KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hướng dẫn Shonen Jump để làm bài đánh giá manga

Rate this post

“Lời khuyên nghề nghiệp vô giá từ Mangaka đích thực”

  • mangaka : Bộ phận biên tập Weekly Shonen Jump
  • Nhà xuất bản : Viz
  • Thể loại : Sách giáo dục, nghệ thuật
  • Được phát hành : Tháng 10 năm 2022

Tìm kiếm những cuốn sách hướng dẫn manga tử tế có thể là một công việc khó khăn và không hiệu quả ở phương Tây. Bị che khuất bởi các họa sĩ hoạt hình, những người chỉ mới xem qua một vài tập của Digimon, hầu hết các hướng dẫn cách thực hiện tại hiệu sách địa phương của bạn đều có các thiết kế anime thập niên 90 mà hầu như không đề cập đến bất kỳ điều gì liên quan đến việc chế tác tác phẩm nghệ thuật manga thực tế.

Tham gia Hướng dẫn làm Manga chính thức của Shonen Jump, một sự kết hợp độc đáo giữa hướng dẫn cách làm và phỏng vấn mangaka bao gồm mọi thứ từ ý tưởng đến bố cục trang, với lời khuyên chân thành từ các mangaka thực tế. Tập trung ít hơn vào kỹ thuật vẽ và nhiều hơn vào công việc kinh doanh tổng thể của việc làm manga, Bộ biên tập Weekly Shonen Jump sẽ sớm giúp bạn có cảm hứng để bắt đầu vẽ manga của riêng mình!

Hãy tham gia cùng chúng tôi ngày hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi xem lại Hướng dẫn làm Manga của Shonen Jump!

Lời nói đầu của Shonen Jump Guide cung cấp thông tin chi tiết về cách ra đời của cuốn sách hướng dẫn độc đáo này. Thay vì tập trung vào các chi tiết nhỏ về cách vẽ theo phong cách manga, hướng dẫn này dành riêng cho việc chế tác nói chung, từ ý tưởng đầu tiên cho đến trang cuối cùng.

Với phong cách trò chuyện đẹp mắt, Bộ phận biên tập Weekly Shonen Jump hướng dẫn bạn qua giai đoạn hình thành ý tưởng ban đầu của việc tạo ra một câu chuyện. Sau đó, chuyển sang phân cảnh, với các ví dụ thực tế về bảng phân cảnh thực tế từ nhóm biên tập. Bất kỳ nghệ sĩ mới bắt đầu nào cũng biết những ví dụ trong thế giới thực vô giá như thế nào và việc mangaka với kinh nghiệm thực tế trong công việc đưa ra lời khuyên của họ về việc mô tả nhân vật và bố trí cảnh thực sự là vô giá.

Thậm chí tốt hơn, có mười sáu — hãy đếm chúng, mười sáu! — Các cuộc phỏng vấn với mangaka do Viz xuất bản, bao gồm Eiichiro Oda của One Piece, Gege Akutami của Jujutsu Kaisen, Tite Kubo của Bleach, và Kohei Horikoshi của My Hero Academia, chỉ để đặt tên cho một vài.

Những cuộc phỏng vấn này cho thấy sự khác biệt giữa các nghệ sĩ và củng cố quan điểm của Bộ biên tập rằng không có “một cách” nào để trở thành một mangaka. Nghe từ Koyoharu Goutouge of Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba, người không thích các khái niệm phức tạp và biệt ngữ; hoặc tìm hiểu sự thật tàn khốc về khối lượng công việc manga từ Food Wars! Nghệ sĩ của Shokugeki no Soma, Shun Saeki. Mangaka của We Never Learn, Taishi Tsutsui, thậm chí còn đưa ra các khuyến nghị về bút và mực!

Sau các cuộc phỏng vấn, hãy quay lại tìm hiểu thêm về nền tảng của việc trở thành một mangaka: cách kết hợp phản hồi từ độc giả, cách tránh mắc kẹt trong sáng tạo và cách mở ra cho mình một tư duy sáng tạo hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đến cuối 192 trang này, bạn sẽ thực sự được trang bị tất cả kiến ​​thức để giải quyết thế giới đầy khó khăn của nghệ thuật manga!

Tại sao bạn nên đọc Hướng dẫn làm Manga của Shonen Jump

The-Shonen-Jump-Guide-to-Making-Manga-manga-2-700x280 The Shonen Jump Guide to Make Manga Review - The Shonen Jump Guide to Making Manga Review - Real Mangaka

1. Tạo Manga, Không Chỉ Vẽ Nó

Hầu hết các hướng dẫn cách vẽ manga — ngay cả những quyển xuất sắc được in bằng tiếng Nhật — đều tập trung vào các chi tiết kỹ thuật của việc vẽ cơ thể, tóc, tỷ lệ, v.v. Cuốn sách hướng dẫn này được thiết kế cho những độc giả muốn tìm hiểu những gì cần thiết để thực sự sản xuất một bộ manga đầy đủ từ đầu đến cuối và tiếp tục duy trì điều đó.

Hướng dẫn có các phần thực tế, chẳng hạn như cách làm việc với Clip Studio Paint theo tiêu chuẩn ngành, nhưng các phần này dành riêng cho thông tin hữu ích như cách sử dụng lớp, bong bóng văn bản và thậm chí loại máy tính bảng hoặc PC nên mua. Đừng lo; nếu bạn là một nghệ sĩ analog, giống như nhiều mangaka giỏi nhất, có một phần dành riêng cho những loại bút và giấy để mua!

2. Giọng Ca Tài Năng Nhất Nhật Bản

Chúng tôi đã nói về số lượng đáng kinh ngạc các cuộc phỏng vấn và bình luận từ các mangaka chuyên nghiệp trong hướng dẫn, nhưng nó vẫn phải lặp lại.

Ghé vào cửa hàng sách tập trung vào phương Tây tại địa phương của bạn, bạn sẽ tìm thấy một loạt các sách hướng dẫn về “manga”, nhưng những sách này thường được tác giả bởi các họa sĩ hoạt hình phương Tây chỉ có hiểu biết sơ qua về manga. Một số ít được viết bởi các nghệ sĩ có kinh nghiệm rất hiếm khi được viết từ các mangaka thực sự — nếu bạn muốn điều đó, bạn cần phải nhập một cuốn sách từ Nhật Bản, và nếu bạn là một người nói tiếng Anh, đó là một rào cản lớn đối với việc học.

Với The Shonen Jump Guide to Making Manga, bạn đã có một nguồn tài nguyên khổng lồ trong tầm tay, được dịch đầy đủ, đến trực tiếp từ Bộ phận biên tập để biến manga yêu thích của bạn trở nên sống động. Thực sự không có người nào tốt hơn để được tư vấn nghề nghiệp hơn mangaka, người đang làm việc tại một trong những công ty được đánh giá cao nhất thế giới.

Nếu bạn có hứng thú với việc trở thành một mangaka đúng nghĩa, thì cuốn sách hướng dẫn này hoàn toàn vô giá.


Mặc dù chúng ta thường nói như một lối thoát, nhưng nhà văn này đặc biệt đã nghiên cứu rất nhiều về nghệ thuật theo phong cách anime và manga, và vì vậy chúng ta có thể nói với một giọng có thẩm quyền rằng cuốn sách hướng dẫn này là một trong những cuốn sách hay nhất mà chúng ta đã đọc. Các kệ sách của chúng tôi chứa đầy những cuốn sách đã qua sử dụng một nửa mà chỉ mới đi được một phần mười chặng đường để trở nên thực sự hữu ích cho loại nỗ lực và tư duy bạn cần cho nội dung được đăng nhiều kỳ.

Với 192 trang lời khuyên từ Ban biên tập Shonen Jump và một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp manga, cuốn sách hướng dẫn này hoàn toàn phải mua cho bất kỳ nghệ sĩ nào muốn làm việc nghiêm túc với manga.

Bạn có định xem Hướng dẫn làm Manga của Shonen Jump không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

The-Shonen-Jump-Guide-to-Making-Manga-manga-2-700x280 The Shonen Jump Guide to Make Manga Review - The Shonen Jump Guide to Making Manga Review - Real Mangaka

Tác giả: Brett Michael Orr

Tôi là một nhà văn, một game thủ và một nhà phê bình truyện tranh và tiểu thuyết nhẹ nhàng, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số anime hoặc đọc một cơn bão!

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *