KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hình ảnh những người đàn bà tiêu biểu trong phim Mộng Lục

Rate this post

Mộng Cảnh Lục là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc đang làm cho cho mưa làm gió bên trên khắp những diễn đàn phim ảnh Trung Quốc và được đông đảo người theo dõi trong và ngoài nước chào đón.

ko chỉ với vì yếu tố y phục, bối cảnh sống động, thích mắt nhưng mà người theo dõi thích thú Mơ về những bông hoa blue color lá cây còn nằm ở diễn biến nhân văn, đề cao nữ giới quyền. Tuy lấy bối cảnh thời nhà Tống và được chuyển thể từ một vở kịch Triệu Phấn Nhi nguyệt hoa lưu phong thủy. của nhà viết kịch thời Nguyên – Quan Hán Khanh, Mơ về những bông hoa blue color lá cây vẫn giữ nguyên ý kiến nhân sinh của tác giả đề cao đàn bà – những nhân loại thông minh, đoan trinh, tự chủ số phận của tôi.

Cả ba nhân vật Triệu Phấn Nhi, Tôn Tam Nương và Tống Tun Chương đều đại diện cho những mẫu đàn bà ko giống nhau trong xã hội cũ. Nhưng, thông qua Mơ về những bông hoa blue color lá câyngười theo dõi, ko giống nhau là nữ giới giới vẫn bắt gặp hình ảnh những người đàn bà tiên tiến trong ba nhân vật để rồi cảm thương cho số phận của chúng ta xuyên suốt bộ phim truyền hình.

Một người đàn bà độc lập, sống hết mình vì tình yêu

Nhân vật chính của phim là Triệu Phân Nhi (Lưu Diệc Phi), một cô gái từng là tiểu thư sống xa hoa, con nhà quan nhưng sau lúc phụ vương bị bắt, cuộc sống đời thường sang giàu sụp đổ làm cho cho cô bị bán đi. nhà chứa để làm tình nhân.

Tưởng nàng đã thoát khỏi bể dâu nhưng nàng cũng bị ông xã là Âu Dương Húc phản bội lúc gả cho Thiên Kim phu nhân nhà quan sau lúc đỗ hoa thám. Anh phải bỏ rơi Phan Nhi – người đàn bà ngày tối nhiệt tình yêu thương, chăm sóc cho anh.

ko gật đầu đồng ý số phận, thẩm phán Nhĩ quyết định ra kinh đô để tìm lại công bình cho chính mình. bên trên hành trình đó, cô đã gặp những người đàn bà với số phận ngang trái, giúp chúng ta vượt qua khó khăn và mở một siêu thị ở Đông Kinh.

Lưu Diệc Phi Lưu Diệc Phi của Trung Quốc

Ảnh: Douban

Dù trải qua nhiều trắc trở, xấu số trong đường tơ duyên nhưng Triệu Phân Nhi vẫn ko bỏ cuộc nhưng mà tự mình đứng lên bởi nhì chân của tôi. Cô là hiện thân của những người đàn bà luôn luôn thèm khát hạnh phúc và hết mình vì tình yêu. Hình ảnh của Phan Nhi cũng chính là hình ảnh của những cô gái trẻ tự lập trong xã hội tiên tiến, sử dụng sức lực của phiên bản thân để quản lý cuộc sống đời thường của tôi nhưng mà dường như ko cần lệ thuộc vào ai. Nhân vật Triệu Phân Nhi do Lưu Diệc Phi thủ vai đã thu được thiện cảm của người theo dõi vì ý chí kiên định và uy lực đó.

Một người đàn bà nhiệt tình vì gia đình

Ở những tập trước tiên, người theo dõi ko chỉ với nhìn thấy hình ảnh của chính mình qua Triệu Phân Nhi nhưng mà còn thương cảm cho số phận của Tôn Tam Nương (Liễu Nham). Bà là một bà nội trợ tiêu biểu, ngày ngày vào bếp, yêu ông xã, dạy con. Tưởng chừng đang sống êm đềm nhưng ko ngờ Tam Nương lại phải chịu nỗi đau bị ông xã bạo hành ko ngừng. Cô được Triệu Phân Nhi kéo ra khỏi cuộc hôn nhân tồi tệ đó để mở đầu một cuộc sống đời thường thế hệ tốt xinh hơn.

Giấc mơ của Green Willow Yan

Ảnh: Douban

Tôn Tam Nương là đại diện cho phần to đàn bà tiên tiến, làm hậu phương bền vững và kiên cố cho ông xã, quán xuyến nhà cửa, toàn tâm toàn ý chăm sóc con mẫu. Tuy thế, phía bên trong chúng ta luôn luôn thèm khát được sống cho phiên bản thân, làm những điều mình thích và thực hiện những hoài bão nhưng mà mình hằng ấp ủ. Chính vì vậy, nhân vật Tam Nương đã nhận được được sự đồng cảm thâm thúy của người theo dõi ngay từ những tập trước tiên của bộ phim truyền hình.

Người đàn bà trẻ ít xúc tiếp với cuộc sống đời thường

Tống Tun Chương (Lâm Duẫn) là “em út” trong bộ ba người xinh của Mơ về những bông hoa blue color lá cây. Cô là ca sĩ chuyên phục vụ âm nhạc cho những quan lại ở Hàng Châu, luôn luôn mang trong mình khát vọng sớm an cư lạc nghiệp. Vì lý tưởng đó, nàng đã kết hôn cùng Châu Xá – con trai một nhà buôn đồ gia sang giàu – chỉ với sau 15 ngày gặp gỡ. Nhưng hóa ra, Châu Xá là một kẻ lường đảo. Triệu Phân Nhi đã giúp Tống Tun Chương vạch mặt và đưa cô thoát khỏi cuộc hôn nhân gian dối này.

Giấc mơ của Lục Lâm Duẫn

Ảnh: Douban

Tong Tun Chuong là hình ảnh của những cô gái trẻ với ước mơ và hoài bão xinh tươi nhưng còn ít kinh nghiệm sống. Vì vậy, chúng ta dễ bị người khác lợi dụng bên trên hành trình thực hiện ước mơ của tôi. chúng ta cũng chính là những người nhiệt tình vì tình và ko màng tới việc nhận phần thiệt về mình.

Cả ba nhân vật Triệu Phân Nhi, Tôn Tam Nương và Tống Thiến Chương đều là những người đàn bà trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống đời thường. Tuy thế, ko vì những khắc nghiệt đó nhưng mà chúng ta đầu hàng. chúng ta sẵn sàng vực dậy cuộc đời bởi chính sức lực của tôi, từ đó cam đoan mình trong xã hội phong kiến ​​“trọng phái nam khinh nữ giới”. Chính tư tưởng văn minh này đã làm cho cho Mơ về những bông hoa blue color lá cây khác với những bộ phim truyền hình cổ trang khác, làm cho cho người theo dõi tìm thấy bóng vía của chính mình trong từng nhân vật và với động lực để tiếp tục hành trình của cuộc đời.

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: tập san đàn bà ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *