KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hình ảnh thân phận người con gái giữa thời tiết khắc nghiệt, nắng cháy bên dưới 50 độ C

Rate this post


Lê Minh


Thứ Tư, ngày 15/06/2022 21:16 PM (GMT + 7)


Aa
Aa +

những nhà khoa học cho biết thêm thông tin, chuyển đổi khí hậu làm cho cho những hiện tượng thời tiết cực đoan ra mắt mạnh mẽ và uy lực và thường xuyên hơn. TP.Jacobabad, Pakistan là một ví dụ tiêu biểu.

Thân phận người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 1.

Nhiều con gái mang thai và những bà mẹ thế hệ sinh ở thành phố Jacobabad, Pakistan đã phải làm việc bên trên cánh đồng hoặc trong những căn bếp oi bức với nhiệt độ mang lúc vượt quá 50 độ C. Một người mẹ trẻ của 5 đứa con tên là Nazia đã chết. thế hệ đây, nghi bị nhiệt mồm lúc đang nấu bếp, theo Reuters. Ảnh: Reuters.

Thân phận của những người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 2.

Cecilia Sorensen, Giám đốc Quỹ Giáo dục Sức khỏe và Khí hậu toàn thế giới của Đại học Columbia (Mỹ), cho biết thêm thông tin tác động càng ngày càng tăng của hiện tượng nóng lên toàn thế giới đối với sức khỏe con gái ít được ghi nhận. con gái nghèo ít được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phải làm việc lúc đang mang thai hoặc thế hệ sinh con. Ảnh: Reuters.

Thân phận người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 3.

Riêng ở Pakistan, con gái cũng phải nấu bếp ở những nơi ko tồn tại gió hoặc thiếu vũ trang làm mát. Trong ảnh, Jacobabad là thành phố nóng nhất bên trên trái đất với nhiệt độ ghi nhận vào trong ngày 14/5 là 51 độ C. Ảnh: Reuters.

Thân phận người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 4.

Pakistan nói riêng và toàn khu vực phái mạnh Á nói chung hứng chịu nắng cháy thất thường trong những tháng sắp đây. Theo dự án nghiên cứu quốc tế World Weather Attribution, đợt nắng cháy gay gắt thiêu đốt Ấn Độ và Pakistan hồi tháng 4 mang nguy cơ lặp lại do chuyển đổi khí hậu. Ảnh: Reuters.

Thân phận của những người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 5.

Nhiệt độ toàn thế giới hiện cao hơn một,2 độ C đối với thời kỳ tiền công nghiệp. lúc nhiệt độ tiếp tục tăng, nhiệt độ khắc nghiệt dự kiến ​​cũng sẽ tăng lên. Ảnh: Reuters.

Thân phận của những người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 6.

Bộ trưởng chuyển đổi khí hậu Pakistan Sherry Rehman cho rằng, những chính sách về chuyển đổi khí hậu trong tương lai cần phải tính tới những yêu cầu cụ thể của con gái. những chiến lược tiềm năng bao gồm lắp đặt bếp năng lực tinh khiết, xây ngừng mái chống nóng và cung ứng những dịch vụ y tế và tương trợ xã hội cho con gái trong thời kì thoáng mát hơn, chẳng hạn như sáng sớm hoặc chiều tối. .. Ảnh: Reuters.

Thân phận người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 7.

Hình ảnh một người bà tới thăm cháu trai lúc cậu gầy xíu đang ngủ, trong đợt nắng cháy cao điểm tại Viện Khoa học Y tế Jacobabad (JIMS), Jacobabad, Pakistan. Ảnh: Reuters.

Thân phận của những người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 8.

Rehmat (30 tuổi) đang giúp Razia, tắm cho cô con gái 6 tháng tuổi Tamanna trong đợt nắng cháy. Ảnh: Reuters.

Thân phận người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 9.

Liza Khan (22 tuổi) quản lý dự án tại Quỹ Phát triển đồng đội (CDF) đi bộ tới văn phòng của cô ở Jacobabad. “Cảm giác như ko người nào nhìn thấy bọn họ, ko người nào ưa chuộng tới bọn họ”, Khan nói về yếu tố hoàn cảnh nhưng nhiều con gái ở Jacobabad và vùng Sindh phải đương đầu. “Hiện tôi đang làm cho cho việc 24/7,” cô nói. Ảnh: Reuters.

Thân phận người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt - Ảnh 12.

Biban, một nông dân đang mang thai, dọn cỏ tại một trang trại xạ hương giữa trời nắng cháy, ở ngoại thành Jacobabad, ngày 17 tháng 5. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh thân phận của người phụ nữ giữa thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng dưới 50 độ C - Ảnh 11.

Parya (42 tuổi) một công nhân làm việc bên dưới nắng trong đợt nắng cháy tại một nhà máy sinh sản gạch ở Jacobabad. Khu vực này đã vượt ngưỡng nhiệt độ được coi là nóng nhất năm 2010. Ảnh: Reuters.

Mời những người chơi sát cánh cùng báo Dân việt phái mạnh bên trên Facebook để cập nhật nhanh chóng nhất những tin tức thế hệ và đúng đắn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *