KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

HARVESTELLA Demo Những ấn tượng đầu tiên

Rate this post

“Một vị vua mới của RPG Farming Sims đã đến”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: Nintendo Switch, PC
  • Nhà xuất bản: Square Enix
  • Nhà phát triển: Đường đời
  • Ngày phát hành: 4 tháng 11, 2022
  • Định giá:$ 59,99
  • Xếp hạng: T
  • Thể loại: RPG, Farming Sim
  • Người chơi: 1
  • Trang web chính thức:
HARVESTELLA-game-329x500 HARVESTELLA Demo: Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi - Một Vua mới của RPG Farming Sims đã đến

Hãy quên việc giết rồng hay cứu công chúa đi — giấc mơ tưởng tượng có thật ngày nay là sở hữu một ngôi nhà có sân đủ rộng để trồng rau. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có rất nhiều trò chơi mô phỏng nông nghiệp, từ những loạt game đã có tên tuổi như Rune Factory và Story of Seasons cho đến những game mới thành công như Sakuna: Of Rice and Ruin và Stardew Valley.

Tham gia vào thị trường đầy tranh chấp này là HARVESTELLA, RPG / Farming Simulator mới được phát triển bởi Live Wire và được xuất bản bởi Square Enix. Một bản demo đã đến trên Nintendo Switch sau Nintendo Direct ngày 13 tháng 9, cho chúng ta cái nhìn sớm về lối chơi mà chúng ta có thể mong đợi vào cuối năm nay.

Hãy tham gia với chúng tôi hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi thảo luận về ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về HARVESTELLA Demo!

HARVESTELLA-game-329x500 HARVESTELLA Demo: Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi - Một Vua mới của RPG Farming Sims đã đến

Square Enix chắc chắn là người chơi chậm trễ trong trò chơi mô phỏng nông nghiệp, nhưng HARVESTELLA tự tin khẳng định mình trong vòng một giờ đầu tiên của bản demo. Bạn sẽ nghĩ rằng mọi thứ đã được thực hiện trước đây trong thể loại này — và bạn đã đúng. Nhưng HARVESTELLA làm mọi thứ mà đối thủ cạnh tranh của nó làm và bằng cách nào đó làm tốt hơn.

Giờ mở đầu của trò chơi nhẹ nhàng giới thiệu cho bạn nhân vật chính mất trí nhớ, cốt truyện nông trại và khả năng chiến đấu chung của bạn. Câu chuyện bao quát hấp dẫn một cách đáng ngạc nhiên, tập trung vào mùa thứ năm bí ẩn có tên ‘Quietus’, nơi mùa màng khô héo và sương mù ngột ngạt bao trùm khắp thế giới. Xen kẽ với bí ẩn về Quietus là Aria, một cô gái đến từ dòng thời gian trong tương lai; những tinh thể khổng lồ được gọi là ‘Seaslight’ thống trị thế giới; và một Giáo hội mờ ám tìm cách kiểm soát thông tin về các viên pha lê và những người bên ngoài được gọi là “Omens”.

Việc nhấn mạnh nhiều hơn vào câu chuyện và các nhân vật được hoan nghênh một cách đáng kinh ngạc và phục vụ cho việc thúc đẩy người chơi vượt qua những ngày đầu tiên của cuộc hành trình của họ.

HARVESTELLA-game-329x500 HARVESTELLA Demo: Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi - Một Vua mới của RPG Farming Sims đã đến

Mặc dù không mang thương hiệu Final Fantasy, HARVESTELLA lấy cảm hứng từ các tựa game Square Enix khác cho hệ thống chiến đấu của mình. Các trận chiến diễn ra trong thời gian thực, sử dụng hỗn hợp các đòn tấn công tiêu chuẩn và các khả năng đặc biệt có thể nhắm vào điểm yếu của kẻ thù như sát thương bằng lửa hoặc chém. Khi tiêu diệt kẻ thù, bạn sẽ nhận được Điểm việc làm (JP), sau đó có thể được sử dụng để kiếm các kỹ năng và khả năng mới cho hạng công việc của bạn.

Khi trò chơi tiến triển, bạn sẽ có quyền truy cập vào các lớp công việc khác, chẳng hạn như lớp Pháp sư của bản demo. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi lớp giữa trận chiến, cho phép bạn thích ứng với các điều kiện chiến đấu thay đổi — điều gì đó sẽ hữu ích khi chống lại những kẻ thù khó “FEAR” hoạt động như những con trùm nhỏ của trò chơi.

Bạn sẽ được tham gia cùng với hai người đồng hành khác trong trận chiến, mặc dù trong bản demo, chúng tôi không thể ra lệnh cho các đồng minh — hy vọng, chúng ta sẽ thấy tính năng đó được thêm vào trước khi trò chơi phát hành vào tháng 11.

Nhìn chung, đây có lẽ là hệ thống chiến đấu bóng bẩy nhất mà chúng tôi từng thấy trong thể loại này và thực sự thú vị, hơn là một công việc vặt cần thiết để thực hiện trong khi chờ cà rốt của bạn phát triển.

HARVESTELLA-game-329x500 HARVESTELLA Demo: Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi - Một Vua mới của RPG Farming Sims đã đến

Nói về cơ học nông nghiệp, HARVESTELLA bắt chước gần giống các đối thủ cạnh tranh của mình ở đây. Nếu bạn đã chơi Rune Factory, bạn sẽ ở ngay tại nhà với nhịp độ xới đất, gieo hạt và đặt sản phẩm thu hoạch vào “Hộp vận chuyển” để làm cho tiền quay vào.

Ngoài việc làm việc trên đất, bạn cũng có thể đánh cá, hái lượm hoặc làm nghề thủ công. Tìm công thức và nguyên liệu sẽ mở khóa các công cụ mới để chế tạo và bạn cũng có thể sử dụng nhà bếp để chế biến thức ăn. Bạn sẽ muốn no bụng vì cả chiến đấu và canh tác đều sử dụng hết điểm thể lực quý giá.

Có thứ gì đó trong dạ dày của nhân vật sẽ từ từ khôi phục sức chịu đựng và giúp bạn tăng cường sức khỏe. Trong chiến đấu, điều này cực kỳ quan trọng, vì khi hết thể lực hoặc sức khỏe, bạn sẽ ngay lập tức được vận chuyển trở lại bác sĩ của thị trấn.

Thể lực không phải là điều duy nhất bạn cần để mắt tới. Thời gian tự nó là một thứ hàng hóa quý giá. Bạn không thể bắt nhân vật của mình thức quá khuya, vì vậy quyết định làm việc gì trong ngày là rất quan trọng. Các hành động như chế tạo sẽ hấp thụ toàn bộ hàng giờ cùng một lúc, trong khi cuộc phiêu lưu sẽ dần dần nhìn thấy từng phút trôi qua. Mỗi ngày, bạn sẽ cần phải quyết định cách phân chia thời gian giữa việc chăm sóc cây trồng của mình hoặc đi thám hiểm xa hơn đến một khu vực mới.

HARVESTELLA-game-329x500 HARVESTELLA Demo: Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi - Một Vua mới của RPG Farming Sims đã đến

HARVESTELLA có thứ khác so với các đối thủ cạnh tranh — đồ họa. Sau màn trình diễn tệ hại thảm hại của Rune Factory 5 trên cả Switch và PC, chúng tôi đã do dự khi thấy một game nhập vai / mô phỏng nông nghiệp 3D khác xuất hiện trên Switch.

Live Wire đã sản xuất thành công một trò chơi tuyệt đẹp chạy cực tốt trên Nintendo Switch, cả cập bến và thiết bị cầm tay. Các kết cấu mờ hơn đáng kể ở chế độ cầm tay, nhưng đó là sự cân bằng để có hiệu suất mượt mà ngay cả khi chiến đấu. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm lại nào khi chạy xung quanh, trồng trọt hoặc chiến đấu.

Nhạc nền tuyệt đẹp, với phong cách opera hoàn toàn phù hợp với hình ảnh. Các nhân vật có một sức hút đặc biệt đối với họ, và trong một bước tiến lớn đối với người chơi RPG, nhân vật chính của bạn có thể là nam, nữ hoặc không phải nhị phân, với các tùy chọn về đặc điểm nam tính hoặc nữ tính cho dù bạn chọn tùy chọn nào.


HARVESTELLA-game-329x500 HARVESTELLA Demo: Những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi - Một Vua mới của RPG Farming Sims đã đến

Tác giả: Brett Michael Orr

Tôi là một nhà văn, một game thủ và một nhà phê bình truyện tranh và tiểu thuyết nhẹ nhàng, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số anime hoặc đọc một cơn bão!

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *