KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc lần trước tiên phóng thành công vệ tinh bởi tên lửa nội địa

Rate this post

(CAO) Ngày 21-6, AAP đưa tin, Hàn Quốc lần trước tiên phóng thành công vệ tinh lên vũ trụ bởi tên lửa đẩy do nước này phát triển.

Vụ phóng ngày 21/6 cũng cho biết Seoul hiện sở hữu những technology quan yếu quan yếu để phóng vệ tinh trinh thám và sản xuất tên lửa to hơn trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên.

Bộ Khoa học cho biết thêm thông tin tên lửa ba tầng Nuri đã phóng thành công một vệ tinh vào khoảng ko. Vệ tinh đã truyền tình trạng của chính nó tới một trạm của Hàn Quốc ở phái mạnh Cực. Nó mang theo tư vệ tinh nhỏ hơn sẽ được phóng trong những ngày tới để quan sát Trái đất và những sứ mệnh khác, những quan chức của Bộ cho biết thêm thông tin. “Khoa học và technology của Hàn Quốc đã mang một bước tiến nhảy vọt”, Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-Ho cho biết thêm thông tin trong buổi họp báo bên trên truyền hình tại trung tâm phóng.

Ông nói: “Chính phủ sẽ tiếp tục những chương trình táo tợn hướng tới trở thành một cường quốc vũ trụ với người dân của tớ. Trong một buổi họp đoạn Clip với những nhà khoa học và những người khác tham dự vào vụ phóng, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã chúc mừng thành tích và giữ lời hứa trong chiến dịch của tớ là xây dựng một cơ quan hàng ko vũ trụ. trụ sở chính của quốc gia. đoạn Clip truyền hình trực tiếp cho biết tên lửa cao 47 mét bay vút qua ko trung Một trong những ngọn lửa sáng và làn khói trắng dày đặc. Vụ phóng đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 10 bên trên trái đất đưa vệ tinh vào vũ trụ bởi technology của riêng mình.

Đây là lần thứ nhị Hàn Quốc phóng tên lửa Nuri. Lần thử nghiệm trước tiên vào tháng 10 năm ngoái đã ko thành công do động cơ của thời đoạn 3 tên lửa bị cháy sớm hơn đối với kế hoạch.

Triều Tiên đã đưa những vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo vào năm 2012 và năm nhâm thìn. Vụ phóng của Triều Tiên đã dẫn tới những lệnh trừng trị kinh tế tài chính của Liên hợp quốc vì chúng bị coi là vỏ bọc để thử nghiệm công khai minh bạch. technology tên lửa tầm xa bị cấm của nước này.

Tên lửa Nuri được phóng lên vũ trụ

từ trên đầu những năm 1990, Hàn Quốc đã đưa hàng loạt vệ tinh vào khoảng ko, nhưng đều sử dụng technology tên lửa hoặc bãi phóng của quốc tế.

Hàn Quốc mang kế hoạch phóng thêm tên lửa Nuri trong những năm tới. Nước này cũng hy vọng sẽ gửi một tàu thăm dò lên mặt trăng, sản xuất những phương tiện phóng vũ trụ thế hệ tiếp sau và đưa những vệ tinh quy mô to lên quỹ đạo.

những quan chức Hàn Quốc nói rằng tên lửa Nuri ko tồn tại mục tiêu quân sự.

Kwon Yong Soo, cựu giáo sư tại Đại học Quốc phòng Hàn Quốc, cho biết thêm thông tin: “Nếu game thủ đặt một vệ tinh lên bên trên tên lửa, nó sẽ trở thành một phương tiện phóng vào khoảng ko. Nhưng nếu game thủ gắn đầu đạn vào nó”. , nó sẽ trở thành vũ khí ”.

Ông nói: “(Một vụ phóng thành công) thực sự mang ý nghĩa vì địa chỉ chúng tôi cũng đã thành công trong công việc thử nghiệm một tên lửa tầm xa hoàn toàn mang thể được sử dụng để sản xuất tên lửa tầm xa.

Hàn Quốc đã mang tên lửa hoàn toàn mang thể tiến công toàn bộ Triều Tiên, nhưng một vài chuyên gia cho rằng nước này cũng cần tên lửa tầm xa hơn vì xung quanh là những cường quốc quân sự trong khu vực và những đối thủ tiềm tàng. .

“Nếu chúng ta chỉ nghĩ về Triều Tiên, một tên lửa tầm xa ko tồn tại nhiều ý nghĩa đối với chúng ta. Nhưng thực ko mang nhu yếu lúc những cường quốc quân sự như Trung Quốc và Nga lại ở rất sắp chúng ta”, Kwon nói.

Ông cho biết thêm thông tin việc phóng thành công Nuri minh chứng Hàn Quốc mang kỹ năng đưa một vệ tinh trinh thám vào quỹ đạo.

Hàn Quốc hiện ko tồn tại vệ tinh giám sát quân sự của riêng mình và phải phụ thuộc vệ tinh trinh thám của Mỹ để giám sát những cơ sở chiến lược ở Triều Tiên. Hàn Quốc cho biết thêm thông tin bọn họ mang kế hoạch sớm phóng vệ tinh giám sát của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *