Đẹp Sao Sống

Kenzo Thu Đông 2021 tưởng niệm nhà sáng lập Kenzo Takada

Rate this post

Previous Next

Kenzo Takada qua đời vào trong ngày 4 tháng 10 năm 2020. Đó quả thực là một tin sốc, quá đột ngột và bất ngờ. Internet ngay lập tức tràn ngập bởi những lời khen ngợi, hàng loạt tin nhắn, hình ảnh và đoạn Clip về bản thân ngài Kenzo đáng kính. Tất cả tưởng nhớ về công việc phi thường và cuộc sống đời thường khiêm nhường của ông ấy. Trước sự ra đi của ông, Giám đốc sáng tạo Brand Name, Felipe Oliveira Baptista, đã viết lên đôi dòng tự sự nhân ngày ra mắt bộ sưu tập Kenzo Thu Đông 2021.

Kenzo Thu Đông 2021: Tưởng niệm về thành tựu và tầm nhìn của Kenzo Takada

“Tình bạn của Shop chúng tôi quả thực rất ngắn ngủi, nhưng tôi cảm nhận thấy như thể mình đã mất đi một người quá đỗi thân thiết. Thứ Hai tuần kế tiếp, tôi cuối cùng cũng trở lại làm việc, lòng vẫn bàng hoàng vì cú sốc nặng nề ấy. Tôi biết rằng, đã tới lúc bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập tiếp sau. Nhưng tôi phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để biến nỗi tiếc thương này thành điều gì đó tích cực, vui tươi và thực tự do?

Tôi chỉ biết một điều, rằng BST Kenzo Thu Đông 2021 này sẽ ko chỉ là tôn vinh Takada Kenzo. Nó sẽ phải mang dáng vẻ vẻ dấp của một lễ tưởng niệm. Một lễ tưởng niệm về người con trai, về thành tựu và tầm nhìn đáng kinh ngạc của ông ấy. ko ý tưởng mới nào hoàn toàn mang thể xuất hiện nếu mà quý khách chỉ cưỡi ngựa xem hoa và để lại chút tôn kính về di sản tuyệt vời của Takada Kenzo. Bộ sưu tập này phải mang chỗ cho những giá trị nguyên bản của Brand Name, đồng thời vẫn phải mang nét sáng tạo riêng và khí chất ngẫu hứng, tự nhiên cao nhất. Đó là những yêu cầu tối thiểu cho Bộ sưu tập Kenzo Thu Đông 2021 của tôi”.những mẫu phong cách thiết kế được gia công mới từ kho lưu trữ

“Tôi đã bắt đầu bởi phương pháp xem tất cả những đoạn Clip (được khôi phục sắp đây) về những chương trình của Kenzo từ thời điểm năm 1978 tới năm 1985. Tôi làm việc đó một cách nhiệt tình và thích thú. Dù bản thân đã biết tất cả phục trang và bộ sưu tập từ kho lưu trữ, ảnh, bản vẽ, tạp chí…. để đúc kết lại cách mà Brand Name kỳ diệu này đã biến đổi thành một phần của năng động đương đại.

Đột nhiên, những ý tưởng của ông ấy bỗng hiện lên với diện mạo trọn vẹn mới. Tại đây, những chân dài đi dạo và băn khoăn trong trạng thái vui vẻ, duyên dáng vẻ vẻ và thực nhí nhảnh sôi động. mỗi thứ dường như rất tự nhiên và thoải mái và dễ chịu, quyến rũ và lay động lòng người. Theo một cách nào đó, cách Kenzo làm năng động rất trái ngược với những gì mà rất nhiều Brand Name đã tự định hình: tuân thủ theo một công thức, an toàn và đáng tin cậy và dễ đoán tới nhàm chán.

Shop chúng tôi đã lựa tậu một vài tác phẩm từ kho lưu trữ của Kenzo và của riêng tôi. Sau đó, bắt đầu một quy trình dài thử ăn mặc quần áo, thử ảnh và nghiên cứu vận động của chúng. Cắt dán, cắt, dán, xóa, vẽ, lật chúng từ trong ra bên ngoài, sau đó lộn ngược, mổ xẻ, kéo chúng xa nhau, và gắn chúng trở lại với nhau một lần nữa. Sách phác thảo chứa đầy những tấm ảnh ghép, bản vẽ và hình ảnh về những biến số năng động khả thi.”

Một thế giới mới ko biên giới

“Khả năng của một câu chuyện mới, một bộ sưu tập mới, một hình bóng mới, ăn mặc quần áo mới, những chức năng mới, khí chất quyến rũ mới. Khả năng của một thế giới mới. Một thế giới ko tồn tại biên giới, ko tồn tại sự phân biệt đối xử và những khuôn mẫu. Kenzo đại diện cho sự tự do, niềm vui, sự đa chủng loại, tình yêu thiên nhiên và sự hợp lý trong số những điều tương phản. Tôi muốn color sắc và những phong cách thiết kế phải phản ánh tất cả những điều này.

Một lời mời dành riêng cho Kenzo về tất cả những trăn trở mà ông ấy ấp ủ. Phong cảnh thiên nhiên, sừng tê, chim chóc, những sợi dây chuyền cổ, hoa hồng, kẻ sọc kẻ, cây từ la lan, hoa tulip và những ly cocktail… tất cả hòa quyện với nhau trong một trong những buổi tiệc đầy color sắc tưởng tượng.

Mặc dù phải tự cách ly ở Paris, bị cô lập giữa nhà và nơi làm việc. Shop chúng tôi đã phải thực hiện những chuyến du ngoạn trong tâm trí của chính mình. Sự sáng tạo, do đó, đã biến đổi thành lối thoát cho tình cảnh hiện tại của chính Shop chúng tôi. Nó giống như thần dược mới của Shop chúng tôi.

Sự kỳ diệu và vẻ xinh của dịch chuyển, một sự tri ân dành riêng cho những thị dân với tâm trí của kẻ du mục. Những kẻ lang thang ko biết sợ hãi, luôn luôn luôn luôn lạc quan. chúng ta chạy, nhảy và ăn mừng trong những loại áo dài bởi vải dệt lung linh. tận thưởng niềm vui và sự hồi hộp mỗi lúc đặt chân tới một miền đất mới. chúng ta khao khát tự do, và sự khao khát ấy là vĩnh cửu.

Kenzo Takada muôn năm.”

>>> Xem thêm: BỘ SƯU TẬP KENZO X KANSAI YAMAMOTO TƯỞNG NIỆM HAI NHÀ phong cách thiết kế NHẬT BẢN VĨ ĐẠI

Trích lời giám đốc sáng tạo Kenzo, Felipe Oliveira Baptista
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.