KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc ứng dụng những giải pháp xẻ sung để ngăn chặn COVID-19 trong thời đoạn thế hệ

Rate this post

Chú thích ảnh
Một bãi thử COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc ngày 7/7/2022. Ảnh: Yonhap / TTXVN

Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Lee Ki-il ngày 20/7 đã chủ trì buổi họp bàn những giải pháp chống dịch COVID-19 tại Khu liên hợp Chính phủ. Theo đó, kể từ thời điểm ngày 25/7, những bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão sẽ tạm ngừng gặp trực tiếp để tham gia phòng truyền nhiễm. Tất cả những viên chức y tế làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão cần phải thực hiện xét nghiệm PCR mỗi tuần một lần.

cùng theo với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định nâng số phòng khám sàng lọc bên trên cả nước lên 70 cơ sở, mở thêm 55 trung tâm khám sàng lọc tạm thời tại những thị trấn và 15 phòng khám sàng lọc tạm thời tại những thị trấn. những khu vực ngoài thị trấn để đảm bảo rằng mỗi quận ở Seoul sẽ sở hữu được một cơ sở sàng lọc.

từ thời điểm ngày 20/7, những phòng khám sàng lọc chính thức mở cửa trở lại vào vào cuối tuần và tối hôm để đẩy thời gian nhanh tiến độ xét nghiệm những đối tượng người tiêu sử dụng nghi ngờ. Số lượng cơ sở y tế một cửa rất sở hữu thể điều trị và kê đơn tại cùng một điểm sẽ tăng từ 6.500 hiện nay lên 10.000 vào cuối tháng Bảy.

Theo những quan chức y tế, việc ứng dụng thêm những giải pháp chống dịch nhằm mục đích mục tiêu tổ chức hệ thống y tế hoạt động tốt với số lượng bệnh nhân dự kiến ​​lên tới 300.000 người / ngày.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 20/7, nước này ghi nhận thêm 76.402 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ và đây là ngày thứ nhì liên tục số ca nhiễm thế hệ vượt quá 70.000 người. /ngày. Thứ trưởng Lee Ki-il nói rằng “sự lây lan của biến thể BA.5 thời gian nhanh hơn nhiều đối với dự kiến ​​lúc đầu và rất sở hữu thể đạt đỉnh 300.000 ca / ​​ngày vào đầu tháng 8”.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc dự đoán số ca nhiễm COVID-19 thế hệ sẽ từ 100.000 tới 200.000 ca / ​​ngày trong khoảng thời kì từ cuối tháng 8 tới cuối tháng 10. Để đảm bảo sự ổn định cho hệ thống y tế, Hàn Quốc đang tập trung tăng cường tiêm chủng cho những nhóm nguy cơ cao và những phương án điều trị tại địa phương lúc số lượng bệnh nhân tăng mạnh.

ngày nay, chính phủ Hàn Quốc đã loại trừ kĩ năng ứng dụng lại những giải pháp tạo khoảng cách xã hội để hạn chế thiệt hại tài chính cho tất cả những người dân và doanh nghiệp. song, những chuyên gia cho rằng cần sở hữu phương án chủ động ứng phó với dịch COVID-19.

Giáo sư Kim Woo-joo thuộc Khoa những bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đại học Hàn Quốc cho biết thêm thông tin, việc phản đối cách xa xã hội và ý kiến cho rằng cách xa xã hội ko phải là một phương pháp khoa học đang gây khó khăn cho việc ngăn chặn dịch bệnh. .

Trong lúc đó, Giáo sư Eom Joong-sik, từ Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đại học Gachon, cũng cho rằng ngay cả lúc việc phân bổ xã hội ko được thực hiện bên trên diện rộng, những cơ quan khả năng cần chủ động ban hành những quy định tình huống. người sẽ ứng dụng cách xa xã hội để sở hữu một tâm lý sẵn sàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *