Đẹp Sao Sống

Iris Van Herpen Haute Couture Xuân Hè 2021: BST Roots of Rebirth

Rate this post

Loài người sẽ luôn luôn sáng tạo, luôn luôn phát triển. ko tồn tại điều gì hoàn toàn với thể ngăn cản được điều này, cho dù đó là truyền thống xưa cũ hay một đại dịch bùng phát. Iris Van Herpen minh chứng cho suy nghĩ này với bộ sưu tập Hate Couture Xuân Hè 2021 mới.

Roots of Rebirth đi kiếm định nghĩa về sự tái sinh

Bộ sưu tập mới của nhà họa tiết thiết kế được đặt tên là Roots of Rebirth, với nghĩa là Những gốc rễ của sự tái sinh. dòng tên này tới từ hình tượng những gốc rễ liên đới của loài nấm.

Những cây nấm, bên bên trên mặt đất, tưởng chừng như riêng rẽ. Nhưng đào vào lòng đất và những bạn sẽ thấy chúng với sự liên kết chặt chẽ, thông qua một mạng lưới gốc rễ sâu rộng. Những mạng lưới này cũng khá quan trọng trong những việc nâng đỡ sự tuần hoàn của cuộc sống đời thường bên trên Trái đất.

Iris Van Herpen đã lấy cảm hứng từ nấm sau lúc đọc quyển sách Entangled Life của Merlin Sheldrake. Quyển sách này nói về tầm quan trọng của nấm, của dòng chết và sự tái sinh, bên trên quả địa cầu. Những hình tiết thiên nhiên nấm được nhà họa tiết thiết kế biến thành một trong những phần của những họa tiết thiết kế haute couture.

Iris Van Herpen Haute Couture Xuân Hè 2021

Những hình tiết bên trên phục trang mô phỏng hình thái thiên nhiên của nấm

Suy nghĩ này cũng thực ý nghĩa trong giai đoạn cả thế giới đối mặt với đại dịch. Đối mặt với những dòng chết ko ngờ tới, chúng ta được xoa dịu phần nào với suy nghĩ rằng, với một cuộc sống đời thường mới lại đang bắt đầu từ giao điểm ấy trong vòng tròn hồi sinh.

Iris Van Herpen Haute Couture Xuân Hè 2021 và gia công bởi chất liệu tái chế

Bộ sưu tập lần này cũng đánh dấu việc Iris Van Herpen sử dụng gia công bởi chất liệu nhựa tái chế trong những họa tiết thiết kế haute couture. Cô đã bắt tay với tổ chức phi lợi nhuận Parley for the Oceans để sử dụng nhựa môi trường xung quanh (từ chai lọ, lưới đánh cá vất vưởng ngoài biển).

“Tất nhiên, quý khách hàng haute couture chỉ muốn sản phẩm quality tốt nhất hoàn toàn với thể. Bạn ko thể sử dụng gia công bởi chất liệu tái chế nếu quality sản phẩm thời trang và năng động bị ảnh hưởng.  Chúng ta hiện nay đang ở giao điểm của một kỷ nguyên technology mới. quality sản phẩm tái chế ko còn biệt lập mấy đối với sản phẩm gin. ko làm thời trang và năng động tái chế, lý do vì bạn ko muốn, chứ ko phải vì ko thể”.>>> Xem thêm: họa tiết thiết kế phục trang ko CẦN VẢI THEO mẫu CỦA IRIS VAN HERPEN

Ảnh: Iris van Herpen
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.