KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hội thoại chuyên đề: “Sở hữu căn hộ chung cư mang cần thời hạn ko?”

Rate this post

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước mang 4.422 chung cư và con số này sẽ còn tăng thời gian nhanh lúc những dự án nhà ở thương nghiệp hoàn thành cùng theo với véc tơ vận tốc tức thời thành phố hóa mạnh mẽ và tự tin của việt phái nam phái nam. phái nam giới.

Tuy thế, Bộ Xây dựng thế hệ đây cũng đã đề xuất bửa sung quy định cụ thể về thời hạn sở hữu nhà chung cư tại Điều 9 của Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Theo giải trình tại lên tiếng của Bộ này, “việc quy định về sở hữu nhà mang thời hạn, tạo cơ sở để nhiều chủng loại hóa và càng ngày càng tăng kênh cung ứng đối với khá nhiều loại sản phẩm nhà ở theo như hình thức sở hữu mang thời hạn, giúp người dân tiếp cận với sở hữu nhà ở quality, giá thành hợp lý và tốt… ”.

Đề xuất này ngay tức tốc kéo theo rất nhiều tranh luận, do đây là vấn đề dân số rất to, liên quan tới hàng chục triệu người trong tương lai. một trong những ý kiến ​​đống ý nhưng phần nhiều ko đống ý vì đối với người dân, nhà ở là tài sản của để dành, cũng như nhà ở luôn luôn gắn kèm với quyền sở hữu vĩnh viễn, lâu dài.

bên trên cơ sở đó, tập san tài chính việt phái nam phái nam / VnEconomy tổ chức hội thoại chuyên đề: “Sở hữu căn hộ: mang cần kỳ hạn ko?” với sự tham dự của những khách mời là những chuyên gia, doanh nghiệp, trạng sư.

những vấn đề chính sẽ được thảo luận bao gồm:

– Thực trạng phát triển chung cư ở việt phái nam phái nam trong những năm sắp đây như thế nào?

– Việc ứng dụng quyền sở hữu mang thời hạn đối với căn hộ chung cư mang phải là “cú sốc” đối với người dân nhưng cũng chính là “cú sốc” đối với những doanh nghiệp địa ốc?

– Nếu quy định về quyền sở hữu mang thời hạn đối với căn hộ được thông qua thì luật và quy định về thuế sẽ phải đổi khác những quy định nào để tương thích với nhau?

– Hệ lụy đối với thị trường bất động sản, liên quan tới véc tơ vận tốc tức thời thành phố hóa và việc “thoát hàng” căn hộ mang thời hạn như thế nào, thưa ông?

– Bài học kinh nghiệm của trái đất và giải pháp ở việt phái nam phái nam.

Khách mời hội thoại bao gồm:

– TS Đỗ Thị Loan – Phó chủ toạ Hiệp hội BĐS Tp.HCM;

– trạng sư Trần Đức Phượng – Đoàn trạng sư TP.HCM;

– Ông Võ Hồng Thắng – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển, DKRA;

– Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Khối Phát triển Nhà, CBRE.

– Nhà báo Linh Lan – tập san tài chính việt phái nam phái nam / VnEconomy điều hành buổi hội thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *