quy định tuổi để hưởng lương hưu nhưng phụ thuộc vào số năm đóng BHXH. sở hữu người đóng BHXH bên trên 40 năm nhưng cứ đóng trước một năm trừ 2% là vô lý. người chơi đọc Lương Hồng Tâm comment: “Rất cảm ơn người chơi đã phản ánh về những yêu cầu của người lao động lúc nghỉ hưu. Tôi vừa lòng với tiêu đề bài viết hạn chế tuổi nghỉ hưu thay vì hạn chế năm đóng BHXH của tôi, tuổi nghỉ hưu của lao động nam giới trực tiếp từ 55 tuổi, phái xinh từ 52 tuổi Nhiều tình nhân cầu nam giới 52, phái xinh 50 … khá sớm; Còn đối với lao động gián tiếp hoặc những người sở hữu trình độ chuyên môn cao thì rất sở hữu thể kéo dãn dài thêm hơn nữa. …

    Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi nghỉ hưu, tăng mức hưởng - Ảnh 2.

Đối với độc nhái Thùy Linh, rất tốt là làm khôn cùng mình, ngẫu nhiên làm được nữa thì nghỉ rút bảo hiểm một lần, ai muốn hưởng lương hưu thì nhận. người chơi đọc Minh Hương thanh minh: “Theo tôi, nên hạn chế tuổi nghỉ hưu, trừ một vài lĩnh vực đặc thù, còn lại đối với người lao động phổ thông thì tuổi nghỉ hưu là 5558 đối với phái xinh và nam giới là ưng ý. thời kì đóng BHXH cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể linh động từ 1530. Số năm tương ứng với mức hưởng. Nếu tuổi nghỉ hưu quá cao, một phòng ban người lao động sẽ sở hữu thời kì kì vọng từ lúc kết thúc đóng BHXH tới lúc nhận lương hưu, kéo dãn dài làm cho chúng ta ko thể nhẫn nại kì vọng. dẫn tới việc rút BHXH một lần, gây thiệt thòi cho cả nhì bên, song song xúc tiến tới gánh nặng an sinh xã hội cho quốc gia.

    Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi nghỉ hưu, tăng quyền lợi - Ảnh 3.

Đóng góp vào việc hoàn thiện Luật BHXH, người chơi đọc Võ Tuấn Hải cho rằng, luật cần sửa đổi nhưng ko được hạn chế quyền của người lao động, cho phép người lao động sở hữu quyền tậu lựa rút một lần hoặc bảo lưu để hưởng cơ chế hưu trí dù sở hữu đóng BHXH. phí bảo hiểm. nhiều năm nữa. Muốn người lao động ở lại đóng BHXH thì phải sở hữu chính sách phúc lợi tốt, người lao động lúc thấy tiện dụng ở lại hệ thống thì ko người nào rút một lần. “Trước mắt, cần hạn chế tuổi nghỉ hưu, tăng mức hưởng, tính bình quân 5 năm sắp nhất cho tất cả, ko phân biệt đối xử. lính, công an nếu xuất ngũ phải chờ nghỉ hưu. như lao động ngoài quốc gia, ko bị hạn chế. Quyền tậu lựa của người lao động “- độc nhái này đề xuất. Tương tự, một người chơi đọc thanh minh: “Nếu đã đóng đủ BHXH để sở hữu lương hưu thì rất sở hữu thể tậu lựa nhận lương hưu theo nguyên tắc bao nhiêu năm đóng BHXH thì được hưởng lương hưu bấy nhiêu năm tương tự. quyết tâm lao động ”. người chơi đọc Bình An đề xuất: “Cơ quan BHXH cần trả lại tuổi nghỉ hưu trước đây là nam giới 60, phái xinh 55. Mức lương hưu là bình quân của 5 năm làm việc sắp nhất, ko phân biệt tư nhân hay công lập. Trong thời kì tới. mức sống xã hội càng ngày càng tốt thì tuổi nghỉ hưu sẽ được điều chỉnh thấp hơn, mức lương hưu cao hơn để thích ưng ý với sự phát triển của xã hội, để nhân dân càng ngày càng phong lưu, hạnh phúc là mục tiêu của Đảng và quốc gia tiểu bang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *