Đẹp Sao Sống

Hàng bị ăn cắp trong bạo loạn tại Mỹ bị bán lại bên trên thị trường second hand

Rate this post

Nếu thích tậu sắm tậu lựa hàng second hand, bạn hãy chu đáo vì hoàn toàn mang thể sẽ tậu phải mặt hàng đã bị ăn trộm trong đợt bạo loạn tại Mỹ vừa mới đây, tiếp tay cho kẻ hôi của

shop Louis Vuitton tại quận Soho, New York đóng kín cửa vì bạo loạn tại Mỹ. Ảnh: Getty Images

Cô Hope-Noelle Davenport của website bán hàng chuyển nhượng HauteTrader đang kêu gọi những siêu thị bán hàng second hand chu đáo với những mặt hàng mới toanh xuất hiện bên trên website của bọn họ trong time này. Chúng hoàn toàn mang thể là những sản phẩm đã bị ăn cướp, ăn trộm trong cơn bạo loạn tại Mỹ từ hồi tháng 5/2020, cô cho biết thêm thông tin.

Bạo loạn tại Mỹ chưa thuyên hạn chế

Tình hình rối ren ở Mỹ bắt đầu từ thời điểm tháng 5/2020. lúc hàng loạt công dân gia color như George Floyd và Breonna Taylor chết oan uổng bên dưới bàn tay cảnh sát, người dân gia color đã vùng lên đòi sự công bởi sắc tộc tại quốc gia này. Đi đôi với những cuộc biểu tình là tình trạng đập phá, hôi của trắng trợn.

Một bức vẽ graffiti tưởng niệm anh George Floyd. Ảnh: Getty Images

Cho dù  mang đồng tình hay bất mãn trước hành động đập phá này, một điều chắc hẳn rằng sẽ ra mắt: Những mặt hàng bị ăn cắp này sẽ được bán sang tay bên trên những website bán hàng second hand. Nhất là lúc hiện nay mang quá nhiều những tậu lựa cho những người muốn chuyển nhượng xa xỉ phẩm.

Cô Hope-Noelle Davenport, người sáng lập website bán hàng chuyển nhượng HauteTrader, tin rằng những siêu thị ko nên tiếp tay cho hành động phạm pháp. Vì vậy, cô đã bắt đầu chiến dịch #BloodFashionChallenge. Chiến dịch kêu gọi những siêu thị bán hàng secondhand như Poshmark, eBay, ThredUp, Vestiaire Collective, Rebag, Fashionphile, The RealReal cùng tăng cường kiểm soát những mặt hàng được đăng bán bên trên nền tảng của tôi.

“chắc hẳn rằng lúc hôi của, mang khá nhiều người sẽ bán lại những mặt hàng này. Việc tiếp tay cho hành động này thực sai trái. Chúng ta ko nên đặt tiện dụng cá thể bên trên sự phải đạo liên quan tới vụ việc bạo loạn tại Mỹ”.

– Hope-Noelle Davenport –

Lợi thế của technology tối tân

những website bán hàng second hand như HauteTrader sử dụng technology, giúp rà soát và cảnh báo những mặt hàng ko hợp lý, như hàng nhái, hàng nhái và hàng bị mất cắp trong đợt hôi của

tới thời điểm này, nhiều siêu thị bán hàng second hand đã replay rằng sẽ tăng cường rà soát những mặt hàng mới toanh bên trên website của bọn họ.

TheRealReal xác nhận sẽ tố cáo với chính quyền nếu bắt gặp tài khoản bán hàng bị trộm cắp. “lúc bắt gặp hành động phạm pháp, Shop chúng tôi sẽ gửi thông tin nhận diện (như địa điểm, sản phẩm bị trộm cắp) lên cơ sở dữ liệu của cảnh sát, để chính quyền hoàn toàn mang thể mau chóng vào cuộc”.

Riêng Fashionphile lại áp dụng technology tối tân sẽ giúp đánh giá sự minh bạch của nguồn gốc sản phẩm. những sản phẩm của mùa thời trang và năng động mới nhất, ở tình trạng y như mới, sẽ bị yêu cầu trình ra hóa đơn tậu hàng. Fashionphile còn tương tác với những tên thương hiệu đã bị đập phá để xin danh sách và mã vạch của những mặt hàng đã bị ăn trộm. “Shop chúng tôi ko tạo điều kiện cho kẻ hôi của”, cô Sarah Davis, người sáng lập Fashionphile cam đoan.

Cô Hope-Noelle Davenport cho biết thêm thông tin, HauteTrader của cô đã cấm một loạt những sản phẩm từ thời điểm tháng Năm tới nay. “mang những yếu tố giúp Shop chúng tôi dễ nhận diện hàng bị ăn trộm trong đợt bạo loạn tại Mỹ vừa mới đây. Chúng mới toanh. Chúng thuộc mùa thời trang và năng động mới nhất. Và chúng hầu hết được ghi chú là ‘hàng còn bán tại shop xịn’.”

Ngành thời trang và năng động cần một kho dữ liệu trung tâm

Cô Sarah Davis, nhà sáng lập Fashionphile

Tuy đồng lòng chống bán hàng nhái, hàng nhái và hàng bị ăn trộm, nhưng những siêu thị bán hàng second hand vẫn phải tự lực cánh sinh là chủ yếu. hầu hết ko tồn tại sự giúp đỡ nào từ những tên thương hiệu. Nhất là vì những tên thương hiệu vừa tức vừa ghét việc quý khách hàng tậu sản phẩm thời trang và năng động bên trên thị trường second hand thay vì tậu hàng mới.

>>> Xem thêm: thời trang và năng động SECOND HAND: quý khách hàng YÊU NÓ, tên thương hiệu GHÉT BỎ NÓ

Cô Sarah Davis ví von tình huống của ngành bán lẻ thời trang và năng động second hand với ngành bán xe cũ.

“Mỗi dòng xe tương đối đều sở hữu một mã vạch riêng, gọi là VIN. Mã số VIN được lưu trữ trong một kho dữ liệu trung tâm, chứa tất cả thông tin như nguồn gốc sản xuất, giấy tờ, chủ sở hữu xe, v.v. lúc một dòng xe tương đối cũ được bán lại, nếu trong VIN mang thông tin nhạy cảm, như việc chủ sở hữu ko đồng nhất với người bán xe, điều này minh chứng dòng xe đã bị ăn trộm. Nhưng ngành thời trang và năng động lại ko tồn tại một kho dữ liệu trung tâm như vậy”.

hoàn toàn mang thể thấy, hệ thống mã vạch trung tâm được chia sẻ rộng thoải mái sẽ hỗ trợ tất cả mỗi cá nhân đơn thuần nhận diện hàng hóa ko hợp pháp. những sản phẩm đạo nhái chắc hẳn rằng ko tồn tại mã vạch. Còn sản phẩm bị mất cắp trong đợt hôi của sẽ sở hữu thông tin ghi chú “hàng chưa được bán” lúc được quét mã vạch.

những nhà mẫu mốt thời trang và năng động như Chanel và Cartier đều sở hữu mã vạch cho những sản phẩm của tôi, nhưng những thông tin này ko được chia sẻ rộng thoải mái. một số trong những nhà mẫu mốt khác thậm chí ko tồn tại hệ thống minh bạch. Một lúc mặt hàng được bán đi và rời khỏi shop, ko tài nào biết được chuyện gì xảy ra với chúng.

>>> Xem thêm: những shop thời trang và năng động BỊ ĐẬP PHÁ, ĂN CẮP VÌ BẠO LOẠN Ở MỸ

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.