KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc kết nối cơ sở hạ tầng cho tài chính xã hội sau COVID-19 | Nền tài chính

Rate this post

Hàn Quốc gặp nhiều rắc rối với kinh tế Việt Nam do COVID-19 ảnh 1(Nguồn: nikkei.com)

Mặc dù Chính phủ Hàn Quốc đã toá bỏ hồ hết những quy định về phòng Dịch bệnh do covid-19 gây ra nhằm mục tiêu khôi phục những hoạt động tài chính – xã hội và những hoạt động thông thường, nhưng kết nối cơ sở hạ tầng nội địa chưa theo kịp thực tế.

Ngày 19/6, thông tin từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và liên lạc, Tổng doanh nghiệp Sân bay Quốc tế Incheon và Đường sắt Sân bay cho biết thêm, Chính phủ Hàn Quốc từ thời điểm ngày 8/6 đã toá bỏ lệnh thiết quân luật. tối hôm nghiêm nhặt, cho phép những chuyến bay quốc tế tới Incheon sau 8 giờ tối mỗi ngày. Tuy nhưng, việc đi lại giữa Incheon và những khu vực bao gồm cả thủ đô Seoul vẫn chưa được mở.

ngày nay, phương tiện liên lạc công cùng duy nhất hoạt động vào tối hôm tại sân bay Incheon là xe buýt limousine Anyang / Suwon, Bundang / Seongnam, Goyang / Uijeongbu và Siheung / Ansan.

Trước lúc đại dịch COVID-19 bùng phát, đã sở hữu dịch vụ xe buýt limousine giữa Seoul và sân bay Incheon, nhưng ngày nay nó vẫn đang đóng cửa, vì vậy ko tồn tại cách nào khác cho những hành khách đi khuya ngoại trừ đi ô tô.

Dự kiến ​​lượng hành khách qua sân bay Incheon sẽ tăng đột biến trong thời kì tới, nhất là lúc du ngoạn đang phục hồi mạnh mẽ và uy lực. Cơ quan của Hàn Quốc đang lấy ý kiến ​​để xem xét vận hành những chuyến tàu tối, tạo ra sự thuận tiện và an toàn và đáng tin cậy cho hành khách.

[Hàn Quốc nối lại tuyến bay quốc tế từ Busan đến Nhật Bản]

Về hạ tầng du ngoạn, với việc Chính phủ từng bước toá bỏ những giải pháp phòng chống dịch bệnh và liên tục nối lại những chuyến bay quốc tế, nhu yếu du ngoạn trong và ngoài nước đã tăng mạnh trở lại nhưng véc tơ vận tốc tức thời phục hồi còn hạn chế. Việc phục hồi cơ sở hạ tầng tương trợ những hoạt động văn hóa và du ngoạn chưa theo kịp đà tăng của lượng khách du ngoạn.

Theo một doanh nghiệp lữ khách phục vụ khách du ngoạn Đông phái mạnh Á, hệ sinh thái du ngoạn nội địa ở Hàn Quốc đã biến đổi đáng lưu ý trong nhì năm qua, rất khó để ngay tức khắc quy hoạch hoặc xây dựng. những tuyến du ngoạn.

Do liên quan của đại dịch COVID-19, hoạt động của xe buýt du ngoạn phục vụ những đoàn ở Hàn Quốc đã tránh xuống còn một/3 đối với trước lúc bùng phát. những chương trình trình diễn nghệ thuật bao gồm Nanta Cooking show (một màn trình diễn ko lời sử dụng bộ gõ truyền thống của Hàn Quốc để kể câu chuyện), một trong những chương trình nghệ thuật được du khách thích thú nhất. những khu chợ cho thuê hanbok (y phục truyền thống của Hàn Quốc) sắp Cung điện Gyeongbok đã bị cắt tránh và những khu chợ cho thuê hanbok (y phục truyền thống của Hàn Quốc) sắp Cung điện Gyeongbok vẫn chưa mở cửa trở lại.

Kể từ trên đầu tháng 6, lượng to du khách quốc tế tuần tự vào Hàn Quốc. Ngày 6/6, đảo Jeju đón đoàn khách du ngoạn Thái Lan với quy mô 170 người, khu chợ miễn thuế Lotte ở Myeongdong cũng đón đoàn khách du ngoạn Malaysia 150 người vào trong ngày 7/6. Đây là những đoàn khách quốc tế trước tiên tới thăm Seoul kể từ lúc dịch bệnh bùng phát. của đại dịch COVID-19.

Theo một người phụ trách Lotte Duty ko lấy phí, trong tháng này sẽ sở hữu được 2 đoàn tới từ Thái Lan (150 người) và Philippines với 150 người. Du khách Đông phái mạnh Á rất ưa thích những môn Sport bên trên băng như trượt tuyết, vì vậy nhu yếu du ngoạn Hàn Quốc vào mùa đông (tháng 10-12) thường khá to.

Dự kiến, sẽ sở hữu được hàng nghìn khách du ngoạn quốc tế tới Hàn Quốc vào quý IV / 2022.

Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng dù những đoàn du ngoạn quốc tế đã mở màn quay trở lại Hàn Quốc nhưng tác động tiêu cực của việc giá cao hơn hoàn toàn sở hữu thể làm lững lờ đà phục hồi của ngành du ngoạn. Với việc tăng giá dầu diesel, giá vé của những doanh nghiệp lữ khách đã tăng gấp đôi đối với trước lúc sở hữu dịch. tiêu phí ăn, ở cao cũng làm tăng tổng tiêu phí cho chuyến hành trình.

kỹ năng khó khăn về giá càng thấp thì càng khó lôi cuốn khách du ngoạn tới Hàn Quốc. ko giống nhau, lúc Chính phủ Nhật game thủ dạng quyết định cho phép nhập cảnh khách du ngoạn theo đoàn từ thời điểm tháng 6, lượng khách tới Hàn Quốc ít nhiều đã bị chia đều giữa nhì thị trường Đông Bắc Á này.

Khánh Vân (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *