KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hạt nhân là ở nhân loại

Rate this post

“Chi bộ mạnh là do chi bộ tốt”, tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, nơi trực tiếp tuyên truyền, vận động và tổ chức quần chúng thực hiện nhiệm vụ, phong thái. phong trào địa phương. Quán triệt phương châm “ở đâu với đồng bào Khmer, ở đó với đảng viên là kẻ Khmer”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh và Sóc Trăng đã tập trung lãnh đạo, lãnh đạo cấp ủy những cấp kiện toàn tổ chức cơ sở. Trụ sở Đảng ở vùng đồng bào dân tộc Khmer và tăng mạnh công việc tạo nguồn, kết nạp đảng viên người Khmer.

“Hãy trở thành đảng viên để tương trợ nhiều người”

“Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi rất vui mừng, vinh dự và tự hào. Đảng viên sinh hoạt trong chi bộ rất tích cực, nhiệt tình tham dự những phong trào của ấp; tương trợ những gia đình gặp khó khăn. Từ thực tiễn ở chi bộ, tôi càng yêu Đảng, muốn trở thành Đảng viên để rất với thể tương trợ được rất nhiều người ”- đó là những lời tâm sự của chị Tạ Thị Trang, Đảng viên, Chi hội trưởng Chi hội con gái ấp Xây Cáp, Châu. Thị Danh Hài Trấn Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Tình cờ, địa chỉ chúng tôi gặp Tạ Thị Trang tại trụ sở Đảng ủy, UBND thị trấn Châu Thành lúc Chi bộ ấp Xây Cáp vừa tổ chức xong lễ kết nạp Đảng cho Trang. bên trên tay phái xinh đảng viên trẻ cầm bó hoa tươi thắm được chi bộ chúc mừng, khuôn mặt vẫn rưng rưng xúc động lúc chị Trang vinh dự được tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung bác bỏ Hồ.

Cùng đi với Trang với Bí thư Chi bộ ấp Dương Văn Thiệt. địa chỉ chúng tôi được biết, Tạ Thị Trang tốt nghiệp Đại học Sư phạm Cần Thơ năm 2017. Trong thời kì chờ xin việc, cô về quê phụ giúp bố mẹ phát triển tài chính gia đình và tham dự những hoạt động của ấp.

ko chỉ với tích cực tham dự những phong trào của đoàn thanh niên, hội con gái trong ấp, chị Trang còn vận dụng nhiều kiến ​​thức được học bên trên giảng đường đại học, giúp bà con ứng dụng nhiều giải pháp khoa học trong sinh sản nông nghiệp. . Nhận thấy đây là quần chúng với trình độ văn hóa cao, năng nổ trong những hoạt động phong trào nên Bí thư chi bộ ấp thường xuyên tới nhà tuyên truyền, tập huấn tạo nguồn phát triển Đảng.

lúc được đặt câu hỏi về tình hình hoạt động của chi bộ ấp, đồng chí Dương Văn Thiệt bộc bạch: “Hạp Xây Cáp với hơn 70% là đồng bào dân tộc Khmer, trong số 15 đảng viên thì với 9 đảng viên là kẻ Khmer. Chi bộ còn khó khăn, địa chỉ chúng tôi luôn luôn nỗ lực hết mình với công việc nhưng mà Đảng uỷ thác.

Từng đảng viên phát huy ý thức nêu gương, bám sát, theo dõi tổ dân phố, những hộ dân, hộ nghèo nhất trong ấp đều phân công đảng viên phụ trách, tương trợ thoát nghèo. Vì vậy, bà con rất hoan nghênh ý thức trách nhiệm của những đảng viên trong ấp và tin tưởng, chấp hành nghiêm những chủ trương chính sách của Đảng và quốc gia ”.

Trong những ngày xâm nhập thực tế tại nhiều xã, ấp bên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ chúng tôi vô cùng tuyệt hảo trước những câu nói nghe đau lòng của ông Thạch Sen, nguyên Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trần Đề. Xin nghỉ công việc theo cơ chế, anh về quê sinh hoạt, sinh hoạt đảng tại chi bộ thôn Lâm Độ, xã Đại Ân 2 (huyện Trần Đề).

Cũng theo ông Sen, hiện nay quy mô, số lượng và unique hàng ngũ đảng viên người Khmer ở ​​xã Đại Ân 2 đã tăng lên rất nhiều đối với trước đây. Toàn xã với 221 đảng viên, trong đó với 96 đảng viên là kẻ Khmer. Ngay như chi bộ ấp Lâm Độ, 12/16 đảng viên là kẻ Khmer.

Hơn 60 năm tuổi Đảng, sắp 40 năm tuổi đảng nhưng trong ký ức của ông giáo người Khmer vẫn vẹn nguyên cảm xúc lúc được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được tuyên thệ trước cờ Đảng, Quốc kỳ và bác bỏ Hồ. Chân dung.

Những năm 1984-1985, toàn xã Đại Ân 2 chỉ với 3 đảng viên là kẻ Khmer, thời khắc đó, công việc phát triển đảng viên gặp rất nhiều khó khăn do trình độ văn hóa chưa phục vụ được, tài chính khó khăn nên bà con. nghèo. ít ưa chuộng phấn đấu vào Đảng.

Ngay cả chi bộ trường học xã Đại Ân 2 do ông Sen làm bí thư lúc bấy giờ gồm những trường cấp một, cấp 2 và mẫu giáo cũng chỉ với 3 đảng viên. “Làm thế nào để với thêm nhiều đảng viên để rất với thể xây dựng chi bộ riêng cho từng trường là điều tôi trằn trọc. Còn nhớ lần đó, để với điều kiện phát triển đảng viên cho chi bộ trường THCS xã, tôi lặn lội lên tận Vĩnh Long hơn 100km, vào tận nơi để xác minh lý lịch của một giáo viên trong trường. , nhưng tiền vé ko được tính sổ. Lúc đó, chỉ nghĩ làm sao để kết nạp thêm được rất nhiều đảng viên cho chi bộ nhà trường là mừng lắm rồi, chứ ngại khó. song, tôi phải mất 3 năm thế hệ thực hiện được với nhu yếu mỗi trường với một phân hiệu riêng để sinh hoạt ”- thầy Thạch Sến bộc bạch.

địa chỉ chúng tôi đặt câu hỏi: “Vậy làm thế nào để tạo nguồn phát triển đảng trong nhân dân và nhà trường lúc bấy giờ?”. Như khơi dậy trong tim những điều ko thể thanh minh, anh Thạch Sến san sớt ngay:

“lúc còn công việc tại trường, tôi nhận thấy những đồng chí năng nổ, với ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được bồi dưỡng, được tham dự những lớp học về chuyên đề thiện cảm Đảng và từng bước phát triển. Trong quy trình sinh hoạt, trò chuyện với thầy và trò, tôi thường nêu gương game thủ dạng thân đã từng sống trong cả cơ chế ngụy quyền, ngụy quyền và cơ chế xã hội chủ nghĩa. Tôi thường hỏi mọi người rằng ngụy quân, ngụy quyền đã làm những gì cho nhân dân ta, trong lúc cơ chế xã hội chủ nghĩa xây dựng và chăm lo cho nhân dân ta …

Cần phải so sánh để thấy được sự ưa chuộng của Đảng, quốc gia đối với đồng bào, nhất là đồng bào Khơme. Từ đó đổi lại chúng ta phải làm những gì? Chỉ lúc chúng ta học tập thực tốt, được đứng trong hàng ngũ của Đảng, làm kỹ sư, bác bỏ sĩ, giáo viên … để tiếp tục góp sức cho Đảng, góp sức mình xây dựng quê nhà thì thế hệ rất với thể phục vụ. những người ưa chuộng. Trong quy trình đó, tôi cũng để mắt tới những người thực sự xứng đáng, sau đó tập huấn để phát triển Đảng nhằm mục đích nâng cao unique và số lượng Đảng viên. Đó cũng chính là phương pháp để tôi xây dựng, hình thành lòng yêu Đảng cho những em học trò, làm hành trang phấn đấu từ lúc còn trẻ tới lúc cứng cáp ”.

Về đích xóa ấp “nhì ko”.

Nhìn lại 10 năm trước và từ kết quả khảo sát tại nhiều xã, ấp trong tỉnh, địa chỉ chúng tôi nhận thấy công việc xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng vùng Khmer, trong đó với công việc phát triển đảng viên là kẻ Khmer với bước tiến dài.

Ở tất cả những địa phương nhưng mà địa chỉ chúng tôi với dịp khảo sát, hàng ngũ cán bộ cốt lõi cấp ủy, chính quyền, MTTQ … từ tỉnh tới cơ sở đều sở hữu cán bộ, đảng viên người Khmer. tham dự vào lãnh đạo và quản lý. những tổ chức cơ sở đảng được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo, sức đương đầu được nâng cao; Quy mô, số lượng và unique hàng ngũ đảng viên người Khmer càng ngày càng được nâng lên.

Để với được kết quả bên trên ko thể ko kể tới sự ưa chuộng lãnh đạo, lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy những tỉnh. ko giống nhau, Tỉnh ủy Trà Vinh đã ban hành 3 quyết nghị chuyên đề nhằm mục đích phát triển toàn diện và tổng thể vùng đồng bào dân tộc Khmer. Sau đó, túc trực Tỉnh ủy đã ban hành kết luận và tiếp tục thực hiện những quyết nghị, nhờ đó tình hình phát triển tài chính – xã hội, công việc xây dựng Đảng ở vùng đồng bào Khmer với chuyển biến rất rõ nét.

Trao đổi với phóng viên báo chí Báo Quân phóng thích nhân dân về vấn đề này, đồng chí Lâm Minh Đăng, Phó Bí thư túc trực Tỉnh ủy cam đoan: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh xác định, công việc phát triển đảng viên trong đồng bào dân tộc Khmer. là nhiệm vụ thường xuyên và quan yếu. trọng những chi bộ và đã lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, những sở, ngành rà soát những ấp, khóm với đông đồng bào dân tộc Khmer nhưng chưa xuất hiện đảng viên Khmer thì phải tạo nguồn phát triển. Nếu ko tồn tại nguồn phát triển thì phải vận động đảng viên người Khmer sinh hoạt với chi bộ đó.

Thực tế ở Trà Vinh trước năm năm 2016, toàn tỉnh với 114/526 ấp, khóm chưa xuất hiện đảng viên là kẻ dân tộc Khmer. Để “xóa” chi bộ Khmer trắng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 04-KH / BTCTU, ngày 13-4-năm 2016 về “chỉnh đốn chi bộ ấp”. , chi bộ ko tồn tại đảng viên phái xinh; ấp, khóm với đồng bào dân tộc Khmer nhưng ko tồn tại đảng viên ”(ấp, khóm với từ 5% trở lên đồng bào dân tộc Khmer đối với dân số). tới nay, toàn tỉnh đã khắc phục xong chi bộ ko tồn tại đảng viên là kẻ dân tộc Khmer.

Cùng một thực tế, trước đây ở nhiều ấp, khóm bên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với đông đồng bào Khmer sinh sống nhưng ko tồn tại đảng viên Khmer, điều này liên quan tới sự lãnh đạo toàn diện và tổng thể những hoạt động. ko giống nhau là sự phát triển tài chính – xã hội của những địa phương.

Sau 30 năm kể từ thời điểm ngày tái lập tỉnh (1992 sau lúc chia tách tỉnh Hậu Giang), thực hiện những chủ trương, quyết nghị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tạo bước ngoặt trong nhận thức và hành động của cấp ủy những cấp trong vùng. . công việc tạo nguồn phát triển đảng viên người Khmer.

Cấp ủy những cấp ko chỉ với tạo nguồn phát triển đảng từ hàng ngũ cán bộ cơ sở nhưng mà còn chú trọng mở rộng tới những đối tượng người sử dụng tích cực ở địa phương như lính xuất ngũ, đoàn viên thanh niên, nông dân sinh sản giỏi. .. Nhờ đó, công việc tạo nguồn, phát triển đảng viên người Khmer ở ​​Sóc Trăng ko chỉ với đạt chỉ tiêu nhưng mà còn càng ngày càng nâng cao về unique.

Từ kết quả khảo sát thực tế và số liệu nêu bên trên, rất với thể cam đoan, tổ chức cơ sở đảng trong đồng bào dân tộc Khmer và công việc phát triển đảng viên là kẻ Khmer rất tương xứng với sự phát triển chung của dân tộc Khmer. những địa phương. Câu hỏi đưa ra là, liệu những địa phương với chạy theo chỉ tiêu, số lượng nhưng mà tuyển sinh ồ ạt, ko chú trọng unique? unique sinh hoạt, năng lực lãnh đạo của những chi bộ ở ấp, khóm đã thực sự nâng cao chưa? … Đây cũng chính là nội dung địa chỉ chúng tôi đề cập trong những bài viết sau.


Tính tới hết tháng 5 năm 2022, toàn Đảng bộ tỉnh Trà Vinh với 8.006 đảng viên người Khmer, chiếm 17,29% tổng số đảng viên toàn tỉnh. Cuối năm 1992, tỉnh Sóc Trăng với 9.010 đảng viên, trong đó đảng viên dân tộc Khmer chỉ với 731 đồng chí, chiếm 8,11%. tới nay, toàn tỉnh Sóc Trăng với 7.432 đảng viên là kẻ Khmer, chiếm 15,8% số đảng viên toàn tỉnh.

(còn nữa)

BÀ HEN – MINH MẠNH – THÚY AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *