KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội nghị thượng đỉnh NATO tập trung vào Nga và Trung Quốc

Rate this post

Củng cố sườn phía đông

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết thêm thông tin: “Điều vô cùng quan yếu là doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng tiếp tục tương trợ vì Ukraine hiện đang phải đương đầu với một trận chiến khốc liệt nhưng mà doanh nghiệp chúng tôi chưa từng thấy ở âu lục kể từ lúc Chiến tranh kết thúc. trái đất thứ nhị ”, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu trước buổi họp.

Cờ của 30 quốc gia thuộc liên minh quân sự NATO.  Ảnh: AP

Cờ của 30 quốc gia thuộc liên minh quân sự NATO. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh NATO 2022.  Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh NATO 2022. Ảnh: AP

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.  Ảnh: AP

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AP

những member dự kiến ​​sẽ đồng ý tích trữ vũ khí và vũ trang ở Đông Âu và những nước Baltic, song song tăng đáng lưu ý số lượng quân đóng tại những khu vực đó. Cũng sẽ với được khá nhiều tương trợ hơn cho Ukraine trong những việc tăng cấp quân đội, quốc gia vẫn sử dụng chủ yếu những trang vũ trang từ thời Liên Xô.

Phát biểu trước thềm hội nghị thượng đỉnh vào thứ Ba (28/6), Cố vấn bình an Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết thêm thông tin nước này đang với kế hoạch công bố những đợt triển khai quân sự “bên trên bộ, bên trên hồ và bên trên ko.” “lâu dài.” những lực lượng sẽ tập trung ở Baltics, Balkan và sườn phía đông của NATO giáp với Nga, “ông nói.

Liên minh cũng đang tìm cách tương trợ Kiev nhưng mà dường như ko nhất thiết phải đối đầu trực tiếp với Nga, đây là một trong những lý do làm cho Ukraine vẫn chưa trở thành một trong những phần của khối dù đã xin gia nhập từ thời điểm năm 2008.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh bởi hình thức trực tuyến. Ông thừa nhận rằng việc gia nhập NATO trong tương lai sắp là khó rất với thể xảy ra và thay vào đó ông tập trung vào việc tìm kiếm kiếm tư cách member của Liên minh âu lục.

Phòng thủ và thiên cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được Nhà vua Felipe VI của Tây Ban Nha chào đón tại Madrid trước lúc với cuộc gặp với Thủ tướng nước này Pedro Sanchez. Biden và Sanchez đã thảo luận về trận chiến chống lại “mối đe dọa lai” của việc nhập cư phi pháp từ châu Phi – được xúc tiến do giá lương thực tăng do trận chiến của Nga ở Ukraine – và sự hiện diện của quân đội Mỹ bên trên bán đảo Iberia.

những cuộc thương thảo ra mắt chỉ vài ngày sau lúc những người nhập cư Bắc Phi tràn vào vùng đất Tây Ban Nha ở Maroc trong nỗ lực tiếp cận âu lục. Ít nhất 23 người thiên cư đã thiệt mạng trong event này và nhiều người khác bị thương trong nỗ lực vượt biên hàng loạt.

Ông Biden nói rằng Mỹ dự kiến tăng cường sự hiện diện của NATO ở sườn phía nam giới bình cách mở rộng số lượng tàu khu trục hải quân đóng tại cảng Rota ở miền nam giới bộ Tây Ban Nha từ tứ lên sáu mẫu. đó chỉ là thông tin trước tiên nhưng mà ông ấy sẽ đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh.

Hoa Kỳ mở màn tăng cường hiện diện quân sự ở âu lục ngay trước cuộc tiến công của Nga vào trong ngày 24 tháng 2, bửa sung thêm 20.000 quân vào hàng ngũ 80.000 quân đã mạnh ở lục địa này.

Trung Quốc cũng đang được chú trọng

những nhà lãnh đạo Nhật người chơi dạng, Australia, Hàn Quốc và New Zealand lần trước tiên được mời làm khách mời tham tham dự những buổi lễ hội nghị thượng đỉnh NATO. Cả tứ nước đều ủng hộ Ukraine, nhưng tham dự do lo ngại càng ngày càng tăng về sự hiện diện quân sự của Trung Quốc ở yên bình Dương.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​tổ chức cuộc gặp ba bên với những nhà lãnh đạo Nhật người chơi dạng và Hàn Quốc vào trong ngày ngày hôm nay (29/6). Cố vấn bình an Quốc gia Mỹ Sullivan cho biết thêm thông tin: “Đây được xem là buổi họp lãnh đạo ba bên trước tiên của doanh nghiệp chúng tôi trong một thời kì dài.

Thủ tướng Nhật người chơi dạng Fumio Kishida sẽ thảo luận về những nỗ lực nhằm mục đích đạt được một Ấn Độ Dương – yên bình Dương “tự do và cởi mở”, do vì bình an ở âu lục và châu Á là ko thể tách rời. Văn phòng nội những Nhật người chơi dạng, Hirokazu Matsuno.

Hoàng hải (theo AP, DW, DPA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *