Thời Trang

HAUTE COUTURE VÀ NHỮNG ĐIỀU người chơi CHƯA BIẾT

Rate this post

Đại diện cho những gì xa hoa, hào nhoáng nhất trong trái đất năng động. Haute Couture (HC) là “giấc mộng vĩnh hằng” của phái xinh. 

ko chỉ mang là thước đo kỹ nghệ, tài năng, sự sáng tạo của những nghệ nhân. Nhắc tới HC là nhắc tới một di sản văn hoá, một tôn chỉ vĩnh hằng cho bao thế hệ trong lịch sử năng động.

Thuật ngữ “Haute Couture” xuất hiện vào những năm đầu thập niên 90 để diễn tả những “tác phẩm” của năng động xây ngừng hình tượng cho sự quý phái, tách biệt và cao cấp do chính những nghệ nhân may đo tạo riêng cho từng lớp thượng lưu, những ngôi sao 5 cánh và member hoàng tộc.  Nếu là một Fan Hâm mộ năng động, những điều cơ phiên bản sau đây về HC được xem là thông tin quan yếu trước lúc bước vào trái đất “vô thực” diễm lệ này.

thân phụ đẻ của Haute Couture

ko phải một nghệ nhân  bước ra từ kinh đô năng động Pháp – khởi nguồn của năng động cao cấp. thân phụ đẻ của trái đất đáng tôn kính này là NTK người Anh Charles Frederick Worth. Worth mở của hàng Haute Couture trước tiên tại Paris năm 1858 bên dưới tên gọi The House of Worth.

Worth mở của hàng Haute Couture đầu tiên tại Paris năm 1858 dưới tên gọi The House of Worth và nhanh chóng tạo dựng một sự nghiệp đồ sộ như một gương mặt mới trong ngành, đồng thời là NTK đi theo phong cách thiết kế những mẫu váy “độc nhất vô nhị” dành cho cá nhân – người giàu có, tầng lớp quý tộc tại Paris.
Worth mở của hàng Haute Couture trước tiên tại Paris năm 1858 bên dưới tên gọi The House of Worth và nhanh chóng chóng tạo dựng một sự nghiệp khổng lồ như một khuôn mặt thế hệ trong ngành, song song là NTK đi theo phong thái xây ngừng những mẫu váy “duy nhất vô nhị” dành riêng cho cá thể – người phong lưu, từng lớp quý tộc tại Paris.

hoàn toàn mang thể nói rằng, Worth là thân phụ đẻ của của cụm từ “nhà xây ngừng năng động” thay cho từ thợ may thuần tuý. Ông thậm chí cấm những viên chức của tớ sử dụng từ “thợ may” và một mực cam kết vị thế của tớ là một Nhà xây ngừng năng động.

Haute Couture - Thế giới thời trang xa hoa, khốc liệt bậc nhất - ELLE VN
Một xây ngừng Haute Couture của Worth thời bấy giờ

Quy chuẩn chỉnh xác nhận

Một trái đất quý phái, hàng đầu mang nghĩa lý gì trùng hợp tồn tại một thước đo cụ thể?

Sau khởi nguồn thành công và tầm liên quan của Worth lên nền năng động Paris. Đế chế năng động “độc quyền” này còn mang nhu yếu những quy tắc hợp lý để những sản phẩm xây ngừng tương tự cũng rất được xác nhận. những nhà xây ngừng muốn được xác nhận là một nghệ nhân Haute Ccouture phải phục vụ một trong những quy chuẩn chỉnh nhất định ra đời sau này vào năm 1945.  tới năm 1908, cụm từ “Haute Couture” lần trước tiên được sử dụng chính thức.

 

Kết quả hình ảnh cho haute couture 1945
Theo đó, năm 1868, Le Chambre Syndicale de la Haute Couture (Nghiệp đoàn may đo cao cấp) được sáng lập với tầm quan trọng là nhà bảo đảm cho năng động cao cấp.

Năm 1945, bộ quy chuẩn chỉnh của Le Chambre Syndicale de la Haute Couture được thiết lập. Để được chứng thực là Haute Couture, những nhà mẫu mẫu phải phục vụ đủ 3 yêu cầu sau:

– xây ngừng theo đơn sắm hàng chuyên biệt

– mang một xưởng may tại Paris với ít nhất 20 nghệ nhân lành nghề

– Vào mỗi mùa mẫu mẫu (tháng một và tháng 7), nhà mẫu mẫu phải trình diễn một bộ sưu tập với ít nhất 35 mẫu xây ngừng dành riêng cho ban ngày và tối tối

Kết quả hình ảnh cho haute couture 1945

Giá trị của những xây ngừng

mang một chân lý được đưa ra rằng: giá trị của những xây ngừng Haute Couture xoành xoạch hợp lý.

xây ngừng Haute Couture được phong cách thiết kế nên bởi vì những cấu tạo từ chất tuyệt bậc từ những cụ thể nhỏ nhất. Vải lụa thượng hạng, vải cashmere hiếm mang, cấu tạo từ chất gia cực tốt, lông thú. Hạt đính kèm cũng phải được nhập khẩu từ những nhà sinh sản hàng đầu tiêu biểu là Swarovski.

Kết quả hình ảnh cho haute couture material

một dòng váy HC yên cầu nguồn nhân lực gồm hàng chục nghệ nhân và ngốn tới 100 tới 700 giờ lao động để hoàn thành. Vì sao? Tất cả những cụ thể may đo, cắt ghép hay đính kết, tạo hình cho những cụ thể trang trí đều được thực hiện trọn vẹn thủ công, theo số đo đúng mực của người sẽ diện nó.

Kết quả hình ảnh cho haute couture material

hồ hết những nhà mẫu mẫu trước lúc khởi đầu cho ra đời một bộ váy Haute Couture đều phải “bắt mặt gửi vàng” người mẫu chân dài sẽ trình diễn xây ngừng đó của bọn họ trước lúc khởi đầu tạo ra sản phẩm.

một dòng váy Haute Couture mang giá 10,000 USD hoặc hơn gấp nhiều lần cũng ko phải là điều quá bất thần. ko chỉ mang yên cầu sự tinh xảo, tỉ mỉ và công phu trong quy trình sinh sản với hàng chục ngàn cụ thể được đính kết thủ công, mỗi tác phẩm nghệ thuật này còn là lời cam kết cho dòng tôi của người tạo ra và người mặc nó.

Дорогие Красавицы !??? Приглашаем Вас на сказочный фото-проект " Дневник Алисы " ???? Только 1 день 8 июля , у Вас есть уникальная…

 Tuy chỉ dành riêng cho một đối tượng người sử dụng quý khách ít ỏi – khoảng 2,000 cá thể bên trên toàn trái đất, song, Haute Couture vẫn luôn luôn là lời cam kết bất dịch cho một phong thái, một định hướng phong thái thẩm mỹ trong ngành công nghiệp năng động ko ngừng xoay chuyển của trái đất.

Guo Pei at Couture Fall 2017 (Details)

Những dòng tên nổi trội

Haute Couture trải qua hơn một thế kỷ tất nhiêntuy nhiên đã phải đối diện với rất nhiều thăng trầm của thời đại. mang rất nhiều lý thuyết về “sự thoái trào của Haute Couture” được đề ra vì đối với năm 1970, thời hoàng kim của năng động cao cấp với 106 nhà mẫu mẫu đã qua; tới năm 2015, danh sách những tên thương hiệu Haute Couture chính thức chỉ thu gọn lại còn 12 member.

Kết quả hình ảnh cho haute couture 1970

Một trong những lý do thuyết phục nhất mang nhẽ chính bởi vì sự ra đời của năng động “Ready-To-Wear” mang tính chất tiện lợi và ứng dụng cao, phái xinh lúc này ko còn giữ vững tư tưởng “y phục là dành riêng cho một người”. ko chỉ thế nữa, một trong những đổ lỗi cho những quy chuẩn chỉnh khắc khe được thiết lập bởi vì Le Chambre theo thời kì. Những nhà mẫu mẫu Haute Couture mang tính chất hình tượng thời trước như Madeleine Chéruit, Coco Chanel, Yves Saint Laurent, Andre Courreges, Emauel Ungaro, Theirry Mugler, Christian Lacroix, Elsa Schiaparelli và Pauline Trigere vẫn ko thể ngăn chăn hay đảo ngược làn sóng của sự đổi khác và xoay chuyển trong ngành công nghiệp năng động.

Kết quả hình ảnh cho ready to wear 2019
Zimmermann Fall 2019 Ready-to-Wear tại New York Fashion Week

đương đầu với khó khăn, nhiều tên thương hiệu đã nhanh chóng chóng thích ứng và cho ra đời dòng ready-to-wear tách biệt như một lối thoát duy nhất cho bài toán kinh doanh sống còn, vốn gắn bó với những con số hao hụt lúc những giấc mơ Haute Couture còn được dung dưỡng và kỳ vọng.

Hiện nay, danh sách những nhà mẫu mẫu  Haute Couture chính thức tại Paris gồm mang những dòng tên vô cùng thân thuộc trong làng năng động quốc tế:

Chanel, Christian Dior, Givenchy, Maurizio Galante,  Alexis Mabille, Alexandre Vauthier, Frank Sorbier, Jean Paul Gaultier, Stéphane Rolland, Adeline André.

image
HC Chanel cùng cấu tạo từ chất vải Tweed thân thuộc

Ngoài ra mang những member khách mời từ những quốc tế đình đám tham dự Tuần lễ Haute Couture như Elie Saab, Giorgio Armani, Valentino, Versace, Giambattista Valli và Maison Martin Margiela.

image
BST của Valentino tại HC 2019
image
Của Givenchy

Leave a Reply

Your email address will not be published.