KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hiếm thấy phái nam thanh niên bị chìa khóa xe máy găm vào hộp sọ

Rate this post

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chìa khóa xe máy cắm xuyên qua 2 lớp hộp sọ vùng chẩm vào xoang tĩnh mạch.

Tối 14/7, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận tình huống phái nam bệnh nhân 20 tuổi quê Hưng Yên bị chìa khóa găm vào đầu. Bệnh nhân được sơ cứu tại tuyến bên trên và chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Người này nhập viện trong tình trạng tỉnh, ko bị liệt, mấu chốt vẫn nằm ở vùng chẩm.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho biết chìa khóa xuyên qua nhị lớp hộp sọ vùng chẩm tới xoang tĩnh mạch. Bệnh nhân được những bác bỏ sĩ ngoại thần kinh phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật.

Chìa khóa đưa vào đầu bệnh nhân

TS.BS Đỗ Khắc Hậu – Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết thêm thông tin: “Tổn thương bên trên phim chụp cắt lớp vi tính nghi ngờ chóp chọc vào màng não, xoang tĩnh mạch nên phải điều trị. vô cùng chu đáo phòng ngừa tổn thương xoang gây mất máu cấp ”. Vì vậy, những bác bỏ sĩ đã nới rộng vết thương xung quanh chìa khóa, sau đó lấy chìa khóa và cầm máu. Đầu phím thế hệ ấn vào xoang tĩnh mạch và chưa gây thủng xoang. “Nếu dị vật vào sâu hơn sẽ khiến cho cho tổn thương những xoang tĩnh mạch, nhu mô não và nguy hiểm tới tính mệnh”, bác bỏ sĩ Hậu cho biết thêm thông tin thêm.

Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định, ko tồn tại diễn biến thất thường. TS.BS Đỗ Khắc Hậu san sẻ thêm, tình huống này dù bị chìa khóa đâm vào đầu nhưng dị vật ko gây tổn thương não và được cấp cứu kịp thời.

Dự kiến ​​bệnh nhân sẽ được xuất viện 2 ngày sau phẫu thuật

Để tránh những biến chứng nguy hiểm rất với thể xảy ra với những tình huống tương tự như bên trên, lúc bị vật nhọn (dao, chìa khóa…) đâm vào người, người sơ cứu hoặc người bệnh tuyệt đối ko được rút dị vật. dị vật ngay ngay thức thì vì rất với thể gây tổn thương, chảy máu ồ ạt, ko kiểm soát được dẫn tới tử vong. Cần một mực dị vật và đưa ngay bệnh nhân tới cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *