KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Hé lộ” những kín kẽ của thiên tài Albert Einstein

Rate this post

Ba nhà vật lý 'chống đối' Albert Einstein, giành giải thưởng Bell Prize 2017 Ba nhà vật lý ‘chống đối’ Albert Einstein, đạt phần thưởng Bell Prize 2017

John Stewart Bell Prize, phần thưởng quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực cơ học lượng tử, vừa xướng tên 3 người đoạt giải năm nay.

Ivanka Trump chế nhạo sau khi trích dẫn sai Albert Einstein trên Twitter Ivanka Trump chế nhạo sau lúc trích dẫn sai Albert Einstein bên trên Twitter

tư năm trước, Ivanka Trump – con gái Tổng thống Donald Trump đã dẫn lời Einstein bên trên Twitter: “Nếu sự thực ko khớp với lý thuyết, hãy biến đổi sự thực”. Cô ko ngờ rằng 4 năm sau, người sử dụng Twitter sẽ nhớ lại bài đăng này vì sai trái chết người trong đó.

ko chỉ với là nhà vật lý vĩ đại nhất mỗi thời đại, Albert Einstein còn là một hình tượng của nền văn hóa đại chúng. Thuyết Tương đối khác lạ (SRT) mang tính chất đột phá của Einstein đã đưa ông vào danh sách những nhân vật lỗi lạc nhất trong lịch sử trái đất.

Cũng giống như những nhân vật nổi tiếng khác, cuộc đời của Albert Einstein cũng ẩn đựng được nhiều sự thực đã được chứng minh là… với thực và ko hiếm những điều được cho là với thực nhưng lại nhuốm màu sắc truyền thuyết tồn tại cho tới ngày nay. .

Cuộc đời của thiên tài Albert Einstein còn rất nhiều điều bí ẩn mà ít người biết.  Ảnh: Getty Images
Cuộc đời của thiên tài Albert Einstein còn rất nhiều điều bí hiểm nhưng ít người biết. Ảnh: Getty Images

bên dưới đây là một vài sự thực ít được biết tới về Einstein.

Bao giờ bị ốm rối loạn tăng động hạn chế để ý

lúc còn nhỏ, Albert Einstein mắc chứng tăng động và thường xuyên nổi cáu ko kiểm soát, tới mức rất với thể ném bất kỳ vật dụng nào lọt được vào tầm tay.

Tốt môn Toán

Albert Einstein với tài năng bẩm sinh về toán học. Đây là một huyền thoại thường được nhắc tới mỗi lúc người ta nhắc tới ông. Anh từng nói: “Trước lúc 15 tuổi, tôi đã thạo phép tính vi phân và tích phân”. song, Albert Einstein đã bỏ học năm 15 tuổi.

Albert Einstein ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu toán học.  Ảnh: Getty Images
Albert Einstein ngay từ nhỏ đã thể hiện năng khiếu toán học. Ảnh: Getty Images

Bao giờ là một người ko quốc tịch

Albert Einstein từng từ bỏ quốc tịch Đức năm 16 tuổi vì tự cho chính mình là công dân của trái đất. Ông vẫn ko quốc tịch cho tới năm 1901 lúc ông trở thành công dân của Thụy Sĩ và đăng ký quốc tịch.

Người vợ trước tiên là một người game thủ cùng lớp

Einstein kết hôn với người vợ trước tiên của tớ, Mileva Marić, là phái nữ sinh viên duy nhất trong lớp vật lý của ông tại Đại học Bách khoa Zürich.

Einstein và người vợ đầu tiên của ông, Mileva Marić.  Ảnh: Getty Images
Einstein và người vợ trước tiên của ông, Mileva Marić. Ảnh: Getty Images

Bao giờ trong tầm ngắm của FBI

Albert Einstein từng nằm trong tầm giám sát của Cục khảo sát Liên bang Mỹ (FBI). FBI với một hồ sơ dài một.427 trang về Einstein, chủ yếu tập trung vào những mối quan hệ của ông với những tổ chức quốc tế bên phía ngoài nước Mỹ.

Einstein đã phải sống bên dưới sự giám sát của FBI tổng cùng 22 năm.

với con gái ngoài hôn thú

Albert Einstein với một đứa con ngoài hôn thú với bà Mileva. Mileva sinh vào năm 1902 tại Serbia lúc cả nhì chưa kết hôn và cô đang sống với bọn họ ngoại.

Đứa tí xíu bỏng được đặt tên là Lieserl và những nhà sử học tin rằng đứa tí xíu bỏng đã được một gia đình khác nhận nuôi hoặc chết vì bệnh ban đỏ. Và Einstein chưa bao giờ gặp con gái ngoài hôn thú của tớ. Sự tồn tại của bà đã bị che giấu cho tới lúc những bức thư của Einstein được công khai minh bạch vào năm 1987.

Einstein có một cô con gái ngoài giá thú.  Ảnh: Getty Images
Einstein với một cô con gái ngoài hôn thú. Ảnh: Getty Images

Cho cho vợ game thủ một quy tắc lâu dài để tuân theo

Albert Einstein được cho là đã đưa cho tất cả những người vợ trước tiên của tớ, Mileva Marić, một danh sách dài những yêu cầu cần tuân theo lúc sống chung. Trong đó với những việc như: anh ta cần được phục vụ thường xuyên ba bữa ăn một ngày tại văn phòng của tớ, ko cho phép ai sử dụng bàn làm việc của tớ, ko được phép thân thiện với ck lúc chưa được sự đồng ý của anh ta. ý kiến…

Dành tất cả số tiền từ giải Nobel trước tiên của tớ để ly hôn với người vợ trước tiên của tớ

Trước lúc đoạt giải Nobel, Einstein đã lên kế hoạch chia tất cả tiền thưởng cho Mileva Marić để làm cho cô đồng ý ly hôn. Số tiền ông nhận được từ phần thưởng này lên tới mức 32.250 USD (khoảng 740 triệu đồng), cao gấp 10 lần lương giáo sư trung bình hàng năm của Einstein lúc đó.

Cuốn tự truyện của Einstein qua những bức thư ông gửi cho vợ.  Ảnh: Getty Images
Cuốn tự truyện của Einstein qua những bức thư ông gửi cho vợ. Ảnh: Getty Images

Kết hôn với một người anh bọn họ

Elsa, vợ thứ nhì của Einstein là em bọn họ của ông. nhì người kết hôn vào năm 1919. Trước lúc tới với nhau, bọn họ với quan hệ tình cảm từ thời điểm năm 1912 và với khá nhiều tin đồn rằng Einstein và Elsa yêu nhau ngay cả trước lúc ông ly hôn với người vợ trước tiên.

Con cậu tí xíu bỏng bị bệnh thần kinh

nam giới nhi thứ nhì của Einstein, Eduard, được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh phân liệt và đã dành phần to cuộc đời mình trong bệnh viện thần kinh. Eduard chết trong bệnh viện thần kinh năm 55 tuổi.

Eduard - con trai của Einstein.  Ảnh: Getty Images
Eduard – nam giới nhi của Einstein. Ảnh: Getty Images

Cuộc phiêu lưu Để dành tình yêu với một phái nữ điệp viên Liên Xô

Einstein rất với thể đã ngoại tình với một điệp viên Liên Xô. Ông gặp Margarita Konenkova vào năm 1935 và bọn họ yêu nhau. một trong những nguồn tin cho rằng Konenkova là một điệp viên với mật danh “Đặc vụ Lucas”, song, điều này chưa được xác nhận do bất kỳ sử gia nào.

Einstein và Margarita Konenkova.  Ảnh: Getty Images
Einstein và Margarita Konenkova. Ảnh: Getty Images

kín kẽ giấu trí thông minh

Chỉ số thông minh của Einstein thực sự vẫn tồn tại là một bí hiểm vì ko một ai thực sự biết được chỉ số thông minh của ông. một trong những nguồn tin cho rằng chỉ số IQ của anh là 160, nhưng bên trên thực tế, điều đó chưa bao giờ được kiểm chứng và xác nhận chính thức.

Không có tài liệu nào về chỉ số IQ của Einstein.  Ảnh: Getty Images
ko tồn tại tài liệu nào về chỉ số IQ của Einstein. Ảnh: Getty Images

Khùng tình nhân âm nhạc

Einstein thư giãn bởi lối chơi vĩ cầm. Anh ấy mở màn chơi violin từ thời điểm năm 5 tuổi, và bất kỳ lúc nào anh ấy muốn thoát khỏi tình trạng căng thẳng, anh ấy sẽ chơi nó.

“Âm nhạc giúp anh ấy rất nhiều lúc anh ấy ko ngừng suy nghĩ về những lý thuyết của tớ,” Elsa, vợ anh tiết lộ.

Einstein học chơi vĩ cầm khi mới 5 tuổi. Ảnh: Getty Images
Einstein học chơi vĩ cầm lúc thế hệ 5 tuổi. Ảnh: Getty Images

sắp như trở thành Tổng thống của Israel

lúc Tổng thống Israel Chaim Weizmann qua đời vào năm 1952, Albert Einstein đã được Thủ tướng Israel lúc bấy giờ là David Ben-Gurion đề xuất làm tổng thống. Sau một hồi cân nhắc, Einstein từ chối.

Bộ não của Einstein từ bên trên khắp trái đất sau chiếc chết của anh ấy

Ngày 18/4/1955, Albert Einstein trút khá thở sau hết ở tuổi 76 tại bệnh viện Princeton, bang New Jersey, Mỹ. Theo nguyện vọng của Einstein, gia đình ông đã tổ chức một lễ tang trọn vẹn riêng tư và chỉ với thợ chụp ảnh Ralph Morse của tập san Life được mời tham dự.

Những tấm hình sau hết của Einstein được giấu kín. Sáu mươi năm sau, tập san Life đã công bố một trong những tấm hình Morse chụp trong ngày chôn cất Einstein.

Quan tài của Albert Einstein đang được chuyển từ bệnh viện Princeton đến nhà tang lễ ở New Jersey vào tháng 5 năm 1955. Ảnh: Ralph Morse / Time & Life Pictures / Getty Images
Quan tài của Albert Einstein đang được chuyển từ bệnh viện Princeton tới nhà tang lễ ở New Jersey vào tháng 5 năm 1955. Ảnh: Ralph Morse / Time & Life Pictures / Getty Images

Ngay sau lúc Einstein qua đời, bác bỏ sĩ Thomas Harvey đã mở hộp sọ của ông, tiêm chất chống thoái hóa vào động mạch não rồi đặt vào dung dịch bảo tồn bộ não được coi là thông minh nhất lịch sử để phục vụ công việc nghiên cứu khoa học.

Bộ não của Einstein đã được vận chuyển đến nhiều nơi trên thế giới.  Ảnh: Getty Images
Bộ não của Einstein đã được vận chuyển tới nhiều nơi bên trên trái đất. Ảnh: Getty Images

Hành động này làm cho Harvey bị đuổi khỏi bệnh viện. Kể từ đó, bộ não của Einstein luôn luôn theo sát Harvey cho tới năm 2005, Harvey đã chuyển mẫu vật quý giá cho bệnh viện Princeton. nhì năm sau, ông qua đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *