KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội thảo quy hoạch và xây dựng thị trấn vùng ven đại dương và ven sông tỉnh Quảng nam giới

Rate this post

Chú thích ảnh
quang đãng cảnh hội nghị.

Ngày 25/6, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng nam giới đã ra mắt Hội thảo “Quy hoạch xây dựng những thị trấn ven đại dương và ven sông tỉnh Quảng nam giới theo hướng sinh thái và vững bền” do Hội Quy hoạch phát triển thị trấn việt nam giới nam giới tổ chức. nam giới phối ưng ý với UBND tỉnh Quảng nam giới tổ chức.

tham dự tọa đàm sở hữu đại diện lãnh đạo những bộ, ngành Trung ương; những cấp chính quyền, sở, ban, ngành tỉnh Quảng nam giới; những chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực quy hoạch thị trấn của việt nam giới nam giới và địa phương.

Hội thảo nhằm mục tiêu góp góp thêm phần phát triển những thị trấn ven đại dương khu vực miền trung theo hướng tăng trưởng xanh và ứng phó với chuyển đổi khí hậu, thích ưng ý với định hướng của Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống thị trấn việt nam giới nam giới tới năm 2025 và tầm nhìn tới năm 2020. 2050 đã được Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại hội thảo, chủ toạ UBND tỉnh Quảng nam giới Lê Trí Thanh cho biết thêm: Tỉnh Quảng nam giới đang trong quy trình lấy ý kiến, lập quy hoạch vùng tỉnh thời đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050; dự kiến ​​hoàn thành vào quý I / 2023 và trình Chính phủ phê duyệt. Trong quy trình đó, tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo những cấp để lấy ý kiến ​​của những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành. Trong đó, vấn đề quy hoạch thị trấn, khu thị trấn ven sông, ven đại dương là nội dung được Quảng nam giới chú trọng.

chủ toạ UBND tỉnh Quảng nam giới Lê Trí Thanh cho biết thêm thêm, đây là hội thảo chuyên sâu để Quảng nam giới lấy ý kiến ​​của những chuyên gia, nhà khoa học về thử thách và thời cơ trong quy hoạch phát triển thị trấn. ven sông, ven đại dương cũng như mối quan hệ với những thành phố khác trong khu vực. một số trong những vấn đề được tỉnh Quảng nam giới ưa chuộng là: định hướng mở rộng thị trấn Điện Bàn về phía Bắc; giải bài toán bảo tồn thị trấn cổ Hội An cùng theo với sự quá tải về dân số, môi trường xung quanh… trước sự phát triển mạnh mẽ và tự tin của ngành dịch vụ, du ngoạn tại đây; Phát triển thị trấn Duy Xuyên, Thăng Bình với lợi thế ven đại dương …

Tại hội thảo, TS, KTS Trương Văn Quảng, Hội Quy hoạch phát triển thị trấn việt nam giới nam giới cho biết thêm: Quảng nam giới là một trong 7 tỉnh, thành phố vùng Duyên hải nam giới Trung bộ, sở hữu tương đối nhiều tài nguyên phong cảnh. tự nhiên tươi xinh, hội tụ nhiều giá trị văn hóa lịch sử và tiềm năng phát triển kinh tế tài chính đại dương nhiều chủng loại. Quảng nam giới sở hữu tương đối nhiều điều kiện và thời cơ để tăng trưởng kinh tế tài chính đột phá; là một trong những cửa ngõ, đầu mối liên lạc của vùng kinh tế tài chính trung tâm khu vực miền trung; sở hữu vị trí ko giống nhau quan yếu về quốc phòng, đáng tin cậy … ko giống nhau, giá trị phong cảnh rừng, đại dương, sông, hồ … ko giống nhau là vùng phía Đông của tỉnh sở hữu những nét riêng, nhiều và phong phú và nhiều chủng loại. hình thức.

Trong chuỗi thị trấn du ngoạn ven đại dương nam giới Trung Bộ, Quảng nam giới cùng theo với Đà Nẵng sở hữu tầm quan trọng, vị trí quan yếu, là “cầu nối” Bắc – nam giới của Duyên hải khu vực miền trung và là cửa ngõ thế hệ ra đại dương Đông. của những tỉnh Tây Nguyên. đại dương và vùng ven đại dương tỉnh Quảng nam giới được xác định mang Brand Name thị trấn du ngoạn đại dương – “Điểm tới lôi cuốn, ko giống nhau”, dựa bên trên lợi thế về tài nguyên du ngoạn đảo, váy, vịnh, vùng đất ngập nước. thực tế, lịch sử, văn hóa.

Để hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược và khát vọng “Phát triển Quảng nam giới theo hướng văn minh – xanh – thông minh và vững bền”, Quy hoạch tổng thể phát triển khoảng ko tỉnh Quảng nam giới phải đảm bảo hướng tới mục tiêu phát triển vững bền gắn kèm với bảo đảm môi trường xung quanh và ứng phó với khí hậu biến đổi; phân bố, khai thác, sử dụng hợp lý, cực tốt tài nguyên tự nhiên, bảo đảm và khai thác những giá trị di tích lịch sử, di sản văn hóa, di sản tự nhiên theo hướng văn minh – xanh – thông minh và vững bền. bên trên cơ sở triết lý quy hoạch “thiên thời địa lợi”, căn cứ vào khuông tự nhiên, vị trí những mối quan hệ vùng, thực trạng phát triển, những chiến lược, chương trình, quy hoạch, kế hoạch đã được nghiên cứu và triển khai. .

Chú thích ảnh
quang đãng cảnh hội nghị.

PGS.TS Hoàng Mạnh Nguyên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trấn Xanh việt nam giới nam giới cho rằng, Quảng nam giới sở hữu bờ đại dương dài là lợi thế để phát triển kinh tế tài chính hướng ra đại dương. Những năm sắp đây, nhiều dự án to, nhiều khu thị trấn ven đại dương dần hình thành. Trong thời đoạn 2020-2025, Quảng nam giới định hướng tập trung phát triển tổng thể và toàn diện vùng ven đại dương của tỉnh, với mục tiêu trở thành khu vực quan yếu trong vùng kinh tế tài chính trung tâm khu vực miền trung với hệ sinh thái và văn hóa nhiều chủng loại. hình thức; kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển thị trấn, thương nghiệp, dịch vụ, du ngoạn, khoa học và technology. Quy hoạch Quảng nam giới xác định được 3 khu vực tiêu biểu để phát triển là thị trấn Đông nam giới gắn kèm với tỉnh lỵ và Khu kinh tế tài chính mở Chu Lai; khu thị trấn Đông Bắc gắn kèm với thị trấn cổ Hội An, Điện Bàn …

Những năm sắp đây, Quảng nam giới phát triển theo hướng phát triển kinh tế tài chính du ngoạn đại dương. Đó là hướng đi đúng nhưng chưa đủ, với tiềm năng, lợi thế của Quảng nam giới, rất cần định hướng đúng để phát triển vững bền, nhất là những giải pháp bảo tồn di sản văn hóa, bảo tồn tự nhiên và bảo đảm môi trường xung quanh. những trường ở từng vùng. Ngoài ra, quy hoạch phát triển du ngoạn cần sở hữu sự cùng sinh của đồng đội địa phương. Nhiều địa phương đã lôi cuốn được những dự án bất động sản nghỉ dưỡng to. Quảng nam giới nên tính toán quy hoạch những khu du ngoạn, hotel sở hữu khu vui chơi, tiêu khiển; ko nên xây dựng ồ ạt những vi la ven đại dương cao cấp hay lấy hết quỹ đất sở hữu giá trị nhất để làm du ngoạn nhưng mà nên tích hợp tất cả hợp lý trong một cấu trúc quy hoạch thị trấn hướng tới tương lai.

Tại Hội thảo, hơn 20 tham luận được trình diễn như: Xác định tầm quan trọng, vị trí và xu thế của những thị trấn ven đại dương và ven sông vùng Duyên hải khu vực miền trung trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội và đáng tin cậy quốc phòng. Văn phòng địa phương; tiến công giá hiện trạng quy hoạch và quản lý phát triển thị trấn ven đại dương, ven sông mang tính chất kết nối liên vùng theo hướng phát triển vững bền; Thực trạng và xu thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đại dương của vùng Duyên hải khu vực miền trung và tỉnh Quảng nam giới; Định hướng phát triển những thị trấn ven đại dương, ven sông theo mô hình sinh thái, tăng trưởng xanh, thông minh gắn kèm với phát triển du ngoạn vững bền, thích ứng với chuyển đổi khí hậu; Đề xuất quy hoạch kiến ​​trúc thị trấn ven đại dương, ven sông thích ưng ý với điều kiện tự nhiên và người chơi dạng sắc văn hóa địa phương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *