Đẹp Sống

Kết quả kinh doanh khá vượt trội năm 2021 từ Hermès

Rate this post

Năm 2021, doanh thu hợp nhất của Tập đoàn đạt mức 8,982 tỷ Euro, tăng 42% theo tỷ giá hối đoái cố định và 41% tại tỷ giá hối đoái hiện hành đối với năm 2020. Với hai năm trước, mức tăng trưởng này đạt 33% theo tỷ giá hối đoái cố định, trong nửa đầu và nửa cuối năm. Thu nhập hoạt động định kỳ tăng 78% và đạt mức 3,530 tỷ Euro (39,3% doanh thu). Lợi nhuận ròng (cổ phiếu của Tập đoàn) đạt 2,445 tỷ Euro, tăng 77% đối với năm 2020.

Axel Dumas, Chủ tịch Hermès, cho biết thêm: “Tôi rất cảm kích mỗi tâm huyết và unique công việc mà đội ngũ của Shop chúng tôi đã thể hiện, bởi cùng nhau, Shop chúng tôi đã làm nên một năm 2021 đáng nhớ. Sức sáng tạo dồi dào, cách thủ công độc nhất vô nhị và nguyên vật liệu unique tuyệt mỹ đã thúc đẩy sự phát triển cho mười sáu ngành hàng của Shop chúng tôi. Hermès vô cùng tâm huyết với tầm quan trọng là một siêu thị mang cam kết, mang trách nhiệm và tiếp tục với cam kết tạo thêm việc làm mới bên trên toàn thế giới và kiến tạo khu vực tại Pháp, cùng lúc củng cố những mục tiêu môi trường thiên nhiên đầy tham vọng của tớ.”

BST phái nữ ready-to-wear mùa Xuân Hè 2022.

Doanh số theo khu vực địa lý tính tới cuối tháng Mười hai (theo tỷ giá hối đoái cố định, trừ lúc mang thông tin đi kèm theo để làm rõ)

Châu Á và Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất, đối với năm 2020 cũng như năm 2019, và âu lục quay lại xu thế tăng trưởng đối với năm 2019. Doanh thu tại những shop của Tập đoàn tăng 44% theo tỷ giá hối đoái cố định đối với năm 2020 và tăng 41% trong vòng hai năm. Hermès tiếp tục phát triển mang sắm lọc mạng lưới phân phối và hoạt động bán hàng trực tuyến tăng bên trên toàn thế giới, với việc triển khai những dịch vụ mới và lưu lượng quý khách tăng ổn định. những hoạt động bán buôn (+24%) tăng bất chấp những rào cản về giao thương mà ngành bán lẻ phải đối mặt.

  • Châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, (+45% và +65% đối với hai năm trước) theo đuổi sự tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực, quan trọng đặc thù nhờ kết quả kinh doanh ổn định tại Trung Quốc, Australia và Singapore, bất chấp những hạn chế mới ở một trong những quốc gia trong khu vực. những shop tại Shanghai Plaza 66, Tô Châu và Ninh Ba đã mở cửa trở lại sau lúc cải tạo và mở rộng, theo sau sự tái hoạt động của shop tại Beijing China World vào mùa xuân, và nhiều shop mới được khai trương thành lập tại Macao và Thâm Quyến. Tại Australia, shop tại Brisbane cũng đã mở cửa trở lại sau lúc được mở rộng.
  • Nhật Bản (+25% và +20% đối với hai năm trước) cho biết mức tăng trưởng doanh thu đều đặn và ổn định nhờ sự trung thành của quý khách nội địa, đồng thời được hưởng lợi từ việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế vào tháng Mười. Một shop mới được khai trương thành lập vào tháng Hai bên trên Đại lộ Omotesando và shop Shinjuku Isetan tại Tokyo được cải tạo sau lúc mở rộng vào tháng Mười một.
  • Mỹ (+57% và +24% đối với hai năm trước) đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, bất chấp những hạn chế về y tế tại một trong những thành phố trong quý tư. Hai shop mới được khánh thành tại Troy sắp Detroit vào tháng Sáu và tại Trung tâm thương mại Aventura Mall sắp Miami vào tháng Mười.
  • âu lục ngoại trừ Pháp (+37% và +10% đối với hai năm trước) ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực trong nửa cuối năm, với sự phát triển đáng ghi nhận về cơ sở quý khách trong khu vực, phần nào bù đắp cho lượng khách phượt hạn chế sút. một trong những shop đã được cải tạo và mở rộng, trong đó mang shop Zurich vào tháng Năm, shop Milan vào tháng Bảy, shop Istanbul vào tháng Mười, và shop Luxembourg được di chuyển tới địa điểm mới vào tháng Mười một.
  • Pháp (+35% và -3% đối với hai năm trước) xác nhận sự phục hồi của tớ, lúc quý tư ghi nhận ít quý khách tới những shop ở Paris hơn. những shop tại Lyon và Rue de Sèvres tại Paris đã mở cửa trở lại vào tháng Hai và tháng Ba sau lúc được cải tạo và mở rộng.

Doanh số theo ngành hàng tính tới cuối tháng Mười hai (theo tỷ giá hối đoái cố định, trừ lúc mang thông tin đi kèm theo để làm rõ)

Tính tới cuối tháng Mười hai năm 2021, tất cả ngành hàng đều xác nhận tăng trưởng, với mức tăng đáng ghi nhận ở ngành hàng May mặc và phụ kiện thời trang, đồng hồ thời trang và những ngành hàng khác của Hermès (trang sức quý và Đồ gia dụng).

Túi Della Carvalleria

Trong ngành hàng Đồ gia và Yên cương (+29% và +23% đối với hai năm trước), doanh số bán hàng ghi nhận ở mức vượt bậc. Sau sự tăng tốc mạnh mẽ và uy lực trong chín tháng đầu năm mới, doanh số bán hàng quý tư đã phản ánh đúng như dự đoán về giới hạn năng lực sản xuất. nhu yếu đối với những mẫu túi mới như Della Carvalleria24/24 cùng những mẫu túi kinh khủng của Hermès đều ở mức ổn định. Gia tăng năng lực sản xuất vẫn được duy trì, với việc khai trương thành lập thêm xưởng Louviers (Eure) vào năm 2022, xưởng Sormonne (Ardennes) vào năm 2023 và một xưởng mới tại Riom (Puy-de-Dôme) dự kiến vào năm 2024. Hermès tiếp tục củng cố mức độ hiện diện Brand Name tại Pháp và tạo thêm việc làm mới. Vào tháng Chín, tuân theo những cam kết của Shop chúng tôi về đào tạo và chuyển giao kiến thức, Hermès đã khai trương thành lập École Hermès des savoir-faire (Trường dạy chế tác thủ công của Hermès), được Bộ Giáo dục Pháp công nhận và sẽ cấp bởi chế tác gia được Nhà nước phê duyệt.

Ngành hàng May mặc và phụ kiện thời trang (+59% và +44% đối với hai năm trước) tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ và uy lực, nhờ sự thành công của những bộ sưu tập may mặc, phụ kiện thời trang thời trang và năng động và giầy dép. Bộ sưu tập Xuân-Hè 2022 dành riêng cho nam giới và phái nữ, được ra mắt lần lượt vào tháng Bảy và tháng Mười, đã gặt hái được thành công bùng cháy rực rỡ.

đồng hồ thời trang Heure H

Ngành hàng Lụa và Dệt may (+49% và +15% đối với hai năm trước) đạt cực tốt tốt. Một dây chuyền cổ in mới được đưa vào hoạt động theo kế hoạch phát triển xưởng sản xuất sắp Lyon để cung ứng nhu yếu của thị trường.

Nước hoa và mỹ phẩm làm sang trọng (+47% và +19% đối với hai năm trước) được hưởng lợi từ sự ra mắt thành công của nước hoa H24 dành riêng cho nam giới và Twilly Eau Ginger, và sự phát triển của dòng mỹ phẩm làm sang trọng với sự ra mắt chương thứ ba trong câu chuyện Hermès Beauty vào mùa thu, Les Mains Hermès.

Ngành hàng đồng hồ thời trang (+73% và +77% đối với hai năm trước) chứng minh sự vững mạnh của tớ, nhờ chuyên môn chế tác đồng hồ thời trang đỉnh cao và sự thành công của tạo tác đồng hồ thời trang dành cho nam giới H08 ko kể những mẫu đồng hồ thời trang kinh khủng của nhà mẫu mốt.

những ngành hàng khác của Hermès (+57% và +95% đối với hai năm trước) đã cam kết tiềm năng phát triển của tớ, ở cả ngành hàng trang sức quý và Đồ gia dụng.

Kết quả vượt bậc và tiến trình dòng tiền tự do năm 2021

Thu nhập hoạt động định kỳ lên tới mức 3,5 tỷ Euro, tăng 78% đối với mức một,981 tỷ Euro của năm 2020. Nhờ khả năng bán ra đáng để ý của những bộ sưu tập và cảm giác đòn bẩy tốt, biên lợi nhuận hoạt động định kỳ đã đạt mức tăng lịch sử tương đương 39% doanh số bán hàng, tăng 8 điểm đối với năm 2020 và 5 điểm đối với năm 2019.

Lợi nhuận ròng hợp nhất (cổ phiếu của Tập đoàn) đạt 2,445 tỷ Euro (27% doanh số bán hàng), tăng 77% từ mức một,385 tỷ Euro ghi nhận vào cuối tháng Mười hai năm 2020.

những khoản đầu tư hoạt động lên tới mức 532 triệu Euro. Nhờ kết quả tăng vượt trội và tác động mang lợi của việc biến đổi vốn lưu động, dòng tiền tự do điều chỉnh đã đạt mức cao kỷ lục 2,661 tỷ Euro, tức gấp 2,7 lần năm 2020.

Sau lúc phân phối cổ tức thông thường (476 triệu Euro) và tính cả cổ phiếu được tậu lại (162 triệu Euro cho 142.131 cổ phiếu, ko bao gồm hợp đồng thanh khoản), tình hình tiền mặt ròng được điều chỉnh tăng cường thêm 2,166 tỷ Euro, đạt mức 7,07 tỷ Euro.

Một mô hình bền vững và mang trách nhiệm

Tập đoàn Hermès tiếp tục tuyển dụng và thêm sắp một.000 nhân sự trong năm nay. Tính tới cuối tháng Mười hai năm 2021, Tập đoàn mang 17.595 nhân viên, bao gồm 10.969 người ở Pháp. Đúng với cam kết bên trên tầm quan trọng một nhà tuyển dụng mang trách nhiệm, năm 2022, Hermès sẽ chi trả một khoản tiền thưởng to tương đương 3.000 Euro cho toàn bộ nhân viên để ghi nhận sự gắn bó và đóng góp của bọn họ vào kết quả khả quan trong tình hình nhiều thách thức.

shop Hermès tại Hồng Kông

Năm 2021, sự cải thiện vượt bậc trong những xếp hạng phi tài chính đã phản ánh việc đẩy thời gian nhanh những cam kết CSR và khía cạnh bền vững trong mô hình chế tác thủ công của Hermès. MSCI đã công bố xếp hạng loại “A” đối với Hermès trong phân tích về khả năng phục hồi của doanh nghiệp trước những rủi ro về môi trường thiên nhiên, xã hội và thể chế. Tập đoàn đã được đưa vào chỉ số CAC40 ESG, sau lúc Hermès được Virgeo Eiris xếp vào nhóm “Advanced”. Sustainalytics đã xếp Hermès ở vị trí thứ hai trong lĩnh vực Dệt may. Cam kết của Hermès trong những công việc chống lại biến đổi khí hậu được quan trọng đặc thù ghi nhận bởi xếp hạng CDP với điểm “A-”. 

Tập đoàn Hermès tái cam kết cam kết của tớ đối với việc chống lại biến đổi khí hậu bởi phương pháp đánh giá lại mục tiêu cắt hạn chế vào cuối năm, để tương thích với mục tiêu kiểm soát mức độ nóng lên toàn thế giới bên dưới một,5°C. Những mục tiêu này được tính toán một cách khoa học và được phê duyệt bởi Sáng kiến những Mục tiêu Dựa bên trên Cơ sở Khoa học (SBTi). Từ đó, Hermès đã cam kết cắt hạn chế 50,4% lượng khí thải thuộc phạm vi một và 2 dựa bên trên giá trị tuyệt đối và 58,một% cường độ (bên trên mỗi triệu Euro biên lợi nhuận gộp) thuộc phạm vi 3, trong giai đoạn 2018-2030.

Hermes Fit – Paris

Cổ tức được đề xuất

Tại Đại hội Cổ đông sẽ ra mắt vào trong ngày 20 tháng Tư năm 2022, mức cổ tức tương đương 8,00 Euro mỗi cổ phiếu sẽ được đề xuất. Khoản cổ tức từ nay tới thời điểm đó trị giá 2,5 Euro sẽ được trả vào trong ngày 23 tháng Tư năm 2022, và sẽ được khấu trừ từ mức cổ tức đã được Đại hội Cổ đông thông qua.

Tầm nhìn

Đối với năm 2022, những tác động của đại dịch COVID-19 vẫn còn đấy khó để đánh giá. Mô hình chế tác thủ công mang tính tích hợp cao, mạng lưới phân phối cân bởi cũng như sức sáng tạo thể hiện qua những bộ sưu tập cùng theo với sự trung thành của quý khách sẽ hỗ trợ Shop chúng tôi hoàn toàn mang thể thỏa sức tự tin nhìn về tương lai.

Trong trung hạn, bất chấp những bất ổn về kinh tế tài chính, địa chính trị và tiền tệ bên trên thế giới, Tập đoàn cam kết mục tiêu đầy tham vọng về tăng trưởng doanh thu theo tỷ giá hối đoái cố định.

Nhờ mô hình kinh doanh độc nhất vô nhị, Hermès tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn của tớ bên trên cơ sở sáng tạo, duy trì kiểm soát về cách thủ công và cách thức truyền thông độc nhất vô nhị.

“Lighthearted” (sự nhẹ dịu) được xem là chủ đề của năm 2022. ko bao giờ thiếu chiều sâu, đó chính là nguồn gốc của sức sáng tạo, nuôi dưỡng tư duy tích cực và mạnh mẽ và uy lực của Hermès.

  • Thông cáo báo chí và bản trình bày kết quả của năm 2021 đã được cập nhật tại website của Tập đoàn: https://finance.Hermès.com
  • Tại Đại hội Cổ đông vào trong ngày 17 tháng Hai năm 2022, Ban Giám đốc đã trình bày báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm 2021.
  • những thủ tục kiểm toán đã được hoàn thành và báo cáo kiểm toán đang được lập. Báo cáo tài chính hợp nhất hoàn chỉnh sẽ được cập nhật vào trong ngày 31 tháng Ba năm 2022 tại đường link sau: https://finance.Hermès.com và bên trên website của AMF: www.amf-france.org

Leave a Reply

Your email address will not be published.