Đẹp Sao Sống

Hòa Minzy tái hiện thời trang và năng động phái mạnh Phương Hoàng Hậu đúng với lịch sử

Rate this post

ngoài âm nhạc, kịch bản, bối cảnh… thì phục trang trong MV mới của Hòa Minzy cũng gây lưu ý lúc tái hiện lại phong thái thời trang và năng động của phái mạnh Phương Hoàng Hậu

https://www.youtube.com/watch?v=ayJY9ieBuEU/

 

MV ko thể cùng nhau suốt kiếp của Hoà Minzy vừa chính thức trình làng bên trên YouTube vào tối 13/5. Đây là MV đánh dấu sự trở lại của Hoà Minzy sau sắp hai năm vắng bóng. MV lấy cảm hứng từ câu chuyện lịch sử sở hữu thực giữa Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu phái mạnh Phương.

Được đánh giá là MV khủng, ko thể cùng nhau suốt kiếp gọn gàng từ kịch bản, bối cảnh tới phục trang. Người xem quan trọng bị lôi cuốn bởi phong thái thời trang và năng động lịch lãm và đậm chất lịch sử của phái mạnh Phương Hoàng hậu do Hòa Minzy thủ vai.

Êkip của Hoà Minzy đã rất kỹ càng trong tạo hình và phục trang của nhân vật.

Từ triều phục, âu phục tới áo dài, vòng cổ, khuyên tai, mấn… đều được mô phỏng sắp giống y hệt với phong thái thời trang và năng động trước đây của phái mạnh Phương Hoàng hậu.

Tạo hình Hoàng hậu phái mạnh Phương của Hoà Minzy (trái) và hình chụp thực của Hoàng hậu phái mạnh Phương (phải). hoàn toàn sở hữu thể thấy triều phục gồm nón Cửu phượng quan và áo Phượng bào được êkíp chế tác rất giống. Được biết đây là phục trang tiêu tốn ko ít công sức nhất vì những khía cạnh của triều phục phải thêu rất cầu kỳ và tinh xảo.

Bối cảnh vua Bảo Đại chụp hình cho Hoàng hậu phái mạnh Phương cùng những con trong MV được phỏng theo tấm hình sở hữu thực năm 1950 của phái mạnh Phương tại Thuỵ Sỹ. Qua tấm hình này, hoàn toàn sở hữu thể thấy gu thời trang và năng động của Hoàng hậu phái mạnh Phương ngày xưa vô cùng tiên tiến và lịch lãm.

Là một người con gái từng du học nhiều năm ở Pháp, Hoàng hậu phái mạnh Phương sở hữu gu thời trang và năng động được Tây hóa. Điển hình như phối áo lụa đỏ, phần chân váy bút chì color kem sở hữu hình son làm xinh môi này. Đây là makeup đồ minh chứng cho những phối đồ phối hợp ăn chơi sành điệu của bà. Trong MV của Hòa Minzy, makeup đồ này phải may đi may lại nhiều lần mới sắp giống với phiên bản gốc.

phái mạnh Phương Hoàng hậu cũng sở hữu rất nhiều áo choàng đổi mới quý phái. mẫu áo choàng xanh đính cườm Hoà Minzy mặc trong phân cảnh ru con cũng rất được phục dựng theo ảnh thực của phái mạnh Phương Hoàng hậu. Để hoàn thành mẫu áo choàng này, những nhà phong cách thiết kế âu phục đã mất sắp một tháng.

Từ rất mất thời gian rồi, hoàng hậu phái mạnh Phương đã cho biết cách phối đồ phối hợp tài tình lúc phối hợp khéo léo giữa phong thái thời trang và năng động Á đông và Tây phương. Áo dài khăn đóng tưởng ko liên quan gì với trench coat nhưng bà vẫn phối hợp vô cùng ăn ý. Hoà Minzy cũng tái hiện phong thái này trong MV.

Ngoài âu phục tiên tiến, áo dài truyền thống là âu phục ko thể ko sở hữu của Hoàng hậu nước An phái mạnh. MV “ko thể cùng nhau suốt kiếp” sắp như phục dựng lại “bộ sưu tập” áo dài của phái mạnh Phương Hoàng hậu.

Áo dài lụa là, gấm vóc kèm theo với trang sức trẻ trung quý phái và mấn nhung cũng chính là một nét đặc trưng của Hoàng hậu phái mạnh Phương thời bấy giờ.

Được biết, tổng số phục trang được phong cách thiết kế và phục dựng cho MV này lên tới 140 bộ. Và sở hữu tới 3 đơn vị cùng thực hiện phần phục trang cho toàn bộ MV.

Sau sắp 2 ngày lên sóng, hiện MV này đã đạt 6,5 triệu lượt xem. MV ko thể cùng nhau suốt kiếp được đạo diễn bởi chàng trai trẻ Kawaii Tuấn Anh. Toàn bộ ekip sản xuất mất sắp 2 năm để xây dựng kịch bản; nghiên cứu lịch sử; cũng như tìm kiếm bối cảnh và may âu phục cho sản phẩm này.

Về phái mạnh Phương Hoàng hậu

phái mạnh Phương Hoàng hậu (1914 – 1963), tên thực là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị Hoàng hậu cuối cùng của nhà Nguyễn. Bà xuất thân từ là một gia đình Công giáo giàu sở hữu của khu vực miền phái mạnh và cũng hưởng thụ nền giáo dục của nước Pháp ngay từ nhỏ. Đồng thời, bà là kẻ con gái thứ 3 của nhà Nguyễn được phong tước vị Hoàng hậu lúc còn sống.

Bà nổi tiếng trong lịch sử là một vị Hoàng hậu tài sắc vẹn toàn, khí chất cao sang. Nhưng những năm tháng cuối đời, bà sống trong cô đơn và rất ít lúc gặp mặt Cựu hoàng Bảo Đại. Bà qua đời tại Pháp và được an táng tại nơi đây.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ ÁO DÀI: VĂN HÓA TÂY PHƯƠNG ĐÃ CẢI TIẾN TÀ ÁO DÀI NHƯ THẾ NÀO?

Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh 

Leave a Reply

Your email address will not be published.