KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc tăng lãi suất lên 2,25% để ngăn chặn lạm phát

Rate this post

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Ngày 13/7, Hội đồng Chính sách tiền tệ của nhà băng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã quyết định tăng lãi suất cơ phiên bản thêm 50 điểm cơ phiên bản, từ một,75% lên 2,25%. .

Hội đồng Chính sách Tiền tệ (BOK) cho rằng, một phản ứng chính sách trước để ngăn chặn lạm phát cao với tầm quan yếu to hơn trong bối cảnh lạm phát tiếp tục cao, kỳ vọng lạm phát thời gian ngắn tăng mạnh, rủi ro suy thoái. Suy hạn chế tài chính càng ngày càng tăng trong và ngoài nước.

Theo thông cáo báo chí của BOK, thông tin hiện với cho biết tăng trưởng tài chính toàn thế giới đã suy yếu do cuộc khủng hoảng Ukraine kéo dãn, trong lúc lạm phát vẫn ở mức cao. bên trên thị trường tài chính toàn thế giới, tâm lý e ngại rủi ro đã tăng lên do chính sách tăng lãi suất ở những nước to và do đó lo ngại về suy thoái tài chính. Đồng đô la Mỹ vẫn mạnh và giá cổ phiếu hạn chế đáng lưu ý, trong lúc lợi suất trái phiếu chính phủ ở những nước to biến động đáng lưu ý. Trong tương lai, Hội đồng quản trị nhận định rằng tăng trưởng tài chính toàn thế giới và thị trường tài chính toàn thế giới hoàn toàn với thể bị tương tác to do diễn biến lạm phát toàn thế giới, những biến đổi trong chính sách tiền tệ ở những nước to, rủi ro về rủi ro địa chính trị và những hạn chế COVID-19 ở những nước to.

“Nền tài chính Hàn Quốc tiếp tục phục hồi. Tiêu sử dụng tư nhân tiếp tục được cải thiện và tình trạng đình trệ đầu tư vào cơ sở hạ tầng sút hạn chế, trong lúc tăng trưởng xuất khẩu với phần thủng thỉnh lại. những điều kiện thị trường lao động tiếp tục được cải thiện, với mức tăng hàng năm của số lượng người với việc làm vẫn ở mức cao. Trong tương lai, trong lúc tiêu sử dụng tư nhân với tài năng duy trì sự phục hồi, tăng trưởng GDP năm nay được dự báo sẽ thấp hơn một tẹo đối với dự báo 2,7% của tháng 5, do bị tương tác do xuất khẩu hạn chế do tăng trưởng tài chính suy yếu ở những nước to. Những bất ổn xung quanh triển vọng tài chính dự kiến ​​sẽ tăng lên, ”tuyên bố cho biết thêm.

Theo BOK, lạm phát giá tiêu sử dụng đã tăng đáng lưu ý lên 6,0% do giá những mặt hàng xăng dầu tiếp tục tăng mạnh và giá những mặt hàng chi tiêu khác tăng nhanh chóng. Lạm phát cơ phiên bản (ko bao gồm những biến đổi về giá lương thực và năng lực do chỉ số CPI) và kỳ vọng lạm phát công khai minh bạch đã tăng lên sắp 4%. Lạm phát giá tiêu sử dụng được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao bên trên 6% trong một thời kì và cao hơn đáng lưu ý đối với dự báo của tháng 5 là 4,5% cho cả năm. Lạm phát cơ phiên bản được dự báo sẽ tiếp tục tăng ở mức 4% hoặc cao hơn trong một khoảng thời kì đáng lưu ý.

bên trên thị trường tài chính nội địa, lãi suất thị trường dài hạn tăng đáng lưu ý do kỳ vọng chính sách tăng lãi suất trong và ngoài nước, trong lúc giá cổ phiếu hạn chế mạnh chủ yếu do lo ngại suy hạn chế tài chính. toàn thế giới. Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và đô la Mỹ đã tăng lên đáng lưu ý, phản ánh sự mạnh lên toàn thế giới của đồng đô la Mỹ. những khoản cho vay hộ gia đình đã tăng nhẹ và giá nhà ở vẫn ổn định.

Về lý do tăng lãi suất cơ phiên bản, BOK cho biết thêm, xem xét lạm phát và điều kiện tài chính, mặc dù nguy cơ suy hạn chế tài chính thực sự là cao, nhưng tính ko kiên cố vẫn cao, do đó, Hội đồng quản lý thấy rằng điều quan yếu tại thời khắc này là hạn chế sự lây lan của kỳ vọng lạm phát thông qua việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ phiên bản để ngăn chặn sự càng ngày càng tăng lạm phát.

“Hội đồng quản trị sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ để ổn định lạm phát giá tiêu sử dụng ở mức mục tiêu trong trung hạn, song song theo dõi tăng trưởng tài chính, song song sử dụng rộng rãi tới ổn định tài chính. Hội đồng cho rằng những đợt tăng lãi suất tiếp theo sau được đảm bảo, vì lạm phát dự kiến ​​sẽ vượt quá mức mục tiêu trong một khoảng thời kì đáng lưu ý. Trong quy trình này, Hội đồng quản trị sẽ xác định quy mô và véc tơ vận tốc tức thời tăng của Lãi suất cơ phiên bản và tiến công giá chu đáo xu thế tăng trưởng và lạm phát, rủi ro mất thăng bởi tài chính, biến đổi chính sách tiền tệ ở những nước to, và những điều kiện tài chính bên phía ngoài bao gồm cả rủi ro địa chính trị, ” BOK đã thêm vào.

(Nguồn: BOK)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *