KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hành động cắt hạ bộ cho con gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình biến đổi số phận của cô gái trẻ

Rate this post


Trải qua những tập tục kinh hoàng và trốn thoát khỏi những kẻ buôn người, cô gái này đã dành cả cuộc đời mình sẽ giúp đỡ xóa bỏ hủ tục cắt phòng ban sinh dục nữ giới lâu đời ở Somalia.

Ifrah Ahmed đã bị cắt phòng ban sinh dục kinh khủng từ thời điểm năm 8 tuổi, nhưng cô ko muốn bị coi là nạn nhân. “Tôi ko muốn trở thành nạn nhân, tôi muốn trở thành một lời nói”, nhà hoạt động 35 tuổi nói.

Ifrah là một trong những con gái trước tiên lên tiếng công khai minh bạch về sự cắt phòng ban sinh dục nữ giới (FGM) ở Somalia, một quốc gia ở Đông Phi. Người ta ước tính rằng 98% con gái nước này đã trải qua nghi lễ này. Theo Tổ chức Y tế trái đất (WHO), cắt phòng ban sinh dục ngoài của con gái (FMG) là sự việc phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc nhiều phòng ban bên phía ngoài của con gái bởi dao cạo sắc. FMG chủ yếu được thực hiện ở trẻ em gái trong độ tuổi từ sơ sinh tới 15 tuổi. thỉnh thoảng, đây cũng chính là một phong tục được thực hiện ở con gái cứng cáp.


Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 1

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 3

Hành trình của Ifrah từ là một nạn nhân bất lực trở thành một hình mẫu mạnh mẽ và uy lực đã biến thành nguồn cảm hứng để những nhà làm phim xây dựng bộ phim truyền hình “A Girl From Mogadishu”.

Trong 10 phút trước tiên của bộ phim truyền hình, Aja Naomi King, người vào vai Ifrah ở tuổi 15, bị cưỡng hiếp tập thể bởi vì những người lính Somalia. Sau đó, cô đã thực hiện một cuộc hành trình đầy nguy hiểm từ Somalia tới Ireland để xin tị nạn.

lúc Ifrah tới Ireland, một chưng sĩ phụ khoa khám cho cô đã rất sửng sốt. Anh nỗ lực tìm hiểu xem điều gì kinh khủng đã xảy ra với cô gái nhỏ này. song, cô ko thể giảng giải với nam giới thông ngôn viên, chỉ hoàn toàn mang thể rơm rớm nước mắt. Nhưng sau đó, với sự trợ giúp của những người con gái khác, Ifrah mở màn tìm thấy lời nói của tôi. Cuối phim, cô ấy nói về FGM trước mặt Tổng thống Barack Obama, phát biểu tại Liên hợp quốc, và được Tổng thống Somalia khen ngợi.

Đối với Ifrah, người đã dành cả cuộc đời mình để vận động chống lại FGM và xúc tiến tới lệnh cấm hành nghề ở Ireland vào năm 2012, bộ phim truyền hình là thời cơ để những người sống sót sau FGM mang được mẫu nhìn thâm thúy hơn. “Tôi ko muốn mỗi cá nhân coi tôi là nạn nhân. Tôi muốn mỗi cá nhân thấy tôi đang trao quyền cho những người con gái khác. Tôi muốn cho mỗi cá nhân thấy rằng dù con gái Somali đã phải trải qua điều gì thì Shop chúng tôi cũng đều hoàn toàn mang thể mạnh mẽ và uy lực vượt qua”, cô nói .

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 4

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 5

Ifrah hy vọng rằng những con gái từng trải qua FGM sẽ xem bộ phim truyền hình và cảm nhận thấy bớt lẻ loi hơn. “Rất khó để con gái lên tiếng về FGM. Vì vậy, lúc nhì cô gái trẻ người Somalia tới gặp tôi sau lúc xem bộ phim truyền hình ở Edinburgh, chúng ta đã ôm tôi và nói, ‘Ifrah, người chơi đã lên tiếng vì tất cả chúng ta.’ , Tôi cảm nhận thấy rất vui và tự hào “.

Phải mất rất nhiều can đảm Ifrah thế hệ mở lòng với đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim truyền hình, Mary McGuckia. “thực ko đơn thuần và giản dị để san sớt câu chuyện của người chơi với trái đất. Nhưng nếu mà nó giúp con gái nhận ra đây là gì, thì chúng ta nên nói về nó”, cô nói.

lúc đó, Ifrah được bà ngoại bế trong một túp lều nhỏ để người chú thực hiện nghi lễ, được kể lại trong cảnh với một con dao dơ bẩn dính đầy máu, tiếng hét đớn đau của một đứa trẻ: “Đó! mang nhẽ nó câu chuyện của tôi, nhưng cũng chính là câu chuyện của khá nhiều cô gái trẻ. Đó là những người tôi đang đấu tranh cho. “

Mặc dù cô ấy là một công dân Ireland, Ifrah điều hành một quỹ vận động chính phủ ở Somalia biến FGM là phi pháp. Năm 2018, cô đã thực hiện một bộ phim truyền hình tài liệu ngắn về một tí xíu gái 10 tuổi bị chảy máu mũi sau lúc cắt bỏ âm vật. bộ phim truyền hình nhanh chóng chóng lan truyền nhanh chóng chóng và làm cho những bậc phụ vương mẹ đưa con gái tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, Ifrah đã tạo điều kiện chăm sóc y tế cho con gái. Ifrah nói: “Trong năm ngoái, Shop chúng tôi đã cứu được 20 cô gái khỏi vết thương chảy máu, nhưng đã mất đi 7 cô gái.

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 6

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 7

Ifrah quyết tâm lên tiếng về FGM ở Somalia và điều hành những chương trình tập thể để giáo dục những gia đình: “lúc chỉ mang con gái ở trong phòng, tất cả đều đồng ý rằng FGM là một vấn đề. Nhưng nếu chỉ mang một người nam giới nhi ở đó thì tất cả đều ko” ko nói gì cả. ” Ifrah hy vọng rằng chính phủ Somali sẽ đưa ra luật để biến FGM trở thành một tội hình sự, vì vậy những gia đình thực hiện nghi lễ nên bị truy tố.

Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào kết quả cuộc tham vấn của chính phủ với những nhà lãnh đạo tôn giáo mang xúc tiến. Ifrah nói: “Tôi hy vọng trước lúc dự luật được đưa ra quốc hội, những nhà lãnh đạo tôn giáo sẽ hiểu vấn đề và ủng hộ luật.

Ifrah biết những lời nói của tôi mang sức mạnh như thế nào ở Somalia vào thời khắc đó: “Tôi hoàn toàn mang thể lên TV và nói về nó, tôi hoàn toàn mang thể tranh luận với những nhà lãnh đạo tôn giáo và kể cho chúng ta nghe về những trải nghiệm của người chơi dạng thân”. Và cô đã nhận được được thiện cảm của những học kém chất lượng tôn giáo. chúng ta thể hiện sự ủng hộ nhiệt thành dành riêng cho cô gái trẻ.

Nhưng Ifrah biết rằng ko phải tất cả mỗi cá nhân ở Somalia đều cảm nhận thấy như vậy và cô ấy đang mạo hiểm cuộc sống thường ngày của tôi lúc sống ở đó. “mang làm thịt chóc, tiến công bom và rất nhiều vấn đề ở đây. Đáng lẽ tôi đã trốn thoát tới Ireland nhưng điều làm cho tôi tiếp tục mỗi ngày là tôi đã tạo ra sự ko giống nhau”, cô nói.

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 8

Quy trình cắt amp; # 34; phần dưới amp; # 34;  dành cho cô gái: Nỗi đau tột cùng và hành trình thay đổi số phận của một cô gái trẻ - 9

Ifrah ko nản lòng trước vấn đề nhưng mà cô đang gặp phải. Lịch sử của FGM ở Somalia đã mang từ hơn 400 năm trước và bộ phim truyền hình cũng cung ứng một tẹo lý do vì sao con gái tiếp tục cắt phòng ban sinh dục của con gái chúng ta. Trong một cảnh sắp cuối phim, Ifrah mang thời cơ hỏi người bà thân yêu của tôi vì sao lại cắt phòng ban sinh dục của khá nhiều tí xíu gái trong nhà. Cụ bà replay: “Đây là truyền thống của Shop chúng tôi, là văn hóa của Shop chúng tôi. Vào buổi sáng sau tối tân hôn, nếu cô gái ko còn trinh thì người ông xã sẽ đào một mẫu hố (bên phía ngoài túp lều của gia đình cô dâu) để báo hiệu cô ấy chưa”. bị cắt ”. Những cô dâu này sau đó bị từ chối, bị đuổi về nhà mẹ đẻ và bị gia đình sỉ nhục.

FGM cũng rất được coi là một phương pháp để bảo đảm những cô gái khỏi những hành động xấu của ông xã tương lai. “Để giữ cho cô ấy sự trong trắng lúc anh ấy đi, chỗ đó sẽ được khâu lại. lúc anh ấy trở lại, chúng ta sẽ giống như chúng ta đã từng vào tối tân hôn”, bà của Ifrah nói với cô ấy.

Ifrah nói rằng cô muốn bộ phim truyền hình lan rộng khắp trái đất: “Hy vọng của tôi là nâng cao nhận thức. Những gì đã xảy ra với tôi ko thể biến đổi được. Quá khứ của tôi là của riêng tôi. Nhưng đó là gì? Điều tôi hoàn toàn mang thể làm là biến đổi tương lai”.

Nguồn: https: //phununews.nguoiduatin.vn/hu-tuc-cat-phan-duoi-cho-be-gai-nhung-noi-dau-cung-cuc …

Tục chôn sống cha mẹ già kinh hoàng: Con cái xây mộ lộ thiên, hàng ngày đi bưng gạo, mang gạch về lấp.

lúc những người già bước qua tuổi 60, chúng ta được đưa tới những ngôi mộ đúc sẵn và từ từ chôn sống.

trái đất kỳ lạ

Theo Bảo Linh (t / h) (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *